Vợ chồng, tiền và nhóm máu

Ngày 29/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Nếu phụ nữ nhóm máu B lại lấy được ông chồng nhóm máu A thì gia đình thường xuyên có mâu thuẫn trong cách chi tiêu.

Người ta yêu nhau vì tình và bỏ nhau vì tiền rất nhiều. Vì thế, vợ chồng và tiền là vấn đề không hề đơn giản mà mọi cặp vợ chồng đều phải giải quyết hết sức tế nhị và khôn khéo nếu không muốn đưa nhau ra tòa.

vo chong, tien va nhom mau - 1

Phụ nữ nhóm máu B là người đàn bà rất tuyệt vời ngoài xã hội nhưng không tuyệt vời lắm trong gia đình vì luôn làm cho cả nhà “thụt két” (Ảnh minh họa)

Chồng bạn quý tiền hơn vợ hay quý vợ hơn tiền?

Có loại đàn ông quý vợ hơn tiền, lại có đàn ông quý tiền hơn vợ, lại cũng có loại đàn ông rất quý vợ và cũng rất quý tiền.

Đàn ông ai cũng say mê kiếm tiền, thậm chí là nô lệ của đồng tiền. Loại đàn ông quý tiền hơn vợ thì số tiền anh ta kiếm được vợ không được cầm, không được tiêu.

Loại đàn ông quý vợ hơn tiền sẽ nhờ vợ quản lý phần lớn số tiền anh ta kiếm được, chỉ giữ lại một phần nhỏ cho nhu cầu cá nhân. Nếu anh ta mở doanh nghiệp tư nhân thì người vợ vừa là kế toán trưởng, vừa là thủ quỹ. Và đây là người đàn ông tuyệt vời.

Nếu chồng bạn thuộc loại đàn ông này, bạn là người vợ hạnh phúc. Song bạn phải học hỏi để trở thành một “kỹ sư kinh tế” trong gia đình, biết cần chi tiêu gì cho các con, cho “chúng ta” và cả gia đình “chúng ta”. Nếu bạn hẹp hòi bủn xỉn, chồng bạn sẽ mất hết các mối quan hệ và như thế bạn đã phá hỏng hết các mối quan hệ làm ăn của chồng.

Quản lý tiền của chồng không dễ chút nào. Nếu bạn chi tiêu quá hoang phí (nhất là cho nhu cầu cá nhân) thì có nghĩa là bạn đã phản bội lại niềm tin của chồng. Quản lý đồng tiền cần chặt chẽ, hợp lý nhưng không có nghĩa là để chồng luôn luôn bị rỗng túi.

Đàn ông không có tiền như kị sĩ không có ngựa. Nếu bạn thâu tóm hết tiền của chồng tức là bạn làm cho đức lang quân kém phần đàn ông đi. Hình ảnh của chồng bạn sẽ trở nên thảm hại trong mắt cánh mày râu và đáng thương trong mắt đàn bà. Người đàn bà quý chồng hơn tiền sẽ giữ được chồng lâu bền hơn người quý tiền hơn chồng.

Nhóm máu nói lên cách tiêu tiền

Theo khảo cứu của các nhà tâm lý học Nhật Bản và Trung Quốc thì những chuyện trái khoáy về tiền nong thường xảy ra đối với các trường hợp chồng có nhóm máu A, vợ có nhóm máu O hoặc B.

Các ông chồng có nhóm máu A biết kiếm tiền, cũng biết tiêu tiền một cách hợp lý. Họ sống chuẩn mực và biết lo xa, không “bóc ngắn cắn dài”, không “ném tiền qua cửa sổ”. Đây là một đức tính quý vì đàn ông hay tiêu hoang, hứng lên thì coi đồng tiền như vỏ hến.

Phụ nữ nếu có được ông chồng nhóm máu A này là một hạnh phúc, họ có thể hoàn toàn an tâm về cuộc sống và sự vững vàng về kinh tế. Song các bà vợ nhóm máu O lại chi tiêu theo một cách khác nên nhiều khi gây nên sự bất đồng giữa hai vợ chồng.

Các bà vợ nhóm máu O chi tiêu rất tùy hứng. Phòng khách của họ bỗng rực rỡ lên bởi một tấm thảm Ba Tư. “Đẹp không anh?”- bà vợ hỏi chồng. Ông chồng im lặng. Không phải ông không biết là tấm thảm rất đẹp và ông cũng biết giá của nó cỡ vài chục triệu đồng. Ông im lặng là bởi số tiền tiết kiệm trong nhà chỉ có hơn 100 triệu, trong khi đó sắp tới con gái tốt nghiệp đại học, cần một khoản tiền để lo cho con; con trai sắp lấy vợ, cần tiền để lo cho đám cưới.

“Em biết đây là loại thảm đắt tiền nhưng đây là loại thảm nổi tiếng trên thế giới, rất sang và bền”,bà vợ phân bua cho sự bốc đồng của mình. Ông chồng nhóm máu A thấy sự lý giải của vợ không lọt tai và thế là vợ chồng to tiếng.

Số đông những người nhóm máu B, cả đàn ông và đàn bà đều có tính cách rất dễ gần, rất dễ mến, tâm hồn họ dễ rung động. Họ nhiều bạn bè, ham vui và giàu lòng trắc ẩn.

Một gia đình, nếu cả hai vợ chồng đều nhóm máu B thì tình hình tài chính luôn trong trạng thái không ổn định. Nếu công việc không níu chân họ thì họ có thể đi du lịch tới lúc giật thót mình. “Thôi chết, hết tiền rồi”. Những dự định của họ nhiều lần bị phá sản vì nhu cầu “vui là chính” lấn át. Họ định mua thêm một món đồ nhưng khi sẵn tiền thì món đồ họ ưng ý đang khan hiếm. Khi món đồ đó có hàng về thì tiền lại không đủ nữa.

Phụ nữ nhóm máu B là người đàn bà rất tuyệt vời ngoài xã hội vì luôn vui tươi, hào phóng, thích các cuộc vui, thích đãi bạn bè. Song họ không tuyệt vời lắm trong gia đình vì luôn làm cho cả nhà “thụt két”.

Nếu phụ nữ nhóm máu B lại lấy được ông chồng nhóm máu A thì gia đình thường xuyên có mâu thuẫn trong cách chi tiêu. Khi mới yêu nhau hoặc trong thời kỳ đầu chung sống, cá tính của hai bên được che giấu bớt đi nên không xảy ra xung đột về tiền. Nhưng nếu người chồng tranh lấy việc quản lý tài chính thì người vợ sẽ tự ái và khinh chồng là loại đàn ông bủn xỉn, keo kiệt. Song nếu giao cho người vợ toàn quyền quyết định về tài chính trong gia đình thì đầu tháng triệu phú, cuối tháng bần hàn.

Tuy vậy, với các cặp vợ chồng này, người chồng vẫn nên giao cho người vợ quản lý tài chính gia đình nhưng các khoản chi cố định như: Tiền gas, điện, nước, tiền học của con… cần phải tách ra và để vào một ngăn tủ riêng ngay từ đầu tháng, khi vừa lĩnh lương. Cũng nên khuyến khích người vợ ghi chép theo dõi chi tiêu trong gia đình.

Cuối tháng, chồng có thể hỏi vợ: “Tháng này chúng ta tiêu hết bao nhiêu hả em?”. Những con số rành rành trong sổ sách sẽ khiến người vợ giật mình và tất nhiên với mức tài chính không dư dả, người vợ sẽ biết điều chỉnh thấp xuống trong tháng tới.

Không nên và không bao giờ được bắt vợ ngồi đọc như cuốc các khoản chi tương, cà, mắm, muối. Càng không được căn vặn: “Tại sao tiền mỹ phẩm lại nhiều thế?”. “Em mua một lúc những hai bộ quần áo ư?”…

Cuộc sống gia đình không có tiền không được và ứng xử với đồng tiền như thế nào để vợ chồng không xung đột thật không dễ. Chỉ thiếu tế nhị một chút là không khí gia đình căng thẳng ngay, nhất là chạm đến một vấn đề rất nhạy cảm: Tiền.

Cuộc sống gia đình không có tiền không được và ứng xử với đồng tiền như thế nào để vợ chồng không xung đột thật không dễ. Chỉ thiếu tế nhị một chút là không khí gia đình căng thẳng ngay, nhất là chạm đến một vấn đề rất nhạy cảm: Tiền.

Theo Hoàng Linh (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu