Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù

Ngày 11/11/2014 16:18 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ xinh đẹp đã bất chấp lời dị nghị của người đời để yêu một chàng trai bị mù. Thậm chí cô còn "phản bội" gia đình để âm thầm đi hiến thận cứu bạn trai.

Tháng giêng năm 2014, một người đàn ông ở Liêu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc điện thoại cho phóng viên báo về việc con gái ông tên là Đặng Bảo Ngọc, 25 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học tháng 7/2013 đã trốn nhà ra đi cùng với cuốn sổ hộ khẩu cùng tiền tiết kiệm của gia đình để chạy theo người bạn trai.

Phóng viên tìm thấy Bảo ngọc ở Yên Đài và điều khiến họ ngạc nhiên là người đàn ông mà Bảo Ngọc khăng khăng lấy làm chồng bị mù. Tất cả đều không khỏi kinh ngạc và tự hỏi có sự mê hoặc nào giữa người đàn ông ấy mà khiến Đặng Bảo Ngọc phải hi sinh và phản bội gia đình tới như vậy?

Cô sinh viên đại học yêu anh chàng bị mù qua radio

Bạn trai của Đặng Bảo Ngọc là Hầu Tuấn Vũ. Vũ sinh ra và lớn lên dưới sự chăm sóc của cha mẹ và cuộc sống khá hạnh phúc. Tuy nhiên, tới năm 16 tuổi đã có một điều không như mong đợi xảy ra. Anh nhìn mọi thứ đều mờ mờ và cuối cùng nhận được chẩn đoán từ bác sĩ là viêm võng mạc sắc tốt. 4 năm sau, đôi mắt của Tuấn Vũ bị mù hoàn toàn.

Mặc dù bị mù nhưng Tuấn Vũ không đầu hàng trước số phận. Anh bắt đầu đi học massage. Hai năm sau, anh còn tự mở được một cửa hàng của riêng mình.

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 1

Đoàn xe rước dâu trong đám cưới của Bảo Ngọc và Tuấn Vũ

Tuấn Vũ thường xuyên nghe đài và đó là sở thích cảu anh. Đó cũng là nguồn cơn khiến Tuấn Vũ quen được Bảo Ngọc. Tuấn Vũ chia sẻ: “Chúng tôi chỉ nói với nhau vài từ ngắn gọn nhưng tôi thấy rất lạ, tim đập nhanh và hồi hộp”.

Khi quen nhau, qua điện thoại Tuấn Vũ cũng đã thẳng thắn nói với Bảo Ngọc rằng anh bị mù. Thế nhưng cô chẳng những không lo sợ, xa lánh mà còn cảm thấy khâm phục nghị lực của chàng trai này hơn. Họ vẫn tiếp tục điện thoại, duy trì mối quan hệ và tình yêu đã lặng lẽ đến như vậy.

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 2

Cô dâu, chú rể hạnh phúc trong ngày cưới

Kể từ đó, tình yêu của một chàng trai bị mù và cô sinh viên đại học trẻ trung tiếp diễn. Họ hứa hẹn với nhau nhiều điều. Hai bên đã nói với gia đình về kế hoạch kết hôn. Mặc dù mẹ Bảo Ngọc ra sức phản đối nhưng cuối cùng bà cũng buộc phải chấp nhận vì tình yêu của các con dành cho nhau quá lớn.

Tình yêu chồng chất khó khăn

Nhưng đó chưa phải là tất cả những đau khổ mà cặp đôi này phải trải qua. Tình yêu đang diễn ra thật tốt đẹp thì Vũ bị chẩn đoán nhiễm độc niệu. Và để điều trị căn bệnh này chỉ có hai cách hoặc là chạy thận hoặc là thay thận. Mà cả hai cách này đều tốn kém và với hoàn cảnh như gia đình Tuấn Vũ thì điều này quá sức của họ. Tuấn Vũ được đưa vào chạy thận để duy trì sự sống.

Cuối tháng 11, Tuấn Vũ phải nhận viện. Thương bạn gái, Tuấn Vũ thường gây chuyện để bạn gái bỏ đi. Có lẽ cộng thêm áp lực từ phía gia đình, Bảo Ngọc đành nói lời chia tay với Tuấn Vũ và quay trở về với gia đình để tìm cách “hoãn binh”.

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 3

Chú rể trao nụ hôn ngọt ngào cho cô dâu

Không còn người yêu bên cạnh, khả năng chi trả cho ca phẫu thuật không có, cuối cùng, Tuấn Vũ đã đi tới một quyết định sẽ hiến nội tạng cho y học và điều đó sẽ được thực hiện vào tháng 11/2007.

Hiến thận cho bạn trai: Tình yêu làm hồi sinh một cuộc đời

Sau khi chia tay với Tuấn Vũ, Ngọc đã không thể nào từ bỏ được anh. Cô luôn muốn ở gần anh, bên anh và chăm sóc cho anh. Khi nghe tin bạn trai mình sẽ hiến tặng nội tạng cho y học, Bảo Ngọc càng không thể chấp nhận được sự thật sẽ mất anh. Bảo Ngọc kiếm cớ đi làm, xin việc để tìm bạn trai và ở bên chăm sóc cho anh.

Tình cờ, Ngọc biết được thông tin hai người cùng nhóm máu có thể hiến thận cho nhau nếu tương thích. Chính điều này đã làm lóe lên trong đầu Ngọc một tia hi vọng. Chính cô chứ không phải ai khác sẽ hiến thận cho bạn trai mình.  

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 4

Nắm tay nhau bước vào làm lễ

Ngày 20/11/ 2007, Ngọc đến bệnh viện Yên Đài để làm xét nghiệm. Kết quả cô có cùng nhóm máu B với Vũ. Mặc dù ban đầu Vũ từ chối nhưng cuối cùng Ngọc đã thuyết phục được anh đồng ý.

Nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại với cặp đôi này khi mà pháp luật Trung Quốc không cho phép việc hiến thận đó diễn ra nếu như không phải là người có quan hệ cùng huyết thống trong vòng 5 đời hoặc có quan hệ thân thuộc. Nếu không rơi vào các trường hợp đó thì thủ tục hiến thận sẽ rất phức tạp.

 Không muốn bạn gái phải đau khổ, Vũ cố gắng tìm cách giấu Ngọc kết quả. Nhưng cuối cùng cô cũng biết. Ngọc đã khóc thét lên và nói với bạn trai rằng dù cô có phải tổn thọ 10 năm thì cô cũng muốn làm việc đó để cả đời này không phải hối hận vì đã không hiến thận cho anh. Cả Vũ và Ngọc đều bật khóc.

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 5

Cô dâu xúc động trong ngày cưới của mình sau những năm tháng đấu tranh không mệt mỏi cho tình yêu

Sau đó, tháng 1/2008, Ngọc về nói chuyện với gia đình về điều này và mẹ cô đã ngất đi vì không thể tin nổi sự thật. Biết không thể thuyết phục bố mẹ, Ngọc đã lén lấy sổ hộ khẩu gia đình cùng tiền bạc rồi ngay trong đêm quay trở lại Yên Đài. Lúc đó Ngọc chỉ nghĩ phải làm tất cả để cứu cuộc sống của Vũ. Những áp lực từ phía gia đình khi đó không thể làm cô lung lay. Ngay hôm sau, Ngọc và Vũ đã đi đăng ký kết hôn.

Lúc 9h ngày 26/1/2008, cả hai được đẩy vào phòng mổ. Vũ đã hứa sẽ cố gắng trong ca phẫu thuậ để có thể sống với Ngọc trọn đời, ít nhất cũng là 30 năm như mong ước của cô. " Hai giờ sau, ca phẫu thuật thành công. Ngọc đã hi sinh cho Vũ, đã mang lại cho anh cuộc sống thứ hai.

Vì tình yêu, cô gái hiến thận cho bạn trai bị mù - 6

Tuấn Vũ và Bảo Ngọc nhận được rất nhiều lời chúc phúc của mọi người

Đám cưới của Ngọc và Vũ diễn ra với nhiều lời chúc phúc của mọi người. Tuy nhiên, Ngọc vẫn không đón nhận được sự tha thứ của gia đình mình. Trong đám cưới, không có sự tham dự của người thân khiến Ngọc cũng cảm thấy buồn. Cô hi vọng rằng mẹ sẽ sớm tha thứ cho mình.

Ít lâu sau, Ngọc sinh con gái. Chia sẻ về niềm hạnh phúc vô bờ bến của mình, Vũ nói: “Chúng tôi quen nhau qua radio, là hai người xa lạ, rồi chúng tôi cấy ghép cơ thể chung với nhau và giờ thì chúng tôi có với nhau đứa con. Đó thực sự là một tình yêu kì tích”.

Theo Tiểu Nhi (Theo CNH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu