7 chủ đề đừng bao giờ nói trong cuộc hẹn hò đầu tiên

Ngày 17/05/2015 19:52 PM (GMT+7)

Có thể bạn chỉ vô tình đề cập tới một trong các chủ đề này, mối quan hệ sẽ trở nên bế tắc thậm chí đổ vỡ ngay từ khi mới bắt đầu.

Những người yêu cũ

Bạn hoàn toàn có thể nói về những người yêu cũ của mình, về lý do chia tay và những cảm xúc của bạn nhưng không phải là với một cô gái hoặc chàng trai mới quen và đang muốn tiến tới.

7 chủ đề đừng bao giờ nói trong cuộc hẹn hò đầu tiên - 1

Có một số câu chuyện sẽ khiến buổi hẹn hò đầu tiên rơi vào bế tắc. Ảnh minh họa.

Kế hoạch hôn nhân

Câu chuyện về hôn nhân có thể khiến bất cứ người nào chạy trốn khi được đề cập trong lần hẹn hò đầu tiên. Thay vì hỏi kế hoạch hôn nhân cụ thể, bạn nên khéo léo hỏi về ý tưởng về chuyện kết hôn của đối tác. Và chỉ nên nói ở góc độ chung chung mà thôi.

Dự kiến những đứa trẻ

Bạn có thể hỏi người đó rằng họ muốn có bao nhiêu đứa con trong tương lai nhưng đừng bao giờ hỏi rằng họ đang có ý định có với bạn bao nhiêu đứa con. Câu hỏi như vậy không chỉ làm khó cho người được hỏi mà còn khiến họ mất tự tin.

Sống với nhau

Một số người cho rằng thẳng thắn nói về chủ đề này tạo cho mình một phong cách mạnh mẽ nhưng đây không thực sự là một ý tưởng tốt. Việc sống với nhau có thể giúp hai người hiểu kỹ hơn về thói quen của nhau nhưng phải đến một giai đoạn tình cảm đã phát triển chứ không phải là chủ đề để nói chuyện từ những buổi hẹn hò đầu tiên.

Đặt tên một mối quan hệ

Bạn có quyền đặt tên cho mối quan hệ mới trong tâm trí mình nhưng có một điều bạn không bao giờ nên làm. Đó là hỏi thẳng người ấy rằng “chúng ta là gì?”.

Tiền lương

Xu hướng chung là bạn không nên hỏi một người về mức lương của họ. Đó là một trò chơi nơi cả hai người cùng mất. Số tiền bạn kiếm được có thể gây ra sự bất bình cho người còn lại. Bên cạnh đó, hỏi về mức lương của một người không chỉ khiến câu chuyện trở nên khô khan mà còn là sự thô lỗ.

Một thành kiến

Một người có nguyên tắc sống là tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có quan điểm cực kỳ mạnh mẽ về một chủ đề nào đó thì đừng đem ra thảo luận trong buổi hẹn hò để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bởi vì tình huống có thể trở nên trớ trêu khi đối tác không có ý kiến nào hoặc thậm chí ý kiến trái ngược.

Theo Nam Hải (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Những quy tắc cho cuộc hẹn hò