Vừa mới ly hôn thì biết mình mang bầu!

Ngày 11/10/2014 11:39 AM (GMT+7)

Gần ly hôn, tôi mới phát hiện mình có thai với anh ta. Tôi hận hắn! Một người chồng phụ bạc, tàn nhẫn.

Gần 5 năm làm vợ chồng, với tôi, cuộc hôn nhân này mang lại nhiều nước mắt hơn là niềm vui. Nhưng tôi không đủ can đảm để vất bỏ, để buông tay vì tôi cũng chỉ là một người phụ nữ yếu đuối. Tôi đã cố gắng, nỗ lực để níu kéo người chồng phụ bạc nhưng không thể. Và khi tôi đủ can đảm để buông tay thì… có một thứ giữ tôi lại. Đó là đứa con!

Tôi lấy chồng năm 20 tuổi. Đúng là cái tuổi còn quá bồng bột, ngây thơ để trở thành vợ, thành mẹ. Tôi chọn nhầm người đàn ông để lấy làm chồng. Khi ấy, tôi mang bầu 3 tháng. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên tôi đã để sảy thai. Chồng và gia đình chồng nhìn tôi như con quái vật dù rõ ràng, tôi mới phải là người đau hơn họ khi không giữ được đứa con cho mình.

Kể từ đấy, cuộc sống của tôi hoàn toàn đổi khác. Chồng tôi lạnh lùng, hững hờ. Anh nói tôi là người có số “sát tử”. Anh thường xuyên ra ngoài, nhậu nhẹt đến đêm không về. Sự thay đổi đến chóng mặt đó của anh làm tôi thấy sợ hãi. Tôi còn chưa quen được với một cuộc hôn nhân thì đã phải đối diện với tình cảm vợ chồng lạnh nhạt.

Tôi cũng không hiểu vì sao mà gia đình chồng và chồng lại nguyền rủa tôi nhiều đến vậy. Sau này hỏi ra tôi mới biết, vì mẹ chồng đi xem bói, người ta nói lấy tôi về chắc chắn tôi sẽ làm hại chồng, hại con. Bởi thế chuyện tôi để sảy thai được mọi người nhìn trở thành một cái số kiếp mà tôi sẽ tạo ra cho những người xung quanh.

vua moi ly hon thi biet minh mang bau! - 1

Mặc dù chồng đi ngoại tình, mặc dù người chồng phụ bạc nhưng tôi vẫn cố gắng níu kéo vì tôi không muốn phải ly hôn (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ mong chồng gần gũi, yêu thương mình, rồi tôi sẽ lại mang bầu, sẽ sinh con và xóa tan mọi nghi ngờ đó. Nhưng chồng tôi không còn tình cảm thì phải. Anh đi tối ngày, rồi cặp bồ. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ cũng ly hôn nên tôi thực sự không muốn mình lại rơi vào hoàn cảnh như thế thêm một lần nữa. Tôi tin, một đứa con ra đời sẽ giúp tôi làm thay đổi mọi thứ. Nhưng chồng tôi không muốn. Có lẽ anh ta muốn ép tôi phải ly hôn.

Tôi cố gắng bỏ qua mọi chuyện, cố gắng thuyết phục chồng quay về bên mình. Dù tôi còn trẻ, nhưng tôi là người nặng tư tưởng cổ hủ. Tôi thấy không hay gì cái cảnh ly hôn cả nên dù bị mọi người nói là nhẫn nhục quá mức nhưng tôi vẫn bất chấp tất cả để có thể níu kéo chồng.

Mọi sự cố gắng của tôi là vô nghĩa khi chồng tôi đưa một cô về nhà, nói là có con với cô ấy rồi và quyết định ly hôn với tôi để cưới. Cay đắng nhưng tôi chấp nhận, bởi vì tôi chẳng có con đường nào khác nữa cả. Tôi kí vào đơn ly hôn, mang đồ đạc về nhà ngoại. 5 năm đi lấy chồng, ngoài nước mắt và khổ đau, tôi tay trắng trở về bên mẹ.

Nhưng giữa lúc còn chờ tòa án giải quyết thì tôi phát hiện mình mang thai. Mọi người nói tôi nên bỏ cái thai đó đi bởi vì một người chồng như thế chẳng trông mong được gì. Tôi mới có 25 tuổi, còn nhiều cơ hội để làm lại cuộc đời. Nhưng nếu tôi mang theo đứa con, chẳng những tôi không đủ tiền nuôi nó mà sau này cũng khó tìm được chỗ tử tế mà lấy làm chồng.

vua moi ly hon thi biet minh mang bau! - 2

Tôi thương con nhưng tôi cũng hiểu giữ đứa con này lại sẽ làm cả tôi và con khổ. Hơn nữa tôi cũng rất hận anh ta, người chồng bội bạc đó, tôi không muốn có chung đứa con này. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi thì chỉ khóc. Bà thương tôi, thương cháu nhưng bà cũng quá nghèo không thể cáng đáng nổi cả hai mẹ con tôi. Hơn nữa, mọi người còn nói, nếu có con thì phải có con với một người chồng xứng đáng chứ còn như chồng cũ của tôi thì không đáng để phải sinh đứa con ấy ra. Chỉ khổ tôi mà thôi vì chắc chắn anh ta sẽ không chấp nhận, lại đổ cho rằng đứa con đó là oan nghiệt…

Nhiều đêm liền tôi đau khổ, khóc hết nước mắt mà không biết phải quyết định ra sao. Tôi thương con nhưng tôi cũng hiểu giữ đứa con này lại sẽ làm cả tôi và con khổ. Hơn nữa tôi cũng rất hận anh ta, người chồng phụ bạc đó, tôi không muốn có chung đứa con này. Nhưng con tôi nào đâu có tội? Tôi phải làm gì lúc này đây?

(hoanghuong@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ