Omega-3 không hẳn tốt cho não

Cá hồi, cá ngừ đại dương, cá kiếm, cá thu, cá mòi… có thể không phải là thực phẩm cho não khi trí nhớ và khả năng suy nghĩ của phụ nữ.

Cá hồi, cá ngừ đại dương, cá kiếm, cá thu, cá mòi… có thể không phải là thực phẩm cho não khi trí nhớ và khả năng suy nghĩ của phụ nữ mức acid béo omega-3 cao trong máu không khác với phụ nữ có mức acid béo omega-3 trong máu thấp hơn. Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Iowa (Mỹ) công bố cuối tháng 9 trên tạp chí Neurology thuộc Học viện Thần kinh Mỹ.

Nghiên cứu kéo dài sáu năm, trên 2.157 phụ nữ tuổi từ 65 đến 80. Bắt đầu nghiên cứu, những phụ nữ này được kiểm tra lượng acid béo omega-3 trong máu.

 omega-3 khong han tot cho nao - 1

So với phụ nữ có lượng acid béo omega-3 thấp, khả năng đối đáp và sử dụng từ ngữ của phụ nữ có lượng acid béo omega-3 cao trong máu có nhanh chóng và lưu loát hơn. (Ảnh minh họa)

Sau sáu năm, nghiên cứu kết luận, không có sự khác nhau nào giữa trí nhớ và khả năng suy nghĩ giữa những phụ nữ có lượng acid béo omega-3 trong máu cao hay thấp vào thời điểm kiểm tra bắt đầu nghiên cứu. Tốc độ suy giảm trí nhớ và khả năng suy nghĩ giữa hai nhóm này theo thời gian cũng không chênh nhau. Có điều, so với phụ nữ có lượng acid béo omega-3 thấp, khả năng đối đáp và sử dụng từ ngữ của phụ nữ có lượng acid béo omega-3 cao trong máu có nhanh chóng và lưu loát hơn.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh)
Sức khỏe - Cao huyết áp khiến não sớm lão hóa

Cao huyết áp khiến não sớm lão hóa

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học California cho thấy rằng chứng cao huyết áp gây tổn hại đến cấu trúc và chức năng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7