Đã có bầu mà cô ấy còn khăng khăng hủy cưới

Ngày 17/05/2015 20:53 PM (GMT+7)

Tôi thực sự không hiểu vì sao có bầu rồi mà cô ấy cứ khăng khăng đòi chia tay, hủy cưới. Tôi chẳng biết có nên kết hôn nữa hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tôi đang bế tắc với tình cảm của mình. Tôi mong nhận được lời khuyên từ chị.

Tôi và em quen nhau đã 2 năm khi tôi chuyển công ty và làm cùng em. Hơn 1 năm trước em đã chủ động lấy 1 số điện thoại lạ và tên bạn em để nhắn tin với tôi mà không hề cho tôi biết. Em trò chuyện và bảo tôi hãy tán em đi (với thân phận là bạn em). Vì không biết đó là em nên tôi vẫn trò chuyện bình thường.

Qua nói chuyện nhiều nên dần dần tôi nhận được nhiều điều hay từ em. Khi nói chuyện với tôi bằng số lạ em là người cực kỳ tốt, rất ngoan hiền và chăm lo gia đình. Nhưng khi bằng số chính của em thì em lại khác, em rất mạnh mẽ và cá tính, có chút gì đó không như trên. Tôi không để ý đến em vì nhiều khi tôi tự ti về bản thân, vì nhà tôi nghèo, mặc dù hiện tại lương của tôi nhiều gấp 3 lần em nhưng do điều kiện gia đình nên tiền lương tôi gửi về trả nợ cho nhà. Nhưng rồi khi dùng số lạ kia em đã giúp tôi vượt qua sự tự ti đó. Tôi hoàn toàn không hiểu vì sao em lại thế và rồi tôi vẫn quyết định yêu em vì tôi nghĩ khi lấy nhau em sẽ là con người như khi dùng số lạ kia.

Tôi đã cố gắng vượt qua rào cản nhà nghèo ở quê để yêu em. Thời gian chúng tôi yêu nhau đã được 1 năm và cũng đã tính đến chuyện kết hôn. Nhà em ở phố, còn tôi thì ở quê. Khi nói chuyện bình thường về vấn đề đời sống, quan hệ… em là người khá mạnh dạn, mạnh miệng và rồi 4 tháng gần đây chúng tôi cũng đã có quan hệ. Đó là lần đầu tiên của em, tôi không quan trọng chuyện trinh tiết nhưng cũng mừng khi em vẫn còn trinh tiết và tôi nhận thấy không phải như em nói.

Khi yêu được 6 tháng thì em nói muốn lập gia đình, tôi muốn lắm nhưng khuyên em còn mấy tháng nữa thôi là tôi trả nợ xong, khi đó mình sẽ làm đám cưới vì tôi muốn khi lập gia đình sẽ có nhiều điều kiện để chăm sóc vợ con. Cách đây 1 tháng, gia đình 2 nhà giục cưới, tôi và em cũng muốn cưới vì tôi đã 29 tuổi, còn em 25 tuổi. Tuần trước tôi đã đưa em về ra mắt nhà tôi, em vẫn hoàn toàn bình thường, vẫn dự tính ngày kết hôn và theo kế hoạch tuần sau 2 nhà sẽ gặp và nói chuyện. Tuy nhiên ngay sau khi ở nhà tôi về thì sang hôm sau em nói chia tay với lý do nhà tôi nghèo, nhà xa, chán và em biết e có thai ngay sau khi ở nhà tôi về.

Tôi không cảm nhận thấy vì lý do nhà nghèo hay xa vì thời gian yêu tôi, em cũng biết điều đó. Và rồi tôi phát hiện ra nguyên nhân là vì cái thai.  Khi em mình có thai, em luôn đòi chia tay và muốn bỏ đứa con đó. Cả tuần nay em luôn có thái độ như căm hận tôi, thậm chí động vào em cũng gạt ra và như kiểu căm phẫn tôi. Cuối cùng thì nay 2 nhà cũng gặp và hẹn ngày cưới, trước mặt mọi người và bạn bè thì em vẫn dự tính cưới, bàn chuyện chụp ảnh cưới nhưng khi có em và tôi thì em lại muốn chia tay và nói nếu cưới thì cưới xong cũng ly hôn. Tôi thật sự yêu em và yêu đứa nhỏ đó, đứa nhỏ không có tội gì, nó là con tôi, tôi không muốn mất con.

Đã có bầu mà cô ấy còn khăng khăng hủy cưới - 1

Tôi không hiểu vì sao gần cưới, có bầu rồi cô ấy cứ khăng khăng muốn chia tay? (Ảnh minh họa)

Bây giờ tôi đang rất băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều là có nên chiều theo ý em bỏ đứa nhỏ đó đi không vì tôi biết có thể nếu bỏ tôi sẽ mất con và mất luôn cả em. Nhưng cưới mà tâm trạng em lúc nào cũng như kiểu căm hận tôi, không cho tôi động chạm vào người và cũng chằng thèm nói chuyện với tôi thì sẽ thế nào? Liệu rằng hôn nhân có hạnh phúc không? Đứa con sinh ra liệu nó sẽ ra sao khi bố mẹ như vậy và ly hôn?

Đến lúc này là còn 1 tháng nữa thôi sẽ tổ chức đám cưới nhưng tôi hoàn toàn không hiểu sao em lại thế. Có khi nào do tâm lý con gái trước khi cưới và khi có thai trước hôn nhân, lo sợ mang tiếng với gia đình, bạn bè? Tôi hoàn toàn chưa biết nhiều điều này. Mẹ tôi tuy ở quê nhưng lại rất tâm lý và có suy nghĩ khá hiện đại. Mẹ tôi vẫn nói với em và tôi là chẳng quan trọng gì việc có con trước hay sau khi kết hôn vì đã thật sự yêu thương nhau,  xác định đến với nhau thì con nào cũng là con, con nào đi nữa thì cũng là con cháu trong gia đình nên tôi nghĩ vì lý do lo sợ gia đình tôi là không có. Còn tôi, khi biết em có thai tôi đã rất mừng và muốn chăm sóc cho em nhiều hơn nhưng em thì lại vậy.

Tôi không hiểu vì sao em lại như thế. Tôi mong chị cho tôi một lời giải thích và lời khuyên để tôi biết mình phải làm gì. Cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang cảm thấy băn khoăn, khó xử khi ngày cưới đã cận kề, vợ sắp cưới cũng đang mang trong mình cốt nhục của anh nhưng cô ấy lại luôn muốn chia tay, tâm lí chán nản, bế tắc. Anh lo sợ hôn nhân khó mà hạnh phúc được khi còn chưa bắt đầu vợ đã như vậy nhưng bảo anh dừng lại anh không nỡ vì anh yêu cả vợ và con của mình.

Đã có bầu mà cô ấy còn khăng khăng hủy cưới - 2

Rồi đây hai người sẽ có một tổ ấm hạnh phúc, ngọt ngào và đầm ấm bên đứa con thơ, cô ấy sẽ không vất bỏ mọi thứ dễ dàng khi có con như vậy đâu. Quan trọng là lúc này anh cần khéo léo và kiên nhẫn. (Ảnh minh họa)

Điều đầu tiên Thanh Bình muốn nói là anh đừng vội nghĩ tới chuyện hủy hôn như lời cô ấy nói. Nếu anh làm thế, đó thực sự là một sai lầm. Anh cần hiểu rằng, nếu cô ấy thực sự không muốn cô ấy sẽ không bao giờ chiều lòng gia đình để cưới anh. Nếu cô ấy đã khăng khăng đòi bỏ đứa bé, đòi chia tay, không cưới thì không có lí do gì khiến cô ấy lại vẫn tuân theo mọi sự sắp đặt của gia đình đến như vậy. Có lẽ ẩn sau những tâm lí bất ổn của cô ấy là một lí do mà chính anh phải là người tháo gỡ được.

Theo Thanh Bình dự đoán, cô ấy là một người con gái khá ngoan ngoãn, việc có thai trước khi cưới sẽ là một ám ảnh khá lớn với cô ấy. Không chỉ sợ làm dơ xấu gia đình mình, cô ấy cũng sẽ tự nghĩ rằng việc đó sẽ là một sự thất thế trước chồng, ví như sau này hai vợ chồng có gì bất ổn, bất đồng, biết đâu chồng lại mang chuyện này ra chê bai mình, khinh thường mình. Cô ấy cho rằng việc có con trước khi cưới sẽ là một điều thất thố và hễ sau này bất cứ lúc nào người chồng cũng có thể lấy đó là lí do để cười nhạo cô ấy.

Đó là chưa kể về mặt tâm lí, cô ấy cũng sẽ có chút hoang mang khi làm mẹ trong tình huống chưa thực sự sẵn sàng. Cô ấy lo sợ phải đối diện với mọi người… Chính vì vậy mà trong người cô ấy luôn hậm hức, khó chịu và nghĩ ra những điều quẩn quanh.

Điều anh nên làm bây giờ là có thể lựa lời nói chuyện với mẹ vợ tương lai, với chị gái của vợ (nếu có) và mong mọi người hãy cho cô ấy những lời khuyên, lời động viên để cô ấy hiểu niềm hạnh phúc mà mình đang có. Đồng thời, anh phải yêu thương và chiều chuộng cơ ấy hơn nữa, đừng để cô ấy nghĩ rằng việc có thai trước thế này là một sự “thua cuộc” đáng xấu hổ… Dẫu sao, tâm lý phụ nữ khi mang thai cũng có những bất ổn, vì vậy anh cần hết sức kiên nhẫn.

Thanh Bình nghĩ chỉ cần anh làm như vậy chắc chắn cô ấy sẽ nguôi ngoai dần và hiểu ra mọi chuyện. Nhất là khi đã có con rồi, cô ấy sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc này. Rồi đây hai người sẽ có một tổ ấm hạnh phúc, ngọt ngào và đầm ấm bên đứa con thơ, cô ấy sẽ không vất bỏ mọi thứ dễ dàng khi có con như vậy đâu. Quan trọng là lúc này anh cần khéo léo và kiên nhẫn.

Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online