Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng

Ngày 02/06/2022 15:39 PM (GMT+7)

Phòng ngủ mới là "căn nhà" chị Tân Mùi dành tặng 2 con trai bé bỏng, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và vui chơi của các nhóc tỳ.

Không gian để trẻ vui chơi và phát triển là đề tài được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Chị Tân Mùi (31 tuổi, Đắk Lắk) tâm niệm: "Mình nghĩ con được lớn lên trong một không gian yêu thích và sinh động sẽ kích thích sự sáng tạo tối ưu trong con. Thế nên mình quan tâm nhiều hơn tới môi trường góp phần xây dựng trí tưởng tượng của con thay vì các phương pháp giáo dục". Chính vì lẽ đó, khi con trai lớn được 3 tuổi rưỡi, chị Mùi đã dành nhiều tâm huyết thiết kế phòng riêng cho con, với mong muốn các bé có thể tự chơi ở nhà, thỏa sức sáng tạo và bước đầu học cách tự lập.

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 1

Tổ ấm nhà chị Mùi.

Chi 15 triệu cải tạo phòng ngủ cho con 

Căn phòng dành cho con hiện tại vốn là phòng làm việc cũ của chồng chị Mùi. Khi con đến tuổi có thể ngủ riêng, mẹ đảm Đắk Lắk dành thời gian lên ý tưởng và cải tạo căn phòng đơn giản ban đầu thành phòng ngủ kiêm khu vui chơi thu nhỏ cho các nhóc tỳ. Quá trình này tương đối khó khăn vì không gian hạn chế, chỉ có vỏn vẹn 8m2. Chị Mùi phải suy tính cách bố trí nội thất sao cho hợp lý nhất, vừa đáp ứng nhu cầu phòng ngủ và phòng chơi của của bé, vừa đảm bảo sự thông thoáng.

"Mình dời hết máy tính sang phòng ngủ của ba mẹ chỉ để lại máy lạnh và bắt đầu mua sắm, sắp xếp. Thực sự mình cũng không lên ý tưởng nhiều mà dựa vào nhu cầu của con thôi. Tuổi bé chưa cần bàn học mà chủ yếu là ăn, chơi và ngủ nên mình chọn nội thất cho phù hợp. Sau đó chồng mình khoan tường, chọn vị trí lắp đặt. Toàn đồ lắp ráp và nhỏ gọn cho bé nên cũng đơn giản, đồ chơi mô hình của bé thì mình dán thêm cỏ cho sinh động", chị Mùi chia sẻ.

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 3

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 4

Phòng cho con vỏn vẹn 8m2 nhưng đầy đủ tiện ích, kết hợp giữa phòng ngủ và phòng chơi.

Quá trình cải tạo phòng diễn ra trong 1 tháng, chủ yếu là thời gian đợi đồ nội thất giao về và "nạp" thêm cảm hứng. Chị Mùi bật mí, tổng chi phí dành cho căn phòng là 15 triệu đồng, không kể đến tiền mua đồ chơi và máy lạnh sẵn có.

Con trai thích mê phòng mới, gặp ai cũng "khoe nhà"

Căn phòng mang 2 tông màu chủ đạo là trắng và nâu, sáng sủa, xinh xắn. Chị Mùi bố trí 2 khu vực gồm giường ngủ lớn, chiếm gần nửa diện tích căn phòng. Phần còn lại khu vực vui chơi với bàn nhỏ, tủ quần áo, kệ đồ chơi, bảng sáng tạo,... Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, chị Mùi có tham khảo ý kiến của con trai - chủ nhân nhí của căn phòng. Chị hài hước chia sẻ: "Con trai mình nói: “Mẹ mua nhà cho con” nên mình mua ngay giường hình ngôi nhà cho bé. Con trai còn muốn: “Mẹ mua ôtô cho con” nên mình mua tủ đồ chơi ôtô". Trong phòng, chị Mùi sử dụng chính những bức tranh con vẽ trên lớp để trang trí, như một cách tạo dấu ấn riêng và "khoe" thành phẩm của bé.

Vì diện tích hạn chế, nên mỗi một món đồ nội thất đều được mẹ đảm cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng. "Mình chọn giường ngôi nhà vì con rất thích chui vào lều hay dưới gầm bàn. Giường có khung cao nên bé có thể phủ mền lên, giả làm lều. Mùa nào muỗi nhiều thì khung ngôi nhà cũng có thể sử dụng để treo mùng luôn", mẹ 2 con cho biết thêm.

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 5

Khung giường hình ngôi nhà xinh xắn, phù hợp với sở thích và "yêu cầu mua nhà" của con trai chị Mùi.

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 6

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 7

Khu vực vui chơi giúp các bé thỏa sức sáng tạo.

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 8

Tranh treo tường là "tác phẩm" của con trai chị Mùi.

Ban đầu, khi quyết định cho con "ra riêng", chị Mùi lo lắng bé sẽ không hợp tác vì con sợ tối. Thế nhưng khi căn phòng hoàn thành, cả 2 nhóc tỳ đều rất hợp tác. Thậm chí con trai lớn chị còn hào hứng khoe nhà riêng với mọi người khách đến thăm nhà. 

Chị tâm sự: "Khi hoàn thành căn phòng, vợ chồng mình và các con đều thấy vui và hạnh phúc lắm. 2 bé khá thích căn phòng riêng. Việc đầu tiên khi có khách đến thăm nhà mình, dù là người lớn hay bạn cùng lứa tuổi thì bé cũng sẽ dắt người đó vào căn phòng của mình và giới thiệu: 'Đây là nhà của con'". Theo mẹ đảm Đắk Lắk, căn phòng tạo cảm giác hứng thú và thoải mái cho các con, góp phần không nhỏ trong việc giúp các bé ngủ riêng thành công.  

Con trai 3 tuổi đòi mua nhà, mẹ Đắk Lắk trổ tài làm phòng 15 triệu cho bé ra riêng - 9

Có phòng mới, các bé rất hợp tác trong việc ngủ riêng và còn hào hứng khoe "nhà mới" với mọi người.

Từ trải nghiệm tự thiết vườn, sửa sang nhà và cải tạo phòng ngủ cho con, chị Mùi cũng khám phá ra đam mê mới của bản thân đó là trang trí nội thất. Hiện tại, chị hỗ trợ các gia đình có con nhỏ làm phòng cho bé, giúp các con có không gian riêng phát triển bản thân.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-trai-3-tuoi-doi-mua-nha-ba-me-o-dak-lak-tro-tai-l...

Ông bố Hà Nội cải tạo sân thượng 20m2 thành khu vườn cho con gái, chỉ tốn 2 triệu đồng
Anh Trịnh Thanh Tùng tự tay thiết kế và thi công khu vườn như một món quà dành tặng con gái nhỏ.

Nhà - Vườn

HUYỀN ĐỖ (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ