Yêu kẻ giết chồng (Phần 2)

Ngày 10/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông xuất hiện trong một bộ vest lịch sự và một bộ dạng hoàn hảo hơn lần đầu tiên gặp. Anh ta chắc phải cao đến một mét tám, vai rộng, khuôn mặt đẹp như diễn viên. Cô có thể khẳng định bạn bè của cô không có ai đẹp hơn anh.

Đường tình duyên của cô vốn không suôn sẻ, hai mươi bảy tuổi kết hôn đến năm ba mươi tuổi trở thành quả phụ. Cô được người ta báo tin về chồng cô đã chết trong một vụ tai nạn thảm khốc.

Đau khổ suốt hai năm trời, cô quen một người đàn ông và quyết định thử vận may với ái tình. Nhưng rồi ông trời vẫn muốn thử thách cô. Trong một lần hẹn hò cô phát hiện ra đồ của mình ở chỗ của người tình, cô quyết định đi tìm sự thật và phát hiện ra những chuyện kinh hoàng đằng sau.

Đón đọc Phần 1 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng bắt đầu từ 19h00 ngày 9/9 tại mục Eva Yêu

Thấy Thuỷ Tiên không nói gì, người đàn ông cứ nghĩ cô đang suy nghĩ về cái giá ấy. Anh mím môi rồi nói thêm:

- Nếu cô thấy giá đó không ổn, chi bằng cô cứ nói với tôi. Lỗi này là do tôi mà.

Vừa lúc ấy, mẹ chồng của cô chạy ra xem. Nhà bố mẹ chồng thì chỉ cách có ba nhà thôi, tiếng động lớn như vậy đương nhiên là bà sẽ nghe thấy. Nhìn cổng nhà con dâu bị đâm cho không ra hình dạng, bà vỗ đùi khóc lóc:

- Ôi giời ơi, ôi giời ơi làng nước ơi, chuyện gì xảy ra thế này.

Thuỷ Tiên thiểu não thở dài, cô nhìn em gái mình rồi nói:

- Mày làm kiểu gì thì làm, ra trấn an mẹ chồng tao đi. Cái này là do mày gây nên đấy.

Không để cho Thuỷ Miên nói thêm lời nào, Thuỷ Tiên đã đi tới chỗ người đàn ông, xem xét chiếc xe vẫn đang bốc khói của anh.

- Thôi anh xem có di chuyển cái xe này ra cho gọn đường không đã. Tôi không thu tiền nong gì đâu, cả hai đều thiệt hại mà. Với lại, nhìn xe đắt tiền thế này, tôi nghĩ anh cũng sẽ phải mất một khoản kha khá.

- Ơ, cô… - Người đàn ông kéo vai Thuỷ Tiên lại khi thấy cô định bỏ đi. Nhưng hành động này đã khiến cô để ý, anh vội vàng rụt tay lại vì sự thất lễ của mình - Cô cho tôi số điện thoại, hoặc số tài khoản, tôi nhất định sẽ gửi trả cho cô mà.

Thuỷ Tiên lắc đầu:

- Không cần, tôi có thể tự sửa được. Anh về đi.

Mẹ chồng cô ở đằng sau vẫn đang lớn tiếng chửi bới. Bà là người thích bảo vệ quyền lợi cho con cái như vậy đấy.

Người đàn ông không để ý đến bà ta, anh nhìn theo Thuỷ Tiên, càng thấy có cảm tình với cô hơn. Một người phụ nữ vừa trầm tĩnh, vừa thông minh, vừa xinh đẹp, cô ấy đáng ra sẽ hoàn hảo hơn nên không có đứa con bên cạnh. Nhưng với anh, điều ấy chỉ càng tăng thêm sự quyến rũ của cô. Anh nhếch môi cười, tự nói với lòng mình nhất định sẽ có được cô ấy.

Trước kia Hùng còn sống, Thuỷ Tiên chỉ làm vài việc lặt vặt như thêu tranh, sửa quần áo để kiếm thêm tiền. Cô có bằng đại học, nhưng không dùng vào việc gì đó. Đó là cái dở của việc học đại học. Lúc vào trường không nghĩ rằng sau này mình sẽ vận dụng được gì vào cuộc sống. Cho đến khi Hùng mất, cô phải đi tìm việc khắp nơi đều nuôi con. Bằng của cô chuyên về quản trị kinh doanh, đúng là nhà tuyển dụng cũng có tuyển quản lý, trưởng phòng vân vân nhưng cô lại chưa từng có kinh nghiệm, chuyên môn thì chắc cũng không.

Chật vật mãi, Thuỷ Tiên mới xin làm phụ bếp ở một khách sạn. Hằng ngày làm tám tiếng đồng hồ, lương tám triệu chưa phụ cấp, có bảo hiểm, có ngày nghỉ trong tuần… Âu cũng là một công việc lý tưởng với cô.

yeu ke giet chong (phan 2) - 1

Cô ấy đáng ra sẽ hoàn hảo hơn nên không có đứa con bên cạnh. Nhưng với anh, điều ấy chỉ càng tăng thêm sự quyến rũ của cô (Ảnh minh hoạ)

Hôm qua là ngày giỗ chồng, anh em trong nhà bếp ai cũng biết. Mọi người đều không dám nhắc chuyện buồn với cô, nên hôm nay đi làm, tất cả đều kể chuyện vui khiến cô khổ sở vì cười.

Ở trong nhà bếp này, còn một việc mà ai cũng biết nữa, ấy chính là việc Thắng thích Thuỷ Tiên. Chuyện rõ như ban ngày nhưng anh ta không bao giờ thừa nhận, Thuỷ Tiên cũng coi như không biết. Thắng thường giúp Thuỷ Tiên nhiều việc, anh cũng là người đã nói với quản lý để cô vào làm, dù trước đó chưa gặp cô bao giờ. Thắng chẳng bao giờ làm điều gì đi quá giới hạn với Thủy Tiên, nhưng sự dịu dàng anh dành cho cô thì đã chứng minh quá rõ tình cảm của mình.

Hôm nay không thấy Thắng đi làm, Thuỷ Tiên hỏi:

- Anh Thắng đâu rồi ạ?

- Nghe nói hôm nay con nó ốm, phải ở nhà chăm con. Rõ khổ, đúng là gà trống nuôi con.

Vợ Thắng đã bỏ đi cùng với một người đàn ông khác, sau nhiều lần gọi về giải quyết việc ly hôn thì Thắng cũng phải đơn phương ra toà. Cái chua chát nhất của một người đàn ông không phải là thất bại trong sự nghiệp, không phải là vào tù ra tội, mà là chuyện vợ phản bội mình. Tuy Thắng tốt với cô, nhưng cô vẫn nhận ra trong anh một sự dè chừng, anh không muốn đi vào vết xe đổ lần thứ hai.

- Hay là thuỷ Tiên làm nồi cháo gà mang đến cho anh ấy đi. - Một chị đồng nghiệp bê rổ rau ra, huých tay cô trêu chọc.

- Chị này, cứ làm như nấu là người ta nhận ngay ấy. - Thuỷ Tiên đáp lại - Với lại anh Thắng là bếp phó, còn phải đợi người khác nấu đem đến nữa à? Em sợ em mà nấu anh ấy lại quăng cả nồi cháo vào mặt em ấy.

Cả bếp cười rộ lên vì lời đùa cợt của Thuỷ Tiên. Bếp trưởng chỉ tay về phía cô bảo:

- Để hôm nào tôi mở cuộc thi, hai người tỉ thí xem ai quăng ai.

- Thôi thôi em xin, em trên có mẹ già, dưới có con nhỏ, anh chừa cho em một đường sống đi.

Hôm nay buổi trưa ở sảnh chính tổ chức hội nghị gì đó của một công ty lớn, anh em trong nhà bếp vui vẻ một chút rồi lại chạy đôn chạy đáo để lo bữa ăn cho hơn một trăm người. Các món ăn ở đây đều chú trọng hai thứ: Thẩm mỹ và mùi vị. Bếp trưởng là người đã đi học ở bên Ý về, chuyên các món ăn Châu Âu nên khi nhìn thực đơn toàn món Việt Nam, anh ta đã ngẩng đầu cảm thán với trời.

- Sao sinh ra con là người Việt Nam mà lại để con lưu lạc ẩm thực nơi xứ người?

Thuỷ Tiên giúp anh chế biết nguyên liệu, nghe thấy thế thì bảo:

- Em nghe mẹ em bảo, những người nấu ăn giỏi thì sẽ hiểu hết các nguyên liệu. Món nào cũng thế, họ sẽ tự biết kết hợp chúng vào để ra một món ngon.

- Con bé này cũng biết cổ động đấy. Từ hôm nay mày đứng đây cho tao, để mỗi lúc tao mất niềm tin vào cuộc đời còn có mày vả.

Việc bếp núc hoãn được một chút, Thuỷ Tiên ra ngoài hít thở không khí. Ở trong bếp nhiều nên cả ngày người lúc nào cũng nhiễm mùi thức ăn. Cô thấy người mình sạch sẽ nhất là vào lúc mười một giờ đêm, khi đã lên giường đi ngủ.

yeu ke giet chong (phan 2) - 2

Tuy Thắng tốt với cô, nhưng cô vẫn nhận ra trong anh một sự dè chừng, anh không muốn đi vào vết xe đổ lần thứ hai. (Ảnh minh hoạ)

- Này, có phải là cô không?

Giọng của một người đàn ông vang lên khiến Thuỷ Tiên giật mình.

Người đàn ông xuất hiện trong một bộ vest lịch sự và một bộ dạng hoàn hảo hơn lần đầu tiên gặp. Anh ta chắc phải cao đến một mét tám, vai rộng, khuôn mặt đẹp như diễn viên. Cô có thể khẳng định bạn bè của cô không có ai đẹp hơn anh.

Thuỷ Tiên gật đầu với người đàn ông:

- Chào anh!

- Tôi là Dũng. Lần đầu tiên thấy cô xuất hiện ở đây nhỉ?

- Tôi làm ở đây cũng được hơn một năm rồi.

- À, ra vậy. Cô tên là gì? - Thấy Thuỷ Tiên chưa giới thiệu tên mình, anh liền hỏi.

- Tôi tên Thuỷ Tiên.

Dũng tin đây chính là người phụ nữ mà ông trời đã ban cho mình. Từ lần đầu tiên gặp cô, anh đã cảm thấy cô là một người đặc biệt. Nếu không có duyên, tại sao anh lại vô tình gặp cô ở đây?

- Cô, cái cổng đó…- Dũng ho hắng nhẹ khi nói đến điều này. Anh thấy hơi xấu hổ.

- À, tôi đã tìm được người sửa rồi, anh đừng lo. Còn xe của anh? Ổn chứ?

Thật ra anh có đến ba chiếc xe, nhưng có lẽ anh không nên nói cho cô biết điều đó.

- Cũng mất khá nhiều tiền, nhưng tôi lo được.

Anh muốn trả thù cô một chút.

- Nếu không có chuyện gì, tôi vào trước nhé? - Thuỷ Tiên chỉ tay vào trong nhà bếp.

- Khoan đã…

Thuỷ Tiên mở to mắt nhìn anh.

- Cô để tôi đền cô một bữa ăn nhé. Tôi vẫn cảm thấy có lỗi. Nếu cô không cho, chắc ngày nào tôi cũng sẽ đến đây năn nỉ cô mất.

Thuỷ Tiên bật cười:

- Được, không thành vấn đề. Chỉ là…

- Chỉ là sao cơ?

- Tôi muốn con gái mình đi theo.

Một cách từ chối không tồi, nhưng anh không chịu thua đâu.

- Được, cô đem cả cô em gái mình đi cũng được.

Thuỷ Tiên lại cười vì câu nói của anh. Anh ta cũng là một kẻ hài hước thú vị đấy. Để xem, anh sẽ chịu đựng cô được bao lâu.

Thắng và Dũng đều là hai người đàn ông để ý đến Thuỷ Tiên, nếu theo lời sư thầy nói, thì đâu mới là kiếp nạn của cô? Và đó là kiếp nạn gì? Liệu Thuỷ Tiên có đổ gục trước sự tán tỉnh của Thắng?

Đón đọc phần 3 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng vào 19h00 ngày 11/9 tại mục Eva Yêu.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 1)
Thuỷ Tiên định hỏi rõ thầy những lại thấy thầy không muốn nói cho cô biết. Thầy đã bảo mọi chuyện đều là tự nhiên, vậy có lẽ dù cô có biết, dù cô có...
Theo Lan Vy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình