"Vượt rào" xong, anh mất hút

Ngày 13/12/2014 16:01 PM (GMT+7)

Cả tháng nay anh không nghe điện thoại của em. Phải chăng anh đã chán em sau khi hai đứa đã "vượt rào".

Chào chị Thanh Bình!

Hiện tại em đang rất đau khổ và bế tắc. Em không biết phải làm thế nào, mong chị cho em một  lời khuyên.

Em và bạn trai yêu nhau đã được hơn 1 năm. Tình yêu mới đầu cũng thắm thiết lắm. Anh ấy rất yêu em nhưng có đôi khi anh ấy vô tâm khiến em buồn và tủi thân. Khi mới yêu nhau,  em làm việc ca tối 10h mới về nhà nên 2 đứa ít được đi chơi. Chỉ có chủ nhật anh ghé qua em thôi. Nhưng khi có dịp đi chơi anh cũng hay thất hứa mà không thông báo cho em trước cứ bắt m chờ hoài.

Bây giờ thì em đã làm việc giờ hành chính nhưng trong tuần anh cũng không qua chở em đi chơi, thậm chí cả cuối tuần được nghỉ anh cũng không ngó ngàng.  Anh hay thất hẹn hơn trước. Em nói thì anh kêu công việc làm mệt. Anh cũng không nói nhớ hay thương em nữa. Mỗi lần em hỏi anh cứ hay lảng tránh. Mà nhà trọ anh qua em chỉ mất 15 phút vậy mà anh vẫn chẳng đi lại.

"vuot rao" xong, anh mat hut - 1

Gần 1 tháng nay anh trốn tránh em, không chịu liên lạc với em, liệu tình yêu của anh còn dành cho em? (ảnh minh họa)

Gần 1 tháng nay anh không qua rồi chị ạ. Em giận anh anh cũng không thèm nhắn tin xin lỗi. Cũng tới cả tuần nay anh không liên lạc rồi. Mỗi lần em cần gọi anh thì anh cũng không bắt máy, kêu đi làm về mệt ngủ nên không biết. Chúng em đã vượt quá giới hạn nhưng gần 2 tháng nay anh không đòi hỏi nữa. Có phải là anh chán em rồi không? Anh bây giờ em gọi cũng không nhe máy, nhắn tin cũng không luôn. Ngày nào em cung khóc em không biết có nên từ bỏ hay không? Xin chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang về mối quan hệ của mình với bạn trai. Em không biết anh ấy còn muốn tiếp tục cuộc tình này hay không mà lại lạnh lùng, thờ ơ, thậm chí là ngừng liên lạc với em như vậy. Em còn yêu nhưng lại cảm thấy quá đau khổ với cuộc tình này.

Có lẽ trong lúc này, vì em còn yêu nên không dám đối diện với sự thật rằng người đàn ông của em đã thay lòng. Việc anh ta không quan tâm tới em, cả tháng trời không ghé qua thăm bạn gái đã là một điều khó chấp nhận. Việc đó có thể đổ cho là vô tâm. Nhưng khi anh ta không nghe điện thoại, nhắn tin cũng không trả lời thì rõ ràng thái độ của anh ta là muốn dừng mối quan hệ này lại.

"vuot rao" xong, anh mat hut - 2

Em hãy dứt khoát với anh ta vì bản thân anh ta hoàn toàn không xứng đáng với tình cảm mà em trao tặng. (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông như thế vừa hèn nhát, vừa ích kỉ. Chuyện yêu tiếp hay dừng lại là quyết định của anh ta, tuy nhiên, lẽ ra anh ta nên thẳng thắn thừa nhận mọi chuyện, nói rõ ràng cho em biết. Còn đằng này, anh ta hèn nhát trốn tránh. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ để để em biết mình cần phải làm gì với mối quan hệ này.

Chị cho rằng lúc này, em nên tới gặp anh ta trực tiếp để xem thái độ của anh ta thế nào. Sau đó, em hãy dứt khoát với anh ta vì bản thân anh ta hoàn toàn không xứng đáng với tình cảm mà em trao tặng. Hãy cho mình một cơ hội khác, tốt đẹp hơn bên một người  yêu và trân trọng em hơn.

Chúc em mạnh mẽ và sớm vượt qua được nỗi buồn hiện tại.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online