Vì em trót mang cái “tôi” quá lớn

Ngày 15/03/2013 17:20 PM (GMT+7)

Trên đời này chỉ có phụ nữ nhường đàn ông chứ mấy khi đàn ông nhường phụ nữ.

Em đã đúng khi ngày ấy dám tự tin đứng trước mặt anh khẳng định rằng: “Không có anh thì em vẫn sống tốt”. Em đã đúng khi ngày ấy dám dũng cảm từ bỏ cuộc tình ngột ngạt ấy để quay về sống một cuộc đời tự do tự tại chỉ là của riêng mình. Dẫu cho đôi khi em cũng cảm thấy thiếu một bờ vai vững chãi nhưng em rất sợ nếu bắt đầu lại thì sẽ có ngày phải tiếp tục đối mặt với những điều trong quá khứ mà mình đã phải trải qua.

Ngày ấy mình cũng yêu nhau, cũng nhớ nhau và cũng quấn quít với nhau chẳng hề thua kém so với những cặp tình nhân khác. Mình cũng một lòng một dạ yêu nhau, chẳng ai “đứng núi này trông núi nọ”, chẳng ai có ý tơ tưởng đến bất cứ một bóng hình nào. Những tưởng chỉ cần yêu nhau thật lòng và chung thủy với nhau là tình yêu sẽ mãi bền chặt, nào ngờ trên đời này lại có muôn vàn lý do để khiến hai người đang yêu có thể rời xa nhau.

Người ta nói đúng rồi, để yêu được nhau thì chỉ cần sự rung động từ tận đáy hai con tim nhưng để tình yêu ấy bền lâu thì còn cần phải có vô số những điều cần phải hòa hợp, cả về khách quan và chủ quan. Em và anh hợp nhau về mọi thứ, duy chỉ có một điểm vì quá giống nhau nên đã vô tình biến thành đối ngược nhau. Thật buồn vì cả hai chúng ta cùng có cái tôi quá lớn, lớn tới mức đã đặt nó lên trên mọi thứ, kể cả tình yêu để rồi cuối cùng đó cũng là lý do khiến đôi ta đánh mất nhau.

Bởi em mang cái "tôi" quá lớn nên em chọn cách ròi xa anh (Ảnh minh họa)

Tình yêu muốn bền lâu thì nhất định phải có một người hy sinh, dù là sự hy sinh ấy có diễn ra theo cách này hay cách khác. Thế nhưng ngày ấy mỗi lần quan điểm bất đồng thì không bao giờ em chịu nhượng bộ, còn anh cũng vì lòng tự ái mà chẳng mấy khi xuống nước đối với em. Hai chúng ta cứ “chiến tranh lạnh” như thế, để rồi sau một khoảng thời gian dài dù chẳng ai xin lỗi ai thì mọi chuyện cũng tự trôi qua. Nhưng càng ngày những cuộc cãi vã nhau càng trở nên dày đặc, càng ngày thì em càng cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt trong chính tình yêu của mình.

Cái “tôi” của ai cũng “to”, cái tự ái của ai cũng lớn và cái tính hiếu thắng đã ăn sâu vào máu của người nào cũng nhiều. Đáng lẽ hai chúng ta sẽ là hai mảnh ghép hoàn hảo nếu như một trong hai người có thể chấp nhận nhường nhịn nhau một chút, thế nhưng tiếc rằng một vài lần cả em và anh thử miễn cưỡng nhượng bộ cũng không thể giải quyết được vấn đề gì. Chẳng có bất kỳ sự hy sinh hay nhường nhịn không thật lòng nào mà lại khiến cho người ta cảm thấy thoải mái được cả. Vậy là mâu thuẫn càng chồng lên mâu thuẫn và khi không thể chịu được sự bí bách, ngột ngạt ấy thì cũng là lúc mà em quyết định ra đi.

Lời em nói ngày nào cho đến tận bây giờ em vẫn còn đinh ninh trong dạ: “Không có anh thì em vẫn sống tốt”, đúng vậy, vẫn sống tốt mặc dù có đôi khi giống như lúc này bỗng nhiên em lại thèm thuồng cảm giác được chiều chuộng và yêu thương. Nhưng rồi cảm giác ấy lại nhanh chóng trôi qua bởi vì ngày qua ngày, em vẫn vui với những niềm vui nhỏ bé và bình dị mà cuộc sống của mình mang tới, ngày qua ngày em vẫn làm việc tốt, vẫn tụ tập với bè bạn và bờ môi vẫn cất lên một câu hát trong vô thức rằng: “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Em rời xa anh để quay về với cuộc sống tự do tự tại của riêng mình (Ảnh minh họa)

Em sợ sẽ không tìm được một người thực sự hiểu mình, sợ sẽ không tìm được một người đàn ông chịu nhường em mỗi khi em cáu giận, bởi trên đời này vốn chỉ có phụ nữ nhường đàn ông chứ có mấy khi mà chuyện ngược đời ấy xảy ra bao giờ. Em sợ rằng sẽ một lần nữa phải đối diện với những gì mình đã trải qua ở trong quá khứ, sợ sẽ một lần nữa phải phân vân giữa chuyện nên đi hay nên ở và một lần nữa lại phải buồn phiền vì chuyện tình yêu chẳng giống như ý muốn của mình.

Ai đó vẫn bảo rằng ở đâu đó trong cuộc đời này luôn có một người được ông trời sinh ra là để dành cho mình. Vậy thì em sẽ cứ ở đây chờ cái người đặc biệt ấy đến và kể cả nếu họ không đến thì em cũng sẽ chẳng đi đâu cả, bởi cuộc sống tự do tự tại này có lẽ là thích hợp nhất đối với một người con gái chót mang cái tôi lớn hơn vẻ ngoài mảnh mai, yếu ớt của chính mình.

minhhuong87@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói