Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68

Huyền Đỗ Ngày 29/01/2022 14:29 PM (GMT+7)

Hoa hậu nhí có buổi chia sẻ thú vị về hành trình đi thi quốc tế, đoạt vương miện cùng dự định tương lai.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 1

Cuối năm 2021, Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ) xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, giành chiến thắng tại cuộc thi Miss Eco Teen International 2021. Với chiến thắng này, cô bé 14 tuổi đã ghi danh Việt Nam vào đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc tế.

Bella Vũ không phải là gương mặt xa lạ với khán giả Việt Nam. Cô bé là mẫu nhí lai Việt - Singapore từng tham gia nhiều chương trình và sự kiện trong ngoài nước. Trước Miss Eco Teen International 2021, nàng hậu sinh năm 2008 đã "dắt túi" kha khá thành tích đáng nể như huy chương tại Liên hoan âm nhạc châu Á, học bổng du học tại Học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary, Công chúa tài năng tại cuộc thi Prince and Princess 2018 tổ chức tại Thái Lan,...

Vương miện Miss Eco Teen International 2021 mang đến một bước ngoặt mới cho sự nghiệp Bella Vũ. Cô bé được đông đảo khán giả trong và ngoài nước biết đến, trở thành nàng hậu trẻ tuổi vạn người chú ý. "Sức nặng" của vương miện còn mang đến cả những ồn ào và thị phi cho cô bé chưa đến tuổi vị thành niên.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 3

Khoảnh khắc đăng quang đầy tự hào của Bella Vũ tại đấu trường quốc tế.

Trò chuyện cuối năm cùng Bella Vũ, dễ dàng cảm nhận được sự hiểu chuyện của một sao nhí giàu trải nghiệm nhưng đồng thời vẫn giữ được nét hồn nhiên đúng với lứa tuổi. Hơn hết, Bella mang đến niềm tin vào tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ Việt Nam - một thế hệ năng động, tự tin, hiểu rõ mong muốn của bản thân và đang phấn đấu hết mình cho những hoài bão thiếu niên thật đẹp.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 4

Năm qua hẳn là một năm đáng nhớ với Bella Vũ. 3 điều khiến em tự hào nhất về bản thân trong năm 2021?

Trước tiên, em thấy được sự tiến bộ của bản thân trong những lĩnh vực mình tham gia, sự tự tin và bản lĩnh sân khấu cũng tăng lên. Điều thứ hai là dưới sự nỗ lực của bản thân và đồng hành của gia đình, em đã thắng Miss Eco Teen International và mang vương miện về cho Việt Nam, đồng nghĩa với việc Việt Nam có cơ hội đăng cai Miss Eco Teen International 2022. Cuối cùng em rất vui cũng như tự hào khi có cơ hội làm ban giám khảo trong cuộc thi về môi trường dành cho tuổi teen, được cùng hội đồng ban giám khảo chọn ra thí sinh ưu tú nhất đại diện Việt Nam thi quốc tế.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 5

Miss Eco Teen International 2021 không phải là lần đầu tiên Bella bước ra đấu trường quốc tế. Lần thi này có gì khác biệt so với những lần trước?

Tuy Miss Eco International Teen không phải là cuộc thi quốc tế đầu tiên mà em tham dự nhưng em cảm nhận, đây là cuộc thi chuyên nghiệp nhất mà em từng tham gia từ trước đến nay. 

Bella rất ấn tượng với cách làm việc của ban giám khảo cũng như cách các thí sinh tuân thủ luật lệ. Đại diện các quốc gia khác rất mạnh, các chị đều tài năng và xinh đẹp. Ban tổ chức đưa ra những quy định có phần khắt khe, phải tuân thủ đúng giờ tập trung vào lúc sáng sớm. Sau một ngày dài hoạt động sẽ có dạ tiệc yêu cầu thí sinh phối đồ theo chủ đề. Bella cảm thấy chưa có cuộc thi nào mình tham gia mà ban tổ chức "thử thách" sức khoẻ thí sinh nhiều như vậy (cười). 

Em chia sẻ về hành trình đi thi quốc tế của mình nhé? Đi thi giữa mùa dịch, em có gặp khó khăn hay kỷ niệm nào đáng nhớ?

Đi thi trong mùa dịch Covid-19 khá khó khăn, gặp nhiều vấn đề. Mình phải có giấy xét nghiệm Covid-19, xác nhận tiêm 2 mũi cùng nhiều giấy tờ phức tạp khác. Em nhớ lần ở sân bay chuẩn bị sang Ai Cập thì giấy tờ của em bị trục trặc nên cả đoàn phải dồn hết công sức để giải quyết và ngồi đợi đến 12 giờ đêm mới được bay. Khi đó em cũng hơi mất sức nhưng may mắn là bay đường dài nên em cũng kịp nghỉ ngơi và lấy lại tinh thầ n chuẩn bị thi đấu.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 6

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 7

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 8

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 9

Bella Vũ có hành trình ấn tượng tại Miss Eco Teen International 2021.

Em thấy thử thách lớn nhất trong hành trình tham gia cuộc thi ở Miss Eco Teen International 2021?

Theo Bella, thử thách lớn nhất khi tham gia Miss Eco Teen International là mình phải giữ được sức khoẻ thật bền xuyên suốt cuộc thi. Bên cạnh đó mình cần trau dồi kiến thức thật nhiều. Phần Bella cảm thấy khó nhất là phỏng vấn kín vì mình không hề biết ban tổ chức sẽ hỏi gì. Do đó, mình phải có thật nhiều kiến thức, trả lời một cách xuất sắc nhất. Đây là thử thách lớn nhất với cả Bella lẫn tất cả những thí sinh tham gia cuộc thi.

Thời gian qua, mọi người xôn xao về lễ diễu hành vắng lặng của Bella. Em nghĩ sao về điều này?

Hôm đó không phải là buổi diễu hành mà chỉ là buổi đi chơi và chụp hình của Bella thôi. Bella ở TP.HCM khá lâu rồi nhưng chưa từng được thử đi xe bus 2 tầng vòng quanh thành phố nên khi về nước, đặc biệt là sau khi thắng Miss Eco Teen, Bella mới xin ban tổ chức và mẹ thưởng cho mình được đi xe bus 2 tầng một lần cho biết. Bella cũng nhân dịp này quay phim và chụp hình với vương miện để lấy tư liệu. 

Thời điểm đó vẫn đang còn dịch bệnh và cần hạn chế tụ tập đông người. Khi mình muốn diễu hành thì cần có giấy phép của nhà nước. Bella không hiểu tại sao mọi người lại hiểu lầm đó là buổi diễu hành. Bella xin đính chính hôm đó chỉ là một buổi đi chơi, để Bella thoải mái chụp hình, quay phim.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 10

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 11

Vừa đăng quang Miss Eco Teen International 2021, trong dịp Tết này, Bella Vũ có kế hoạch “ăn mừng” gì không?

Sau khi đăng quang, Bella đã có buổi Thank Party. Bella xem buổi tiệc này như buổi tiệc mừng chiến thắng và tiệc sinh nhật muộn vì sinh nhật Bella diễn ra trước ngày đến Ai Cập 2 ngày nên không thể tổ chức được. Bella được gặp nhiều bạn bè trong buổi tiệc này. Bella nghĩ là trong dịp Tết Nguyên Đán, sẽ có rất nhiều ngày để mình ăn mừng (cười).

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 12

Đăng quang Hoa hậu khi còn trẻ, gia đình đóng vai trò như thế nào trong thành công của em? 

Em thực sự biết ơn bố mẹ luôn luôn ủng hộ, động viên và trở thành ê-kíp hùng hậu của em.

Những thành công hiện tại của Bella đều có gia đình hỗ trợ. Gia đình thực sự đóng vai trò rất quan trọng, là những người động viên tinh thần Bella nhiều nhất, hỗ trợ em trau dồi những kiến thức cũng như kỹ năng ứng xử về mọi mặt. Tuy nhiên kể cả khi gia đình “mạnh” mà Bella không có năng lực thì mình cũng không thể nào thành công được. 

Em nghĩ chiến thắng tại Miss Eco Teen International một phần đến từ nỗ lực của bản thân và một phần lớn đến từ Ban tổ chức Miss Eco Teen Việt Nam và sự hỗ trợ của gia đình. Em thực sự biết ơn bố mẹ luôn luôn ủng hộ, động viên và trở thành ê-kíp hùng hậu của em. Bình thường mọi người chỉ thấy em với những ánh hào quang trên sân khấu mà không thể biết được sự nỗ lực đằng sau đó của em và gia đình. Điều này không dừng lại ở việc đầu tư tài chính để em được học các môn năng khiếu, mà còn là thời gian và công sức em trau dồi bản thân để có thể chinh chiến ở đấu trường quốc tế.

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 13

Lần thi Miss Eco Teen International 2021 này, bố mẹ đã hỗ trợ em như thế nào?

Trước khi đến với cuộc thi, bố mẹ đã hỗ trợ em phát triển kỹ năng ứng xử, cách ăn nói cũng như giao lưu với mọi người. Bố mẹ và các thầy cô đã giúp em có thêm kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Bố mẹ ngày nào cũng nói chuyện với em về nhiều chủ đề khác nhau. Từ đó em tập được cách tranh luận, biện luận và phản ứng nhanh hơn. Cách ứng xử của em cũng được bố mẹ sửa từng li từng tí. Khi ở nước ngoài, bố mẹ làm quen với nhiều thí sinh đến từ quốc gia khác, được mọi người yêu quý và hỗ trợ đoàn Việt Nam rất nhiều.

Bella là con lai Việt Nam - Singapore, cả 2 quốc gia đều đón Tết Nguyên đán. Em cảm nhận như thế nào về Tết ở Việt Nam và Tết ở Singapore? 

Ở Singapore không có nghỉ Tết dài như Việt Nam. Họ là nước đa chủng tộc nên có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm nhưng mỗi kỳ nghỉ đều ngắn như Tết Tây, Tết Malaysia, Tết Ấn Độ,...

Cá nhân em thích nhất điều gì trong dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam?

Bella thích nhất cùng gia đình chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa. Sau đó, Bella thường xuất hành đi chùa, qua nhà bà ngoại chúc Tết và nhận lì xì của bà ngoại.

Nhiều năm qua, Bella còn có sở thích đi lặn biển, cứ đến mùng 1 hoặc mùng 2 là xách balo lên và đi lặn. Có khi đi Philippines, có khi đi Maldives hay Thái Lan. Lúc đó thời tiết rất tuyệt vời, nắng ấm biển trong xanh, các loại thực vật dưới biển rực rỡ như hoa nở vậy. 

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 14

Cái Tết đầu tiên đạt Hoa hậu quốc tế của bé gái Việt 13 tuổi cao 1m68 - 15

Bella chia sẻ về dự định trong tương lai của mình nhé? Em định hướng phát triển bản thân như thế nào?

Trong tương lai, Bella muốn trở thành một nữ doanh nhân thành đạt giống mẹ. Bella thấy mẹ rất thành công, có thể giúp đỡ người khác mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Khi lớn lên, Bella sẽ cố gắng xây dựng thương hiệu của mình. Nếu Bella thành công thì việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường kinh doanh của Bella.

Cảm ơn Bella đã chia sẻ! Chúc em thành công trên chặng đường sắp tới và có một năm mới nhiều niềm vui bên gia đình nhé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bella-vu-va-cai-tet-dau-tien-dat-hoa-hau-quoc-te-s...

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)