Lạc bọc đường giòn tan ngày Tết

Ngày Tết nhâm nhi lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn cùng tách trà xanh thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 120 gr đường nâu hoặc trắng

- 60 ml nước

- 20 gr mè rang (vừng rang)

- 1 chút xíu muối

- 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

 lac boc duong gion tan ngay tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

 lac boc duong gion tan ngay tet - 2

Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

 lac boc duong gion tan ngay tet - 3

Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.

 lac boc duong gion tan ngay tet - 4

 lac boc duong gion tan ngay tet - 5

Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.

 lac boc duong gion tan ngay tet - 6

 lac boc duong gion tan ngay tet - 7

Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.

 lac boc duong gion tan ngay tet - 8

 lac boc duong gion tan ngay tet - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường!

Bếp Eva - Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làmMứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làmMón mứt cà rốt thơm phức, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Bếp Eva - Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị hoRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị hoMón mứt quất ngọt vừa ngon lại có thể giúp trị ho, tốt cho sức khỏe!
Bếp Eva - Ngon lạ với mứt củ cải vị vani thơm lừngNgon lạ với mứt củ cải vị vani thơm lừngMứt củ cải ngon ngọt, thơm lừng vị vani thơm lừng lại lạ miệng đảm bảo ngày Tết ai cũng thích khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7