Sốc với đám cưới giữa người đàn ông 35 tuổi và bé gái 6 tuổi

Ngày 02/07/2015 16:52 PM (GMT+7)

Gần đây, mạng xã hội lan truyền một hình ảnh đáng lo ngại về đám cưới của người đàn ông 35 tuổi với cô bé chỉ mới 6 tuổi.

Ratan Lal Jat 35 tuổi là một thành viên địa phương được bầu cử vào Hội đồng làng Gangrar, thuộc Rajasthan miền Tây Ấn Độ. Ngày 23/6, Ratan Lal Jat và “người vợ nhí 6 tuổi” đã tổ chức lễ cưới bí mật tại chùa làng với 5 người làm chứng.

Jamuni Bai - người chuyên môi giới hôn nhân kiếm lời cũng có mặt. Cảnh sát giải thích rằng cuộc hôn nhân đáng lo ngại này là để đáp ứng theo yêu cầu của tục Nata Pratha (một phong tục phong tục hôn nhân ở Ấn Độ).

soc voi dam cuoi giua nguoi dan ong 35 tuoi va be gai 6 tuoi - 1

Ảnh cưới cả cô dâu nhí 6 tuổi và chú rể 35 tuổi.

Theo phong tục này, bất kì người đàn ông nào đã lập gia đình đều có thể "ngoại hình" với một người phụ nữ đã có gia đình khác nếu ông cung cấp đầy đủ bồi thường về mặt tài chính, hai người yêu nhau phải làm lễ cưới.

Bởi vì Ratan Lal Jat vẫn còn độc thân, ông phải kết hôn với cô bé 6 tuổi để thực hiện theo truyền thống lâu đời.

Gia đình cô dâu đã được trả một khoản phí bồi thường bí mật và mặc dù hiện tại cô bé đã kết hôn với người chồng hơn mình 29 tuổi nhưng vẫn có thể tiếp tục ở nhà của mình.

Tuy vậy, cảnh sát đã bắt giữ Ratan Lal Jat vì vi phạm Luật cấm tảo hôn 2006.

Gyanendra Singh, thanh tra viên và là cán bộ địa phương cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra vụ việc này khi thấy ảnh cưới được truyền tải trên mạng xã hội. Do đó, chúng tôi đã cử một đội để điều tra về vấn đề này.”

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu