Tình yêu bỏ trốn (Phần 14)

Ngày 15/01/2018 19:32 PM (GMT+7)

Châu thì không để ý, cô chỉ đang chăm chú quan sát vẻ mặt của Tiến, để xem thái độ của anh ta là như thế nào. Anh ta luôn có mặt những lúc không cần thiết, và làm hỏng những kế hoạch của cô. Không biết cô còn nợ anh cái gì mà đến giờ vẫn chưa thể dứt được.

Châu và Tiến là oan gia ngàn đời của nhau, dù ở trong hoàn cảnh nào, hễ chạm mặt là có mâu thuẫn. Bỗng nhiên một ngày, cuộc đời của Châu thực sự trở nên hỗn loạn khi vị hôn phu của cô tuyên bố từ hôn. Châu trở thành trò cười cho tất cả mọi người, kể cả Tiến.

Không thể để mọi chuyện diễn ra theo cách vô lý như thế, Châu quyết định đi tìm hiểu lý do khiến anh ta từ bỏ. Nhưng càng tìm hiểu cô lại càng gặp những chuyện khó hiểu về người mà bản thân đã sống thử trước đó ba năm. Hình như anh ta không hề yêu cô mà có một kế hoạch khác.

Đón đọc truyện dài kỳ: Tình yêu bỏ trốn vào 19h00 từ ngày 1/1/2018 tại mục Eva Yêu.

Châu trả lại căn nhà, cô dọn đến một nơi khác trong thành phố để sống. Châu không nói cho ai biết chuyện này, kể cả Bích. Cô không muốn một ngày nào đó Thảo lại đến tìm cô và nói rằng giữa cô và Tiến còn nhùng nhằng tình cảm. Mọi chuyện đã vượt quá xa tầm kiểm soát kể từ khi cô bị Đoàn từ hôn.

Đoàn và Cẩm Lê đã trở về bên nhau, cô cũng không rõ họ còn được bố trợ cấp nữa không. Cô càng không biết trước đó hai người ấy là ai. Giờ đây Châu không muốn biết chuyện gì nữa cả. Cô sẽ trở thành một nhà văn, hàng ngày viết lách và sống cuộc đời của mình.

Lại nói về chuyện viết lách, nhờ clip về Tiến đánh nhau với người đàn ông kia mà dần dà Châu được người đọc tin tưởng trở lại. Cô viết nhiều hơn, các mẩu truyện và cả những truyện dài. Tất cả đều là trinh thám với các vụ án bí ẩn, lắt léo và đầy bất ngờ. Châu viết bằng chính tài năng và đam mê của mình. Khi người ta không làm vì tiền, người ta có thể đạt đến đỉnh cao nhận thức trong công việc đó.

Mạnh quyết định sẽ xuất bản tập truyện đầu tay mà Châu đã mang đến cho anh, không phải vì cô đang dần lấy lại được lòng tin của mọi người mà đơn giản nó hoàn toàn đáng được xuất bản. Câu chuyện đơn giản hơn rất nhiều những câu chuyện bây giờ, nhưng mềm mại và dễ đọc hơn. Mạnh nghĩ có thể hướng nó tới độc giả là nữ. Bởi nó không quá sến cũng chẳng quá bạo lực, kinh dị. Công ty của Mạnh đề nghị anh nên post một chương của truyện lên trước để xem xét sự quan tâm của độc giả. Nhưng Mạnh bác bỏ. Anh sẽ xuất bản luôn.

"Tại sao anh lại tin tưởng tôi như vậy?" - Châu hỏi. Lúc này, hai người đang ở trong một quán cơm rang bình dân. Mạnh nhìn Châu và đáp:

- Cô đừng nên hỏi tại sao nữa. Cô có tài thật mà.

- Anh không sợ công ty sẽ bị liên luỵ vì tôi hay sao?

- Đương nhiên không, cô rất có lợi cho công ty tôi. Tên tuổi của cô nổi tiếng thì chúng tôi cũng nổi.

Châu thở dài, cúi đầu nói:

- Tai tiếng thì đúng hơn.

- Đừng tự ti như vậy. Tôi đã đọc truyện của cô, rất hay đấy. Tuy đúng là lời văn còn non, nhưng tác phẩm đầu tay vẫn nên non nớt hơn là già dặn.

Châu cười, chống cằm hỏi:

- Anh cũng từng viết, tại sao bây giờ lại từ bỏ?

- Cô chưa nghe bài văn của Tản Đà à? Ông ta nói văn chương hạ giới rẻ như bèo đấy. Tôi là đàn ông, tôi còn phải lấy vợ, tôi không thể để vợ tôi nuôi tôi được.

- Thế anh định lấy ai?

Mạnh lau miệng, lắc đầu nói:

- Giờ thì chưa. Cô có hứng thú không?

- Thôi tôi xin, tôi chết hụt một lần là quá đủ rồi.

Mạnh không hiểu lời của Châu nói, nhưng anh cũng ngầm đoán ra được cô có một sự ám ảnh với hôn nhân và tình yêu. Châu là một cô gái vui tươi và tự nhiên nhất mà anh từng gặp. Đôi khi cô còn hơi lơ đễnh như một đứa trẻ đang bị thú vui nào đó bên ngoài thu hút. Song cứ nhắc đến tình yêu hoặc hôn nhân, thì mọi sự vui tươi, ngây thơ ấy lại biến mất.

tinh yeu bo tron (phan 14) - 1

Mạnh không hiểu lời của Châu nói, nhưng anh cũng ngầm đoán ra được cô có một sự ám ảnh với hôn nhân và tình yêu. (Ảnh minh họa)

Mạnh không nghĩ là mình muốn cưới Châu, nhưng anh có tình cảm với cô ngay từ lần đầu tiên gặp ở quán bar rồi. Chỉ là anh chưa dám nói thôi.

"Tình yêu một ngày nào đó sẽ đến với chúng ta." - Mạnh vỗ nhẹ lên vai Châu rồi đứng dậy - "Còn bây giờ thì chúng ta nên đi dạo một chút. Tôi sắp thành ông bầu rồi."

Hai người đi dạo ở một khu đô thị gần đấy, lý do vì nó không có nhiều xe cộ, đèn lại luôn luôn sáng. Mạnh nói anh cũng đang phải thuê một căn hộ gần đây, trong một toà chung cư ba mươi tầng. Không phải là anh không đủ tiền mua nó, mà anh không muốn sống ở chung cư. Anh thích nhà trên mặt đất, có sân vườn. Những đứa trẻ đuổi bắt nhau. Mà để có được căn nhà ấy, anh còn phải cố gắng thêm rất nhiều nữa.

- Tôi thì chỉ mong được bình yên. Ở đâu cũng được.

- Cô là nhà văn, đương nhiên suy nghĩ phải mộng mơ rồi. Tôi đã qua cái thời mộng mơ, tôi chỉ suy nghĩ thực tế.

Châu không nói gì, cô nhìn về phía những ánh đèn xa xa. Đi được một đoạn, bỗng Tiến và Thảo khoác tay nhau đi về phía đối diện cô. Châu đứng khựng lại nhìn hai người, Mạnh cũng thế.

Thảo cười nhạt, quay sang chỗ khác. Còn Tiến, anh ta nhìn Mạnh với vẻ không được thiện cảm cho lắm. Tiến đương nhiên còn nhớ người đàn ông này, đây chính là người mà anh đã gây sự trong quán bar đợt nọ. Thật không ngờ hắn ta lại dai như đỉa, còn bám Châu đến tận bây giờ.

"Cô đúng là thèm tình đến mức phát điên rồi!" - Tiến nói - "Tôi còn nghĩ bản thân lo cho cô là tốt, nhưng hoá ra nó chẳng là gì đối với cô cả."

Châu thấy bực bội trong người khi nghe Tiến nói vậy, anh ta là ai mà dám phán xét cô? Ngay cả bạn bè cũng chẳng đáng đâu. Châu lập tức khoác tay Mạnh, đứng sát vào anh và nói:

- Anh ấy là người yêu của tôi, không được à?

Mạnh bất ngờ trước hành động của Châu, anh nhìn cô. Châu thì không để ý, cô chỉ đang chăm chú quan sát vẻ mặt của Tiến, để xem thái độ của anh ta là như thế nào. Anh ta luôn có mặt những lúc không cần thiết, và làm hỏng những kế hoạch của cô. Không biết cô còn nợ anh cái gì mà đến giờ vẫn chưa thể dứt được. Tiến nắm tay Thảo, bước tới gần hơn. Anh ta vỗ vai Mạnh, nói đầy giễu cợt:

- Cẩn thận đấy ông bạn, cô ta là hoa có độc. Mà hơn hết, là độc chết người đấy.

"Anh… " - Châu hét lên.

Tiến giơ tay ngăn cản:

- Cô đừng tức giận. Tôi chẳng phải cũng là từng là một con mồi của cô đó sao? Hồi đó nếu không vì cô, có lẽ cuộc sống của tôi vẫn rất tốt đẹp rồi. Cô không biết tôi đã thấy hối hận như thế nào đâu.

Câu nói của Tiến khiến Châu im lặng, không phải là cô không nói lại được anh, mà là cô không muốn bộc lộ cho tất cả ở đây biết cô đang đau lòng. Anh có thể nói rằng anh hối hận vì đã yêu cô, chắc là anh đã suy nghĩ rất nhiều về nó. Chỉ là anh chưa bao giờ nói ra cho cô biết cả. Châu cũng không dám hy vọng anh sẽ tha thứ cho cô, nhưng khoảng thời gian ấy là một khoảng thời gian đẹp đẽ đến vậy kia mà.

"Tôi xin lỗi!" - Châu hạ giọng nói - "Tôi không biết đã khiến cho cuộc sống của anh đen tối đi như vậy, tôi thành thật xin lỗi!"

Khuôn mặt của Tiến thoáng một vẻ lưỡng lự, sự tuyệt tình vừa rồi đột nhiên dịu xuống. Anh nắm chặt tay Thảo, và Thảo có thể cảm nhận được sự xúc động của anh. Cô nhìn anh, huých nhẹ:

- Ta đi thôi anh.

Tiến không đáp lại, anh nhìn Châu thêm một lúc nữa rồi buông một câu nói:

- Đừng làm ai đau lòng nữa.

Sau đó anh cùng với Thảo bỏ đi. Châu hiểu được ý của Tiến nói. Cũng hiểu được cô đã khiến anh đau lòng thế nào khi ngày ấy đã nghe lời bố từ bỏ anh.

Trong đêm mưa, cô đã cố tình hôn một người đàn ông khác ngay trước mắt anh. Mặc cho anh níu kéo cô vẫn chọn sự rời bỏ phũ phàng. Anh tát cô một cái, cô không cảm thấy giận anh về cái tát đó. Nó dành cho sự phản bội của cô. Đáng ra, anh nên đánh cô nhiều thêm nữa, cô chẳng vướng bận gì đâu.

"Không sao chứ?" - Mạnh hỏi.

Châu lắc đầu, cố nở một nụ cười méo mó:

- Không, chúng ta về thôi.

- Đó hẳn là một người cô rất yêu!

- Đừng cố đoán chuyện của tôi nữa.

- Tôi không đoán, tôi đang chắc chắn. Cô vẫn còn yêu anh ta sao?

Châu quay đầu nhìn Tiến, anh đã bỏ đi xa cùng với Thảo. Nhìn thế nào cô cũng thấy anh và cô ấy đẹp đôi hơn là mình. Cuối cùng Châu hỏi Mạnh:

- Anh có thể cho tôi vay tiền không? Hoặc là ứng tiền trước cho tôi.

- Để cô làm gì?

- Tôi phải trả nợ. Coi như tôi cầu xin anh!

- Nhưng tôi không cầm nhiều ở đây.

- Vậy sáng mai tôi sẽ đến lấy, được không?

tinh yeu bo tron (phan 14) - 2

Cẩn thận đấy ông bạn, cô ta là hoa có độc. Mà hơn hết, là độc chết người đấy. (Ảnh minh họa)

Mạnh đồng ý cho Châu vay tiền với điều kiện rất dễ dàng, cô đồng ý làm bạn gái của anh. Lời đề nghị này khiến Châu hơi bất ngờ, nhưng trong hoàn cảnh lúc đó cô cũng chẳng nghĩ được nhiều. Dù gì nó cũng có lợi cho cô. Vả lại, nếu như một thời gian sau, cô và Mạnh không hợp nhau thì vẫn có thể trở lại làm bạn bè như bình thường.

Buổi trưa hôm sau, Mạnh đích thân chở cô mang số tiền mà cô nợ Tiến đến công ty anh. Châu đã định sẽ không quay lại gặp anh, và gặp những người trong công ty nữa, nhưng đây là việc bắt buộc. Chỉ một lần này nữa thôi, cô sẽ cắt đứt với tất cả.

Khi châu xuất hiện, cả văn phòng đều trở nên xôn xao. Tiến thì không. Như cái lần cô bị Đoàn từ hôn, anh vẫn ngồi trong góc và nghe những bản nhạc Rock yêu thích của mình. Lần này cô xuất hiện, anh cũng vẫn ngồi đó nghe nhạc như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Song, không ai biết rằng chiếc tai nghe của Tiến không hề phát ra tiếng nhạc nào. Anh chỉ đang giả vờ với Châu, và với tất cả thế giới. Trong khi ấy, đôi chân của anh ở dưới đã trở nên cứng ngắc.

- Này!

Châu không cần anh ta phải nghe thấy, cô đặt túi tiền lên mặt bàn của anh. Tiến làm bộ tắt nhạc, tháo tai nghe rồi ngẩng đầu lên nhìn Châu.

- Cái gì thế này? Hôm nay lại đích thân đến gặp tôi cơ đấy.

"Tôi trả anh tiền." - Châu chỉ vào cái túi.

Tiến mở ra xem qua, không rõ được thái độ của anh.

- Cô lấy đâu ra nhiều tiền như thế? Ngủ với đàn ông à?

- Đừng có nói bừa. Từ bây giờ chúng ta không ai liên quan gì đến nhau nữa.

- Khẩu khí lớn quá, đúng là có đại gia nuôi có khác.

Những người trong phòng thì vẫn chứng kiến một cuộc cãi vã như bao lần, nhưng họ cảm nhận được lần này là một không khí nặng nề và căng thẳng hơn.

- Anh nói gì tôi cũng được. Giờ tôi phải đi.

Châu quay người định bước đi. Tiến đột nhiên giữ lấy khuỷu tay của cô, nhưng anh lại không thể nói được gì cả.

- Cô…

Châu không để anh kịp nói gì, cô gạt tay anh ra.

- Chúng ta đã là xa lạ từ ba phút trước rồi. Đừng tỏ ra quá thân quen nữa.

Tiến vội vàng đuổi theo, anh xoay vai cô lại và hôn cô. Đây không phải là hành động của anh, đây là hành động của một phần tối nào đó trong con người của anh. Anh không muốn thế này. Tiến thét gào trong lòng. Anh không muốn phải làm điều này một chút nào. Là cô ép anh!

Còn nữa...

Mọi chuyện giống như một vòng luẩn quẩn giữa Châu và Tiến, khi những mối quan hệ mới đang đến với hai người thì họ lại lần nữa vướng phải đời nhau. Liệu Châu và Tiến sẽ thế nào? Một trang mới mở ra cho họ hay mâu thuẫn lại bị đẩy lên đến cao trào?

Đón đọc phần 15 truyện dài kỳ: Tình yêu bỏ trốn. Vào 19h00 ngày 16/1 tại mục Eva Yêu.

Theo Yên Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình