Yêu người có vợ hay lấy trai tân?

Ngày 30/05/2014 09:58 AM (GMT+7)

Tôi đã có một đời chồng, giờ có hai người yêu tôi, một là trai tân, một là người có vợ, tôi phải chọn ai?

Trải qua cuộc hôn nhân đầu không hạnh phúc, đổ vỡ, tôi cảm thấy thật khó khăn để đặt niềm tin và yêu một người lại từ đầu. Giờ đây, tôi đang đứng trước hai sự lựa chọn mà không biết nên đi ngã rẽ nào để cho đời mình bớt khổ. Tôi có tình cảm với cả hai người họ nhưng thực sự không biết ai mới là người có thể mang lại hạnh phúc đích thực cho đời mình. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên.

Tôi lấy chồng khá sớm. Năm tôi 19 tuổi tôi đã lên xe hoa về nhà chồng trong sự tiếc nuối của nhiều anh chàng. Tôi có ngoại hình đẹp, gương mặt xinh xắn nên nhiều người ngấp nghé. Cũng vì thế mà tôi yêu sớm, kết hôn vội vã vì dính có bầu. Ở đời, làm gì vội vàng cũng đều có thể phạm sai lầm, đặc biệt là chuyện hôn nhân. Vì không tìm hiểu kĩ, lấy nhau chỉ vì ngày đó tôi còn trẻ, thấy thích thích thế là yêu, đi quá giới hạn, có bầu và buộc phải cưới nên về sống vợ chồng tôi cãi nhau triền miên. Ban đầu anh ta chỉ nặng lời, sau này anh ta to tiếng, chửi bới rồi đánh đập tôi. Sau 4 năm kết hôn, tôi quyết định ly hôn khi còn quá trẻ. Bạn bè cùng trang lứa với tôi có nhiều người còn chưa yêu, vậy mà ở tuổi đó tôi đã có một đời chồng và một đứa con nhỏ gần 4 tuổi.

Sau khi ly hôn, tôi cũng tự xin công việc, đi làm lấy tiền nuôi con, sống bằng sức lực của chính mình chứ không phụ thuộc vào ai khác. Tôi đã khiến bố mẹ tôi khổ khi tôi cưới chồng rồi ly hôn quá vội vã nên giờ tôi không muốn làm gánh nặng cho ông bà nữa. Thật may tôi tìm được công việc phù hợp với mình, cho thu nhập khá nên tự lo được cho cuộc sống của hai mẹ con.

Yêu người có vợ hay lấy trai tân? - 1

Tôi cảm thấy mình cũng yêu T nhưng tôi sợ bị gièm pha nên cứ giấu giếm tình cảm của mình. Tôi càng làm thế thì T càng đau khổ và quyết gắn bó với tôi.  (Ảnh minh họa)

Hơn 2 năm sau khi ly hôn, tôi gặp T. Đó là một chàng trai kém tôi 3 tuổi, là em của một người bạn. Không hiểu thế nào mà cậu ấy lại thích tôi. Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là thứ tình cảm ngộ nhận, tò mò chứ không phải tình yêu đích thực. Nhưng cho tới bây giờ, sau 3 năm quen nhau, T vẫn một mực đòi xin cưới tôi. Cậu ấy nói giờ đã đủ tuổi, đủ trưởng thành để cưới vợ và tin rằng quyết định của mình là đúng.

Thật tình tôi cũng bị cậu ấy chinh phục. Tôi cảm thấy mình cũng yêu T nhưng tôi sợ bị gièm pha nên cứ giấu giếm tình cảm của mình. Tôi càng làm thế thì T càng đau khổ và quyết gắn bó với tôi. Chúng tôi cứ yêu nhau như vậy nhưng chính tôi lại là người không dám hứa hẹn với T điều gì. Cậu ấy cứ chờ đợi, chờ đợi tôi mãi.

Gần đây gia đình T giục cậu ấy phải cưới vợ và tôi bắt đầu thấy lo lắng cho tương lai của mình. Tôi 30 tuổi, còn trẻ và cần phải có một người cùng đồng hành trong quãng đường phía trước. Tôi cũng muốn lấy T làm chồng nhưng tôi sợ gia đình cậu ấy phản đối.

Đúng như những gì tôi dự đoán. Khi tôi chấp nhận theo T về ra mắt, bố mẹ T chửi rủa tôi không tiếc lời. Họ nói tôi là con hồ ly tinh giăng bẫy để lừa trai tân là con trai họ. Tôi đau khổ tột cùng. Cuộc hôn nhân đầu  không hạnh phúc đã khiến tôi đau khổ lắm rồi. Giờ đây bị khinh bỉ như vậy tôi tưởng mình chết đi được vì nhục nhã. Nhưng T nói tôi không được bỏ cuộc, T sẽ cùng tôi cố gắng, kể cả là làm trái lời bố mẹ T cũng sẵn sàng.

Yêu người có vợ hay lấy trai tân? - 2

Tôi thấy tương lai của mình sao mà bấp bênh quá, hai người đàn ông đó đều yêu tôi thật lòng nhưng mỗi người lại có một ưu điểm, khuyết điểm riêng và tôi không biết phải chọn ai.  (Ảnh minh họa)

Trong thời gian đó tôi quen anh H. Anh hơn tôi 4 tuổi, đã có vợ, có con nhưng anh nói hôn nhân không hạnh phúc. Gặp tôi anh H cũng có cảm tình ngay và hứa sẽ bỏ vợ để cưới tôi. So với T, anh ấy từng trải, chín chắn và có điều kiện hơn nhiều. T còn trẻ, công việc chưa ổn định nên cũng chưa thể nuôi thân, còn phụ thuộc vào bố mẹ. Cũng vì lí do này mà bố mẹ T càng cho mình cái quyền chửi rủa tôi.

Về tình cảm, tôi không yêu anh H nhiều như yêu T. Nhưng cân nhắc lại tôi thấy lấy anh H sẽ khiến cuộc sống của tôi bình yên hơn vì chí ít tôi và anh ấy tương xứng về thân phận. Lấy T, tôi chắc chắn sẽ bị mọi người nhòm ngó, nói đểu và gia đình T cũng không để tôi yên. Chỉ có một điều, hiện tại anh H vẫn chưa bỏ vợ. Tôi không biết phải đợi anh tới bao giờ thì điều đó mới hoàn  thành.

Tôi thấy tương lai của mình sao mà bấp bênh quá, hai người đàn ông đó đều yêu tôi thật lòng nhưng mỗi người lại có một ưu điểm, khuyết điểm riêng và tôi không biết phải chọn ai. Liệu tôi nên chọn ai để cùng người đó đi hết quãng đời còn lại đây? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên!

Trần Thu Quỳnh (Hải Phòng)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày