Dùng trái cây giúp giảm bệnh tim

Một khảo sát khoa học cho thấy, việc dùng trái cây tươi hằng ngày kéo giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.

Khảo sát của TS Du Huaidong tại Đại học Oxford (Anh) và cộng sự vừa được báo cáo tại hội nghị thường niên 2014 của Hội Tim học châu Âu cho thấy việc dùng trái cây tươi hằng ngày kéo giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 451.681 người chưa bị bệnh mạch vành và chưa dùng thuốc trị cao huyết áp tại 5 khu vực nông thôn và 5 khu vực thành thị ở Trung Quốc. Lúc đầu, các nhà khoa học tham khảo việc dùng trái cây của người tham gia được chia làm 5 nhóm: Không dùng, dùng trung bình 1 lần/tháng, 1-3 ngày/tuần, 4-7 ngày/tuần và dùng mỗi ngày. Sau đó 7 năm, có 19.300 người bị bệnh tim, 14.688 người đột quỵ do thiếu máu cục bộ và 3.562 người đột quỵ do xuất huyết.

 dung trai cay giup giam benh tim - 1

Dùng trái cây hằng ngày kéo giảm nguy cơ bệnh tim từ 25% đến 40% (Ảnh: Internet)

Trang tin MNT dẫn kết quả khảo sát cho thấy ở những người càng dùng nhiều trái cây, nguy cơ bị bệnh mạch vành càng giảm. Với những người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ này giảm từ 25% đến 40% so với những người không dùng. Nguy cơ bệnh tim do thiếu máu cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy cơ đột quỵ do xuất huyết giảm 40% ở người dùng trái cây hằng ngày so với người không dùng.

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích thêm để tìm hiểu việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị cao huyết áp và mạch vành. Kết quả cho thấy ở người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ tử vong vì tất cả dạng bệnh tim mạch giảm thiểu 32%, vì đột quỵ giảm 40%, vì bệnh thiếu máu cục bộ tim giảm 27% so với người không dùng.

Khẩu phần trái cây hằng ngày được ghi nhận là 150 g.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Quả anh đào phòng bệnh tim mạch, chữa đau đầu

Quả anh đào phòng bệnh tim mạch, chữa đau đầu

Cherry có nhiều tác dụng trong phòng và chống nhiều loại bệnh, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp và chống viêm.
Sức khỏe - Viên cà chua giúp ngăn chặn bệnh tim

Viên cà chua giúp ngăn chặn bệnh tim

Việc dùng thuốc viên chiết xuất từ cà chua có thể góp phần ngăn chặn bệnh tim.
Sức khỏe - Bệnh nhân vảy nến dễ bị bệnh tim mạch

Bệnh nhân vảy nến dễ bị bệnh tim mạch

Bệnh nhân vảy nến có nguy cơ mắc bệnh tim mạch khá cao so với người thường và căn bệnh này rất cần được dự phòng song song với quá...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7