Yêu tha thiết ngay cả khi anh phản bội

Ngày 17/12/2014 14:44 PM (GMT+7)

Mặc dù anh từng phản bội em nhưng em vẫn bỏ qua. Giờ em chỉ quan tâm làm sao để anh không xa cách em.

Gửi chị Thanh Bình!

Hiện tại em đang gặp vấn đề buồn trong chuyện tình cảm. Sau khi người yêu phản bội, chúng em quay về bên nhau nhưng tình cảm xa cách quá. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em 20 tuổi và người yêu em 23 tuổi. Chúng em quen nhau đến nay là tròn 2 năm. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy luôn quan tâm, chăm sóc em rất tốt. Vào khoảng cuối năm đầu tiên, anh ấy có thay đổi. Anh dễ cáu giận và hay nói chia tay với em. Giữa năm nay em phát hiện anh ấy có quen 1 người con gái khác. Hai người họ đã quen nhau được 9 tháng và anh đã chủ động chia tay trước khi em biết. Chỉ khi người đó tìm đến em do anh cố tình để lộ số điện thoại của em thì mới vỡ lẽ.

Em hỏi anh thì anh không chối. Anh nói khi anh làm anh đã không nghĩ được nhiều, anh quen người ta ban đầu là muốn chia tay em nhanh chóng, nhưng không ngờ lại có tình cảm thật. Đã nhiều lần anh cố tình gây áp lực đòi chia tay nhưng không được nên anh đánh vào điều em ghét nhất là sự phản bội. Do anh phát hiện mình có thể mang khối u ác tính ở dạ dày, đồng thời anh muốn bỏ đi nơi khác để làm việc trả nợ mà không vướng bận em, hay không muốn em chờ.

Sau khi mọi chuyện vỡ lỡ, một phần vì lo cho sức khỏe của anh, phần khác em chưa biết phải quyết định thế nào, nên đã không chia tay mà cứ bên anh như vậy. Anh đã khóc và xin lỗi em. Anh nói anh thương người đó là thật nhưng người anh yêu nhất vẫn là em. Anh mong em đừng bận tâm vì anh biết tình cảm của anh như thế nào. Đó là lần thứ 2 em thấy anh khóc (lần đầu là khi em nhập viện do tai nạn). Anh không muốn chia tay em, vậy là chúng em quay lại.

yeu tha thiet ngay ca khi anh phan boi - 1

Sau khi nối lại tình cảm, chúng em không thấy tình yêu còn được như trước nữa (Ảnh minh họa)

Em cho anh 1 tháng để giải quyết chuyện với người đó. Và sau đó anh nói đã hoàn toàn chấm dứt cũng như hứa đây là lần cuối cùng anh phản bội em (trong 2 năm quen nhau anh ít khi hứa với em điều gì, nhưng khi anh hứa là anh luôn giữ lời). Nhưng trong thời gian 4 tháng trở lại đây, em biết anh vẫn còn liên lạc với người đó, dù rất hạn chế.

Em có theo dõi trang cá nhân của người đó thì người ấy vẫn còn tình cảm với anh rất nhiều, chưa buông được. Khi em hỏi, anh nói hết tình còn nợ, anh nợ tình cảm của người ta nên. Anh liên lạc hỏi thăm chứ không có gì cả. Anh hứa với em không phản bội thì chắc chắn anh sẽ làm. Nhưng em không đồng ý là yêu cầu anh chấm dứt trong tháng 12 này, hoặc hãy về bên kia mà trả nợ. Cho tới hôm sinh nhật người đó, anh đã nói là chấm dứt tất cả rồi.

Hiện tại, anh đã có công việc ổn định, sức khỏe đã ổn, và 2 đứa đang ở xa nhau. Em không biết em đã phải đã nóng vội khi bắt anh làm vậy hay không? Và em sẽ phải làm gì để có thể tiếp tục mối quan hệ này, rút dần khoảng cách vốn đã xa của 2 đứa. Tuy em vẫn còn yêu anh nhiều và em chắc chắn anh cũng vậy, nhưng em cảm giác tụi em ngày một xa hơn. Tính của tụi em khác trái nhau, anh thì trầm tư, thuộc tuýp người chỉ làm không nói, còn em nóng nảy và thiếu kiên nhẫn, nghĩ gì nói đó. Mong chị cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn chị. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó khăn, gặp rào cản lớn sau khi có những rạn nứt giữa hai người vì người yêu phản bội. Em không biết phải làm thế nào để xóa bỏ những chướng ngại vật khiến hai em xa cách như thế.

yeu tha thiet ngay ca khi anh phan boi - 2

Hãy cố gắng để hòa nhập tốt với anh ấy để tình cảm được cải thiện. Nếu anh ấy co mình lại thì em lại phải tiến gần về phía anh ấy hơn. (Ảnh minh họa)

Đúng là sau những rạn nứt, để gương vỡ lại lành là điều rất khó. Hơn nữa, ở trường hợp của các em, không chỉ phải lãng quên những tổn thương gây ra cho nhau trước đó mà hiện tại các em cũng có nhiều điểm khác biệt khó dung hòa, chính vì thế việc xích lại gần nhau càng trở nên khó khăn hơn. Nếu như em đã xác định gắn bó với người đàn ông này thì em hãy bỏ qua mọi lỗi lầm trong quá khứ, tập trung để hiểu nhau hơn trong hiện tại.

Em đã tự biết bản tính mình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, nghĩ gì nói đó thì em phải tự mình điều chỉnh. Khi đã biết đó là hạn chế của mình thì em cần phải thay đổi, không thể giữ mãi tính cách đó để khiến hai bên nảy sinh những mâu thuẫn không đáng có. Anh ấy là người trầm tính, ít nói thì em nên thường xuyên thăm hỏi, chuyện trò để hiểu về anh ấy hơn. Có nhiều cách để quan tâm, khi anh ấy chưa muốn chia sẻ thì em đừng cố làm quá lên. Hãy cố gắng để hòa nhập tốt với anh ấy để tình cảm được cải thiện. Nếu anh ấy co mình lại thì em lại phải tiến gần về phía anh ấy hơn. Sau này khi cả hai đã hiểu nhau hơn, xóa bỏ được những rào cản, em có thể lựa lời để anh ấy thích nghi một chút với tính cách của em. Còn hiện tại, em nên là người chủ động để tình yêu này được bền vững sau khi người yêu phản bội.

Hi vọng em đủ sự khéo léo và tỉnh táo để bảo vệ tình yêu của mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ