Em chịu đủ rồi, xin anh kí giấy đi

Ngày 11/01/2015 22:36 PM (GMT+7)

Người đàn bà không chỉ cần một người chồng tốt đâu anh, còn cần một người chồng yêu mình nữa. Mà anh thì, không yêu em!

Cho tới tận giờ phút này, em cũng không một lời oán thán anh về việc anh làm chồng. Anh đã tốt với em và gia đình em rất nhiều. Nhưng cuộc hôn nhân này ngắn ngủi quá, em buộc phải ly hôn. Người đàn bà không chỉ cần một người chồng tốt đâu anh, còn cần một người chồng yêu mình nữa. Mà anh thì, không yêu em!

Khi chúng mình đến bên nhau, em biết anh đã rất đau khổ khi chia tay chị ấy. Nhưng em không hề có chút ghen tuông vì em hiểu, ở đời này, đâu phải ai cũng có may mắn yêu và lấy được người mình yêu ngay lần đầu. Chúng ta rồi cũng sẽ lại phải quên chuyện tình đó đi, yêu và cưới người khác. Hầu hết, mọi người cũng vẫn đều hạnh phúc. Em lấy điều đó làm cơ sở để bắt đầu tình yêu với anh dù em biết để chiếm trọn trái tim anh sau khi anh đã từng in dấu bóng hình người đó quá lâu là điều không dễ dàng.

Bố mẹ, gia đình anh đều yêu quý em, điều đó khiến em có động lực để theo đuổi tình yêu này hơn. Và rồi chúng mình cưới nhau sau hơn 1 năm tìm hiểu. Em biết, ở tuổi của anh, yêu một người có nghĩa là tìm một người để cưới chứ không phải tìm một cô gái để hẹn hò. Vì thế, có đôi lúc thấy anh thiếu lãng mạn nhưng em lại tự an ủi mình rằng bởi vì anh đang muốn cưới em… em lại bỏ qua tất cả.

Em chịu đủ rồi, xin anh kí giấy đi - 1

Người đàn bà không chỉ cần một người chồng tốt đâu anh, còn cần một người chồng yêu mình nữa. Mà anh thì, không yêu em! (Ảnh minh họa)

Trở thành vợ anh như mong muốn của em là điều hạnh phúc nhất. Anh tốt, sống lương thiện và có trách nhiệm với mọi người. Dẫu rằng em vẫn biết, trong cuộc hôn nhân đó, anh làm tốt vai trò của một người chồng nhưng sự thật vẫn là, em yêu anh nhiều hơn điều ngược lại. Thế nhưng em không có tham vọng mong muốn mọi thứ đều tròn trịa. Em tin, một ngày nào đó, anh sẽ yêu em nhiều hơn, chí ít là bằng với những gì em đã yêu anh.

Nhưng cho tới đêm hôm ấy, trong một cơn say, anh gọi tên người con gái đó, tim em đã tưởng như vỡ ra làm trăm mảnh. Em vẫn phải chăm sóc anh suốt đêm và lắng nghe những lời thì thào phát ra từ miệng anh. Anh khắc khoải gọi tên chị ấy trong nỗi buồn. Anh chắc không bao giờ hiểu được tâm trạng của một người vợ khi đó. Chẳng thà khi anh tỉnh táo, anh hẹn hò, thậm chí ngoại tình với một người đàn bà khác còn dễ chịu hơn khi anh say, anh gọi tên một người không phải là vợ anh. Điều đó cho thấy rằng, anh còn yêu người đó. Một tình yêu rất thật mà chỉ khi say người ta mới dám sống với nó.

Em đã giữ im lặng về chuyện này khá lâu. Em vờ đón nhận những cử chỉ yêu thương của anh sau đó. Mỗi lần anh ôm lấy em, hôn nhẹ lên trán vợ em lại mường tượng ra cảnh đêm đó anh gọi tên người con gái ấy… Mọi thứ vỡ vụn và em không còn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Em chịu đủ rồi, xin anh kí giấy đi - 2

Xin anh, hãy kí vào tờ đơn ly hôn, để em tự giải thoát cho chính mình. Không phải anh có lỗi mà vì chúng ta có phận nhưng chẳng có duyên.  (Ảnh minh họa)

Người ta nói, người đàn ông khao khát trở thành người đầu tiên trong đời một cô gái. Còn phụ nữ mong muốn trở thành người đàn bà cuối cùng trong đời người đàn ông họ yêu. Nhưng với em, khi trở thành vợ anh rồi, không được đón nhận tình yêu trọn vẹn từ anh, phải chia sẻ con tim anh cho một người cũ, em cảm thấy mình không chịu đựng được.

Em biết em đang ghen với quá khứ nhưng em thực sự thấy đau khi trong cơn vô thức, người anh cần đến lại không phải vợ mình. Em xin lỗi, có lẽ em là kẻ ích kỉ nhưng điều này vượt ngoài sức chịu đựng của em. Xin anh, hãy kí vào tờ đơn ly hôn, để em tự giải thoát cho chính mình. Không phải anh có lỗi mà vì chúng ta có phận nhưng chẳng có duyên. Em muốn người chồng của mình, chỉ nhớ về mình trong mỗi cơn say. Còn anh, khi anh say, anh chỉ nhớ về người đó.

Mình ly hôn đi anh!

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày