Biên Hòa chống chọi với trận ngập lịch sử

Tối 8.9, sau cơn mưa lớn kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ, nhiều tuyến đường của TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị ngập lụt nặng nề.

Dù có hệ thống suối thoát nước, tuyến đường Nguyễn Ái Quốc thuộc khu vực chợ Tân Phong (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn ngập nặng. Có những đoạn nước ngập gần 1 mét, xe chết máy nối thành hàng dài.

 bien hoa chong choi voi tran ngap lich su - 1

 bien hoa chong choi voi tran ngap lich su - 2

Có những nơi nước ngập gần 1m

Mưa lớn, nước đánh thành sóng xô ngã nhiều phương tiện lưu thông vào khu vực trung tâm TP. Biên Hòa. Theo ghi nhận, chỉ có xe tải, xe khách các loại mới có thể đi qua được các vùng ngập nước.

Nặng nề nhất là đường Đồng Khởi. Các hố ga thoát lũ quá tải, nước dâng cao, chảy tràn ra Suối Linh tạo thành những dòng nước xoáy rất lớn trên mặt đường. Xe cộ bị xô bạt, té ngã, chết máy, ùn tắc không thể đi qua được. Nhiều xe hơi gầm thấp, nước ngập ngang nửa xe, nên đi qua vùng nước lớn, xe gần như nổi lềnh bềnh.

Trên đường Đồng Khởi, đoạn qua phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa), do nước xoáy đổ ra suối tạo thành lũ dữ nên nhiều người mắc kẹt giữa dòng nước. Mọi người đã di chuyển đồ đạc và sơ tán khẩn cấp được 10 người già và trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm.

 bien hoa chong choi voi tran ngap lich su - 3

 

 bien hoa chong choi voi tran ngap lich su - 4

Ô tô như trôi lềnh bềnh

Đến sáng nay, dù nước đã rút, các loại phương tiện cơ bản có thể lưu thông qua lại nhưng vẫn còn khoảng 23 điểm ngập úng cần xử lý.

Tình trạng "cứ mưa là ngập" đã kéo dài nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm

Theo Trúc Ly (Dân Việt)
Tin tức - Lũ lịch sử: 7 người chết và mất tích

Lũ lịch sử: 7 người chết và mất tích

Ngày hôm qua, mực nước lũ trên một số sông Nam Trung bộ và Tây Nguyên đạt và vượt các mức lũ lịch sử đã từng ghi nhận, 7 người...
Tin tức - Quảng Ninh: 17 người chết và mất tích do mưa lũ lịch sử

Quảng Ninh: 17 người chết và mất tích do mưa lũ lịch sử

Tính đến trưa nay đã có 10 người thiệt mạng và 7 người mất tích do mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7