Vì sao mới yêu rất thích hôn, lấy nhau về vài năm lại sợ hôn khi làm "chuyện ấy"?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Lê Phương. Ngày 01/02/2022 19:42 PM (GMT+7)

Nhiều người khi mới yêu thường hôn rất mãnh liệt, nhưng khi lấy nhau một thời gian lại có cảm giác "sợ" hôn. Vấn đề này sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chuyên gia về tình dục nữ sẽ giải đáp.

Thế Nam (42 tuổi, Hà Nội) (ndtnam***@gmail.co)

Chào chuyên gia!

Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Qua thực tế trường hợp của bản thân và nghe nhiều người chia sẻ, thông thường khi còn trẻ, thời yêu nhau ai cũng thích được hôn, thậm chí trong các "cuộc yêu" cũng hôn rất mãnh liệt. 

Nhưng khi lấy nhau, đặc biệt là tuổi càng cao thì việc hôn lại càng ít xuất hiện giữa các cặp đôi. Chuyên gia có thể giải đáp giúp tôi nguyên nhân vì sao không ạ?.

Xin cảm ơn!

Phan Chí Thành

Chào bạn!

Vấn đề bạn hỏi cũng là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những cặp vợ chồng đã lấy nhau một thời gian dài. Trước hết, chúng ta cần hiểu, kích thích tình dục ở cả nam và nữ đến từ nhiều cách khác nhau như khứu giác, thị giác đến xúc giác… Và hôn chính là sự kích thích tổng hợp thông qua xúc giác, vị giác và khứu giác. 

Nhiều người vẫn có suy nghĩ xúc giác là kích thích ở cơ quan sinh dục, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Kích thích qua xúc giác là sự kích thích trên da và các vùng niêm mạc của cơ thể như miệng và cơ quan sinh dục, bộ phận nào và chỗ nào có càng nhiều thụ thể cảm nhận xúc giác thì càng nhạy cảm. Những khu vực này có thể thực hiện kích thích bằng tay, bằng miệng và ví dụ điển hình nhất đó là nụ hôn.

Tuy nhiên, xúc giác cũng vô cùng đặc biệt, bản chất nó là thần kinh cảm thụ đau. Ví dụ như cùng một điểm xúc giác đó, người phụ nữ ban đầu cảm nhận đó là đau, nhưng nếu được kích thích đến mức (ngưỡng) nhất định, vượt qua cảm giác đau lại cảm thấy sung sướng và hưng phấn mãn nguyện vô cùng.

Nụ hôn thực chất đó là sự kích thích bằng xúc giác. Ảnh minh họa.

Đó là lý do vì sao ở phụ nữ cùng một tín hiệu ối á khi quan hệ nhưng với người này thì thể hiện cảm xúc "lên đỉnh", còn người khác lại thể hiện cảm xúc đau đớn khó chịu. Trong khi cùng được đụng chạm ở một bộ phận, cùng một thời điểm và cùng một thụ thể thần kinh.

Nguyên nhân là với một người đàn ông yêu thích thì họ sẽ cảm thấy hưng phấn, đạt được khoái cảm và thể hiện bằng sự "lên đỉnh". Nhưng với người đàn ông xa lạ hoặc họ không thích, không có tình cảm thì sự đụng chạm đôi khi đem đến cảm giác kinh tởm, khinh ghét và sẽ gây khó chịu đau đớn cho người phụ nữ. 

Hay một ví dụ gần gũi hơn đó là cùng một người con gái nhưng khi nắm tay với người đàn ông mà cô ấy yêu thích, quý mến, tôn trọng sẽ thấy rung động cảm xúc tuôn trào, nhưng cùng cái nắm tay ấy với người khác lại giật mình, sợ hãi.

Đối với nụ hôn là một sự khác biệt lớn. Nụ hôn bao hàm kích thích của cả xúc giác, khứu giác và vị giác do đó vô cùng nhạy cảm. Nếu được chuẩn bị và kích thích phù hợp, nụ hôn có thể đem lại những kích thích vô cùng mãnh liệt và dữ dội. Tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị kỹ sẽ tạo cảm giác ghê sợ cho người phụ nữ.

Bác sĩ Thành cho biết, kích thích bằng nụ hôn là cả một nghệ thuật.

Theo đó, không ít người vừa nhập cuộc đã hôn theo kiểu vồ vập, dùng lưỡi quá nhiều và thiếu tinh tế... Điều này sẽ tạo nên sự ám ảnh và ghê sợ cho đối phương. Do vậy, khi hôn phải có sự kích thích đủ tốt, khởi đầu đủ tốt, thậm chí chuẩn bị cả “hương liệu” đủ tốt trước khi hôn.

Nhìn chung, khi hôn nếu có sự kích thích, để người phụ nữ làm quen dần dần và cả những kỹ thuật hôn điêu luyện thì khi đến ngưỡng họ sẽ cảm thấy thích. Đó là lý do, nhiều anh chàng dù hôi miệng nhưng vẫn có được người yêu xinh đẹp.  

Hơn nữa, chúng ta cần hiểu có rất nhiều kiểu hôn như hôn miệng - miệng với nhau, hôn miệng - môi hay thậm chí là hôn ở “vùng kín”.

Tóm lại, việc nhiều cặp vợ chồng không dạo đầu bằng cách hôn là vì họ có cách dạo đầu khác kích thích hơn. Hoặc cũng có thể hai người không còn cảm thấy hứng thú như lúc mới quen, mới yêu do không đổi mới cách hôn, cũng như “nghệ thuật” hôn chưa thật sự tinh tế. Vì vậy, cũng giống như làm “chuyện ấy”, khi hôn nói riêng và màn dạo đầu nói chung cũng cần phải làm mới để gia tăng cảm xúc, cảm giác, bởi nhàm chán là kẻ thù lớn nhất của tình yêu.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vi-sao-moi-yeu-rat-thich-hon-lay-nhau-ve-vai-nam-l...

Sắp cưới, cô gái Thái Bình được bố đưa đi tạo hình vùng kín để quan hệ được với chồng
Nghĩ về tương lai con gái khi lấy chồng không thể làm "chuyện ấy", người bố quyết định đưa con đi viện để tạo hình âm đạo.

Bệnh phụ nữ

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)