“Uống nhầm 1 ánh mắt”, thẩm phán tòa án tối cao quyết cưới người tình đồng tính sau 50 năm

Ngày 05/04/2019 13:19 PM (GMT+7)

Chuyện tình đẹp như mơ của cựu thẩm phán người Úc Michael Kirby với người bạn đời 50 năm Johan van Vloten bước sang một trang mới ngay trước thêm lễ tình nhân. 

“uong nham 1 anh mat”, tham phan toa an toi cao quyet cuoi nguoi tinh dong tinh sau 50 nam - 1

​​​​2 năm sau khi hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa tại Úc, cặp đôi Michael Kirby và Johan van Vloten đã tổ chức đám cưới vào đúng lễ kỉ niệm 50 năm từ ngày đầu tiên gặp gỡ, chỉ 3 ngày trước lễ tình nhân năm 2019. Michael Kirby thậm chí dù đã từng tuyên bố sẽ tẩy chay cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng tính qua bưu chính nhưng ông thay đổi quyết định và bỏ phiếu ‘ủng hộ’.

“uong nham 1 anh mat”, tham phan toa an toi cao quyet cuoi nguoi tinh dong tinh sau 50 nam - 2

Michael Kirby và Johan van Vloten tổ chức một lễ cưới riêng tư sau 50 năm bên nhau.

“uong nham 1 anh mat”, tham phan toa an toi cao quyet cuoi nguoi tinh dong tinh sau 50 nam - 3

Họ đã đợi quá lâu để được thực hiện quyền con người cơ bản của mình.

Kirby chia sẻ khoảnh khắc trong cuộc đời mà ông muốn trải qua một lần nữa nhất chính là lần gặp gỡ đầu tiên với Johan ở khách sạn The Rex – một trong số ít những điểm giao lưu của người đồng tính nam tại Sydney vào năm 1969. “Anh ấy bước vào khoảng lúc 9 giờ kém và mối quan hệ chúng tôi gây dựng tối ngày hôm ấy đã kéo dài từ giây phút ấy, và hiện giờ vẫn rất bền vững.”

Chủ tọa lễ cưới, cô Michelle Bailey, đã kể một mẩu chuyện đáng ghen tị cho khách tham dự rằng sau vài tuần từ cuộc gặp gỡ định mệnh, cặp đôi đã được ra mắt và chấp nhận bởi gia đình đôi bên. Chỉ trong vòng 1 năm, họ đã cùng nhau lên đường du lịch hải ngoại ở châu Âu trên chiếc xe Kombi của mình.

Nhìn vào khoảng thời gian 50 năm bên nhau của họ, cặp đôi đã “cảm thấy không nhất thiết cần một tờ giấy chứng nhận từ chính phủ”, cô Bailey nói, “Đến giai đoạn này của mối quan hệ, họ không cảm thấy rằng họ cần phải chứng minh tình yêu của mình nữa.” Kirby bày tỏ ông đã từng khá hoài nghi việc kết hôn sau khi chứng kiến nhiều người bạn đồng tính trao nhẫn trên lễ đường để rồi li dị.

“uong nham 1 anh mat”, tham phan toa an toi cao quyet cuoi nguoi tinh dong tinh sau 50 nam - 4

Một bức ảnh cổ xưa của Michael Kirby và Johan van Vloten, 5 tháng sau khi họ gặp nhau.

​​​​​Nhưng Michael và Johan đã suy nghĩ lại và quyết định tận hưởng sự thay đổi tích cực trong luật hôn nhân Úc. Vậy nên vào ngày 11/2/2019, cặp đôi đã tổ chức một buổi lễ khiêm tốn và chính thức trở thành bạn đời hợp pháp. Hôn nhân của họ chính là “minh chứng tích cực về cách sức mạnh của tình yêu đã vượt qua tất cả những rào cản, thù địch, đổi thay và thời gian”, theo lời chủ tọa.

“uong nham 1 anh mat”, tham phan toa an toi cao quyet cuoi nguoi tinh dong tinh sau 50 nam - 5

Một pô ảnh hiếm hoi của cặp đôi đang hạnh phúc thưởng thức bữa sáng tại nhà vào năm 1996.

​​​​​​Michael Kirby sinh năm 1939 (nay đã thọ 80 tuổi), là một thẩm phán và học giả người Úc, làm việc tại Tòa án Tối Cao Úc từ năm 1996 đến 2009. Ông đã dành cả sự nghiệp đồ sộ của mình đấu tranh cho người khác.

Tâm pháp của Kirby sẽ mãi được kính trọng và trái tim nhân ái của ông không chỉ trân quý đối với người tình lâu năm Johan van Vloten mà con của toàn nước Úc - như một báu vật quốc gia.

Sử dụng ngôi vị thẩm phán ở Tòa án Tối cao ông là người đầu tiên công khai đồng tính và người trẻ nhất được bổ nhiệm vào cơ quan tư pháp liên bang. Cả đời ông đã bênh vực cho những người không có tiếng nói, đặc biệt là các cư dân người Úc bản địa và bảo vệ quyền sở hữu đất của họ. Ông vẫn tiếp tục cống hiến cho quyền con người kể cả sau khi về hưu, đơn cử như việc dẫn đầu một cuộc điều tra về vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên.

Dân tình xôn xao với đám cưới đồng tính đầu tiên tại Hải Phòng của cặp đôi siêu điển trai
Vừa qua, hình ảnh về một cặp đôi đồng tính tổ chức đám cưới hoành tráng tại Hải Phòng được cư dân mạng truyền tay nhau. Ai cũng xuýt xoa vì sự đẹp...

Theo Anh Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện tình đồng tính
Tin hay đừng bỏ lỡ