Tan cửa nát nhà vì vợ… học thạc sĩ

Ngày 11/12/2015 10:27 AM (GMT+7)

Tưởng vợ đi học sẽ tốt cho nghề nghiệp, ai ngờ cô ấy cặp kè với một gã trong lớp, đã vậy lại về nhà chê chồng kém cỏi.

Tôi còn nhớ, khi vợ ngỏ ý muốn học lên thạc sĩ để có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc, tôi là người ủng hộ cô ấy đầu tiên. Gia đình bên ngoại khuyên từ từ hãy học vì 2 con còn nhỏ nhưng chính tôi đã động viên vợ cố gắng. Tôi nhận trách nhiệm chăm lo hai con, về sớm hơn mỗi ngày để cơm nước, hỗ trợ vợ đi học. Vì tôi biết, vợ tôi sẽ có cơ hội nhiều hơn trong sự nghiệp, hơn nữa đó cũng là mơ ước của cô ấy.

Tan cửa nát nhà vì vợ… học thạc sĩ - 1

Tôi nhận trách nhiệm chăm lo hai con, về sớm hơn mỗi ngày để cơm nước, hỗ trợ vợ đi học. Vì tôi biết, vợ tôi sẽ có cơ hội nhiều hơn trong sự nghiệp, hơn nữa đó cũng là mơ ước của cô ấy. (Ảnh minh họa)

Nếu lần đó tôi nhận đi công tác xa thì sau khi về sẽ được ưu tiên hơn trong công việc, nhưng vì muốn vợ có thời gian đi học nên tôi từ chối, nhường cơ hội đó cho người khác. Vậy là thay vì những giờ làm thêm ở cơ quan, tôi chấp nhận về sớm. Tan ca vội vội vàng vàng đi đón con, đi chợ, về nấu cơm, tắm giặt cho hai nhóc và… chờ vợ về ăn cơm.

Tôi không phải là người có nhiều tham vọng trong nghề nghiệp, tôi hài lòng với vị trí đảm nhiệm của mình bây giờ nên tôi chấp nhận chịu thiệt thòi hơn một chút để vợ có tương lai. Công việc của cô ấy chỉ cần có tấm bằng thạc sĩ nữa là sẽ được cất nhắc rất nhiều. Tôi lùi lại lo việc nhà, vì thế thu nhập hàng tháng của tôi cũng giảm đi nhiều do thường xuyên về sớm. Nhưng tôi cũng không bận tâm quá với điều đó.

Vợ tôi đi học thêm mỗi tối, lại cả hai ngày cuối tuần nên hầu như chẳng mấy khi cô ấy ở nhà. Hai con tôi cũng ít có cơ hội chơi với mẹ vì cô ấy đi từ sáng đến tối. Tan làm ở công sở cô ấy lại đi học tới 9, 10h tối mới về. Ngày nghỉ, ngày lễ cô ấy cũng đi học nên hầu như không có thời gian cho gia đình. Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi và hơi bực bội nhưng nghĩ dù sao cũng chỉ 2 năm, sau khi vợ tôi học xong, công việc cũng phát triển thì gia đình lại êm ấm như xưa.

Tan cửa nát nhà vì vợ… học thạc sĩ - 2

Hóa ra vợ tôi có bồ. Cô ấy với một người đàn ông khác học cùng lớp phải lòng nhau. Tối tối ngồi học bên nhau, liếc mắt, đưa tình rồi thích nhau lúc nào không biết. Họ cùng một chuyên ngành nên lại càng thấy hợp nhau… (Ảnh minh họa)

Từ ngày vợ tôi đi học, chuyện chăn gối vợ chồng cũng đếm trên đầu ngón tay. Hôm nào tôi muốn thì cô ấy kêu mệt. Nghĩ vợ đi làm rồi đi học cả ngày về nên tôi cũng không dám đòi hỏi thêm. Tôi cứ nghĩ sự hi sinh và nhẫn nhịn của mình sẽ có ngày được đền đáp. Nhưng tôi đã nhầm…

Thời gian đầu đi học thì không sao nhưng chừng khoảng 1 năm trở lại đây, cô ấy điệu đà, chải chuốt…  Mỗi khi ra khỏi nhà là ăn mặc như đi hẹn hò. Con có quấn bám lấy mẹ là cô ấy gắt gỏng vì sợ con làm nhàu bộ váy đẹp. Thiết nghĩ đi học không cần phải mặc điệu đến vậy nhưng khi tôi vừa nói thì cô ấy khóc bù lu bù loa lên: “Phụ nữ cần phải đẹp mọi lúc, mọi nơi, anh muốn vợ anh xấu cho người ta cười vào mặt à?”. Nghe vợ nói vậy tôi cũng thôi, chuyện đâu có gì để mà làm căng thẳng gia đình.

Hóa ra vợ tôi có bồ. Cô ấy với một người đàn ông khác học cùng lớp phải lòng nhau. Tối tối ngồi học bên nhau, liếc mắt, đưa tình rồi thích nhau lúc nào không biết. Họ cùng một chuyên ngành nên lại càng thấy hợp nhau…

Kể từ khi phải lòng người đàn ông đó, cô ấy về nhà hay chê bai tôi. Cô ấy nói đàn ông như tôi không có chí tiến thủ, không chịu học hỏi này nọ. Tôi thấy sự hợm hĩnh và tự phụ trong từng câu nói của cô ấy bởi vì tôi chỉ tốt nghiệp với tấm bằng cao đẳng. Giờ đây cô ấy gặp gỡ người học cao học thì bảo sao chẳng chê chồng.

Thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ tôi đã gửi con một tối rồi đi rình. Quả đúng như những gì tôi hình dung…cứ học xong là họ lại đi hẹn hò, hú hí với nhau. Tôi tìm hiểu thì thấy người tình của cô ấy quê xa, không phải ở đây, anh ta thuê nhà trên này để học thôi. Tôi có thể hình dung mối quan hệ của họ chỉ là tạm bợ chứ khó lòng mà anh ta bỏ vợ lấy vợ tôi.

Hiện tại tôi còn chưa nói với vợ về những gì tôi biết. Tôi cứ băn khoăn không biết nên tha thứ để vợ quay về, gia đình lại êm ấm như xưa (vì dù sao vợ tôi cũng học xong chương trình đến nơi rồi). Hay là tôi nên ly hôn với người vợ thay lòng đổi dạ ấy?

Theo Trần Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cao học