Đàn ông to cao liệu "chú em" có khủng? Cô gái mi nhon sợ "không khớp" được với bạn trai cao lớn

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 30/05/2023 09:39 AM (GMT+7)

Có rất nhiều tin đồn về kích thước “cậu nhỏ” sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Vậy liệu có phải “chú em” càng lớn thì sẽ khiến chị em càng thỏa mãn hơn? BS CKI Hồ Hữu Phúc, Trung tâm Y học Giới tính - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ giải đáp.

Thanh Nhân (hoathanhnhan***@gmail.com)

Em vừa tốt nghiệp đại học, đang làm nhân viên marketing ở Hà Nội. Tại công ty, đa số các chị em cùng phòng đều đã có gia đình hoặc bạn trai nên rất hay buôn về “chuyện ấy”.

Trong một lần tham gia trò chuyện, các chị em tranh luận về vấn đề kích thước của “cậu nhỏ” và cảm nhận mỗi khi "yêu". Có ý kiến cho rằng nếu "chú em" càng dài thì chị em càng được thỏa mãn nhưng cũng có chị kể “cảm thấy rùng mình” vì như vậy rất đau và gây sợ nếu quan hệ lần đầu.

Bản thân em đã có bạn trai nhưng mới yêu nhau vài tháng và chưa quan hệ tình dục. Thật sự sau khi nghe chia sẻ của các chị ở cơ quan và tự tìm hiểu trên mạng, em khá lo lắng vì bạn trai em rất cao to mà thường “cậu nhỏ” sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao, ngoại hình của nam giới. Trong khi em thì thấp bé, nhẹ cân.

Thật sự, em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay nên dừng lại để chọn người tương xứng với hình thể của mình hơn.

Đàn ông to cao liệu amp;#34;chú emamp;#34; có khủng? Cô gái mi nhon sợ amp;#34;không khớpamp;#34; được với bạn trai cao lớn - 1
BSCK I Hồ Hữu Phúc

Chào bạn,

Thực tế cho thấy không phải cái gì cũng tỉ lệ thuận với ngoại hình. Điều này đôi khi đúng, nhưng nhiều lúc cũng sai và đó chỉ là suy nghĩ cảm quan của mỗi cá nhân. Hơn nữa, bộ phận sinh dục của người phụ nữ nếu bình thường (không dị tật) sẽ luôn có tính co giãn, đàn hồi rất tốt, do vậy, "cậu nhỏ" có chiều dài trung bình hoặc thậm chí hơn mức trung bình một chút vẫn quan hệ được.

Với câu hỏi, liệu có phải bộ phận sinh dục càng dài sẽ càng làm chị em thăng hoa, tôi phải khẳng định rằng, để đạt được thỏa mãn trong tình dục cần dựa vào nhiều yếu tố, không chỉ chiều dài của “cậu nhỏ”.

Theo đó, thỏa mãn tình dục nữ là một vấn đề phức tạp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Tâm lý, cảm xúc và thể chất. Thông thường, nó được đặc trưng bởi cảm giác khoái cảm và thỏa mãn trong hoạt động tình dục. Nghiên cứu về tương quan giữa kích thước dương vật và thỏa mãn tình dục nữ hiện chưa có sự thống nhất. Nghiên cứu ở một số nước phát triển cho thấy khi "cậu nhỏ" ở trạng thái cương sẽ có chiều dài trung bình khoảng 5,16 inch (13,12 cm) và chu vi là 4,59 inch (11,66 cm), còn tại Việt Nam hiện chưa có số liệu chính xác.

Một nghiên cứu thực hiện năm 2015 cho thấy một số phụ nữ đạt sự hài lòng tình dục tốt hơn thì đánh giá rằng bạn tình của họ có "chú em" lớn hơn. Tuy nhiên nghiên cứu này dựa trên dữ liệu tự báo cáo, có thể không chính xác. Trong khi, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Y học Tình dục (Journal of Sexual Medicine) cho thấy kích thước "cậu nhỏ" không phải là một yếu tố liên quan tới thỏa mãn tình dục nữ. Thay vào đó, kinh nghiệm, kỹ năng tình dục, kết nối cảm xúc và giao tiếp... mới là những yếu tố quan trọng giúp chị em thăng hoa.

Đàn ông to cao liệu amp;#34;chú emamp;#34; có khủng? Cô gái mi nhon sợ amp;#34;không khớpamp;#34; được với bạn trai cao lớn - 2

Sự thăng hoa trong tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Giao tiếp cũng là một phần quan trọng để đạt được sự hài lòng tối đa khi quan hệ. Thẳng thắn trao đổi, chia sẻ với nhau có thể giúp các đôi hiểu được mong muốn và sở thích của nhau, cùng nhau đạt được sự hài lòng. Giao tiếp cũng có thể giúp các đôi giải quyết bất hoà và các vấn đề phát sinh trong "chuyện ấy". Bằng cách giao tiếp cởi mở, cặp đôi có thể tìm ra giải pháp phù hợp với cả hai.

Kỹ thuật tình dục là một yếu tố quan trọng khác để đạt được sự thỏa mãn tình dục tối ưu. Những người phụ nữ khác nhau có thể thích các kỹ thuật khác nhau, và điều quan trọng là “cánh mày râu” phải khám phá để tìm ra cách thức kích thích phù hợp nhất cho bạn đời của mình. Ví dụ, một số phụ nữ có thể cảm thấy tăng khoái cảm khi được kích thích âm vật, trong khi những người khác lại ưa chuộng việc kích thích âm đạo. Một số phụ nữ có thể thích những động tác chậm rãi, nhẹ nhàng, trong khi những người khác có thể thích những động tác mạnh mẽ hơn. Bằng cách khám phá và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau, các đối tác có thể tìm ra những gì phù hợp nhất với họ.

Ngoài ra, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát căng thẳng đều có thể góp phần cải thiện sức khỏe tình dục.

Qua phân tích trên có thể thấy, chưa có mối quan hệ rõ ràng giữa kích thước bộ phận sinh dục và thỏa mãn tình dục ở nữ giới. Điều quan trọng cần nhớ là kích thước không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến khoái cảm của nữ giới mà còn gồm nhiều yếu tố khác như kỹ thuật tình dục, kết nối cảm xúc và sức khỏe tình dục tổng thể. Do vậy, để đạt được cuộc yêu chất lượng, chúng ta cần tạo gắn kết, giao tiếp cởi mở, sẵn sàng lắng nghe bạn tình để mang lại sự thăng hoa và trải nghiệm tình dục tốt nhất.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/nho-to/dan-ong-to-cao-lieu-chu...

Không quan hệ nhưng bàn tay bạn trai hay tò mò, liệu có làm rách cái ngàn vàng?
Khi yêu nhau, cả hai đều giữ gìn và không quan hệ trực tiếp, chỉ âu yếm bằng tay thì liệu cô gái có bị rách màng trinh và làm sao để xác định được?...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục