Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm

Ngày 05/01/2016 08:53 AM (GMT+7)

Món mứt cà rốt thơm phức, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 4 củ cà rốt (400 gr)

- 1 quả cam to hay quả bưởi gọt lấy phần vỏ thái sợi (không dính phần múi)

- 300 gr đường; 100 ml nước lạnh; 1.5 muỗng canh vôi; 1 muỗng cà phê muối

- Lưu ý: Vỏ cam/ bưởi trong món mứt này giúp tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ này.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 1

Tham khảo cách làm mứt cà rốt sợi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho vôi, muối vào hòa chung với 2 lít nước lạnh rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi hơi to một chút rồi đem ngâm cà rốt vào âu nước vôi trong từ 6-8 tiếng hay qua đêm.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 2

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 3

Sau đó rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 4

Bước 3: Cà rốt, vỏ cam/ bưởi, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 5

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 6

Bước 4: Cho chảo cà rốt, cam/bưởi lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 7

Khi nước đường bắt đầu cạn, hạ lửa thấp nhất sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 8

Chờ mứt cà rốt sợi nguội mới cho vào túi nilon hay hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 9

Mứt cà rốt sợi vừa ngon lại dễ làm - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà rốt kiểu sợi!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết