Bạn trai không thích thú khi tôi "sờ bi" lúc quan hệ tình dục, vì sao?

Lê Phương. Ngày 14/09/2021 09:16 AM (GMT+7)

Thấy khó chịu khi bạn gái sờ hoặc thường bị đau tinh hoàn sau khi làm "chuyện ấy" mà không biết nguyên do? ThS.BS Nguyễn Cao Thắng - Khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) sẽ giải đáp thắc mắc này.

Chi Pu (hoabanglang11@gmail.com)

Chào bác sĩ! Mỗi khi "gần gũi" bạn trai tôi thường sờ nắn 2 viên tinh hoàn của anh ấy, nhưng anh ấy kêu đau tức và không thích, trong khi hai tinh hoàn bằng nhau không bị sưng, đỏ. Như vậy, bạn trai em có bị viêm tinh hoàn không ạ?

Ths,BS Nguyễn Cao Thắng

Tinh hoàn nam giới rất nhạy cảm, ngay cả khi tự mình sờ vào cũng có thể bị đau. Nếu bạn khác sờ vào cộng thêm phản xạ nữa thì chắc chắn có cảm giác khó chịu, thậm chí là đau tức. 

Nếu chỉ khi sờ vào mới bị đau, còn bình thường không sao, không bị sưng tấy thì điều đó chúng tỏ tinh hoàn vẫn bình thường và không cần phải đi khám. 

Khi tinh hoàn đau, quan sát thấy sưng to, nóng, bầm tím ở phía ngoài thì cần đi khám ngay vì có thể bị viêm tinh hoàn hoặc xoắn tinh hoàn. Trường hợp xoắn tinh hoàn không đi khám sớm, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Triệu Văn Quang (quangtr257@gmail.com)

Chào bác sĩ, mỗi lần quan hệ xong tôi thấy hơi đau tinh hoàn, như vậy có làm sao không thưa bác sĩ?

Ths,BS Nguyễn Cao Thắng

Đây là thắc mắc tôi gặp tương đối nhiều ở các bạn nam, đó là sau khi quan hệ thường có hiện tượng hơi đau tức tinh hoàn. 

Thông thường khi quan hệ tình dục các cơ vùng chậu co bóp liên tục, trong đó có cơ ở vùng bìu, mục đích là để tống hết tinh dịch trong đường dẫn tinh ra ngoài. Vì vậy, cơ bìu nếu co mạnh thì sẽ gây nên tình trạng đau sau khi quan hệ, tuy nhiên cũng có trường hợp sẽ không bị đau.

Nếu sau mỗi lần quan hệ bị đau tinh hoàn thì cần thay đổi thói quen, không nên quan hệ quá mạnh.

Nếu sau sau khi làm "chuyện ấy" mà xuất hiện hiện tượng đau như vậy bạn có thể thay đổi thói quen khi quan hệ như thực hiện nhẹ nhàng hơn, nhất là khi sắp xuất tinh.

Nếu thay đổi thói quen rồi mà sau quan hệ mà vẫn đau dai dẳng thì cần đi khám, vì có thể bạn có một số vấn đề khác làm cho tình trạng đau tăng lên như viêm tinh hoàn mãn tính chẳng hạn. Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể cho bạn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-trai-khong-thich-thu-khi-toi-so-bi-luc-quan-he...

Tôi cao huyết áp thì khi làm chuyện ấy có thể bị thượng mã phong không?
Với những trường hợp đã cao tuổi, lại có bệnh lý nền như tim mạch, huyết áp, tiểu đường cần hết sức lưu ý khi quan hệ tình dục vì rất dễ bị thượng mã...

Bạn trai không thích thú khi tôi amp;#34;sờ biamp;#34; lúc quan hệ tình dục, vì sao? - 5TS.BS.Nguyễn Đình Liên

Trưởng Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)