“Thủ phạm” khiến phụ nữ dễ ngoại tình

Ngày 16/04/2015 11:02 AM (GMT+7)

Khi không cảm nhận được sự quan tâm của “nửa kia”, phụ nữ rất dễ sa ngã với "quan hệ ngoài luồng".

Giai đoạn chuyển đổi

Ở vào những giai đoạn chuyển đổi như bước sang độ tuổi mới, sắp tốt nghiệp, cha/mẹ mất… người phụ nữ có thể bị xáo trộn cảm xúc và lo lắng về cuộc sống của mình. Điều này dễ “kích hoạt” những ý tưởng bốc đồng của họ, từ đó dễ dẫn đến việc ngã vào vòng tay người đàn ông khác mà không phải là chồng hay người yêu của mình.

Không thấy hạnh phúc

Chuyên gia lý giải rằng: Những căng thẳng của cuộc sống dễ trở thành yếu tố thống trị trong một mối quan hệ, khi đó phụ nữ sẽ không còn cảm thấy hạnh phúc.

Khi chứng kiến hạnh phúc của những người xung quanh, họ càng cảm nhận rõ ràng hơn về những gì đang thiếu trong mối quan hệ của mình. Rồi dễ dàng, họ sẽ  sa chân vào mối quan hệ "ngoài luồng".

“Thủ phạm” khiến phụ nữ dễ ngoại tình - 1

 Chuyện ngoại tình như một thử thách để xem liệu mình có vượt qua được hay không (Ảnh minh họa)

Linh cảm không hay về mối quan hệ

Nếu người phụ nữ cảm thấy mối quan hệ dường như đang trên bờ vực tan vỡ, họ sẽ tìm kiếm việc lấp chỗ trống. Điều này giúp xoa dịu tổn thương trong họ.

Nếu là người cân nhắc ra quyết định chia tay, phái yếu có thể sử dụng chuyện ngoại tình như một thử thách để xem liệu mình có vượt qua được hay không.

Không được “nửa kia” quan tâm

Phụ nữ khi không cảm nhận được sự quan tâm của “nửa kia” dành cho mình, họ rất dễ suy nghĩ lung tung, dẫn tới có cảm xúc tức giận, không hài lòng, buồn chán, trầm cảm.

Họ sẽ bắt đầu tìm kiếm một ai đó để chia sẻ và được quan tâm hơn. Và chính sự thờ ơ của đàn ông đã đẩy phụ nữ vào con đường ngoại tình.

Vì vậy điều mà đàn ông cần làm là hãy biết khen ngợi nàng đúng lúc khi nàng đạt được thăng chức hay đơn giản chỉ nấu xong một bữa cơm.

“Chuyện ấy” nhàm chán

Đừng tưởng rằng điều này chỉ có ở đàn ông. Phụ nữ cũng cần có cảm giác ham muốn và thăng hoa trong đời sống tình dục.

Sự nhàm chán khiến họ trở nên chán ghét "chuyện ấy" với “nửa kia”, họ có thể tìm kiếm sự mới mẻ và thỏa mãn ở bên ngoài.

Theo Bách Nhật (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoán ý nàng

Video chọn lọc