Vợ sắp cưới bật đèn xanh cho làm "chuyện ấy", chàng trai không dám vì nguyên nhân bất ngờBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 07/07/2022 11:50 AM (GMT+7)

Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày liệu có ảnh hưởng đến chuyện "chăn gối" khi lập gia đình? TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuận Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) sẽ giải đáp vấn đề này.

TS.BS.Nguyễn Đình Liên

Trưởng Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Hoàng Bách (Quảng Ninh) (bachcampha***@gmail.com)

Tôi năm nay 31 tuổi, mới có người yêu được 4 tháng và dự định cuối năm sẽ lập gia đình. Tuy nhiên, tôi bị tiểu rắt nhiều năm, một ngày đi tiểu 20-30 lần, thi thoảng đau buốt khi đi tiểu. Kể cả đêm ngủ cũng dậy đi tiểu vài lần. Đó cũng là lý do tôi yêu và lập gia đình muộn.

Cũng chính vì lý do đó mà tôi chưa dám tiếp cận gần và quan hệ, dù được bạn gái "bật đèn xanh". Tôi rất lo lắng khi đang làm chuyện ấy mà buồn đi tiểu thì rất xấu hổ. Bác sĩ cho tôi hỏi, khi đang quan hệ mà buồn tiểu thì có nguy cơ tiểu luôn tại chỗ không?

Tôi bị đi tiểu nhiều lần như vậy thì phải làm sao, tôi uống nhiều loại thuốc lá nhưng không ăn thua? Tây y có chữa được đứt điểm vấn đề này không ạ?

TS.BS Nguyễn Đình Liên

Trước hết, qua chia sẻ của bạn, điều đầu tiên tôi muốn khuyên là bạn hãy nhanh chóng đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa tiết niệu-nam học để được chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng đang gặp phải.

Bạn tuổi còn khá trẻ mà ngày đi tiểu 20-30 lần, đêm cũng dậy đi tiểu, kèm theo đau buốt khi tiểu chứng tỏ tình trạng không hề nhẹ. Thực tế chúng tôi cũng đã gặp những trường hợp tương tự bạn và sau một thời gian điều trị, tập luyện tình trạng có cải thiện.

Dù vậy, chúng tôi vẫn phải thăm khám trực tiếp mới đưa ra được chẩn đoán và có phương án điều trị cụ thể. Qua mô tả, nhiều khả năng bạn bị viêm hoặc hẹp niệu đạo, cũng có thể mắc phải hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB. Người gặp phải hai vấn đề này đều sẽ đi tiểu nhiều, cuộc sống bị ảnh hưởng đáng kể.

Nhiều bệnh nhân đến khám đã tâm sự rằng họ từng phải nghỉ việc vì một buổi sáng đi tiểu hàng chục lần. Hay thậm chí, có người ngại ngùng đến mức phải đóng bỉm. Cá biệt hơn, có trường hợp dù mới cưới vợ nhưng “nhịn” quan hệ vài tháng vì đi tiểu nhiều, kèm theo đau buốt… Tất cả điều này nếu không xử lý ngay thì không chỉ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt mà ngay cả hạnh phúc vợ chồng cũng bị đe dọa.

Việc đi tiểu quá nhiều lần/ngày có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Ảnh minh họa. 

Về vấn đề bạn lo nghĩ, đi tiểu nhiều liệu có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục sau khi lấy vợ, tôi phải khẳng định rằng, khả năng ảnh hưởng hầu như là chắc chắn. Tuy nhiên, sẽ không xảy ra trường hợp đi tiểu ngay khi quan hệ, vì đường ống dẫn tinh và nước tiểu khác biệt nhau. Khi đường này mở, thì đường kia sẽ đóng lại.

Dù vậy, với tâm lý lúc nào cũng suy nghĩ đến việc đi tiểu, hay bản thân buồn tiểu, bàng quang căng lên mà không được giải quyết, đều sẽ làm cho chất lượng “cuộc yêu” giảm sút rất nhiều.

Vấn đề cuối cùng, tôi khuyên bạn không nên dùng các loại lá không rõ nguồn gốc, không được chứng minh dựa trên khoa học để chữa bệnh về tiết niệu. Như tôi đã nói trên, tây y giải quyết rất tốt vấn đề này, thực tế chúng tôi đã điều trị khỏi cho hàng trăm trường hợp có triệu chứng giống như bạn. Điều quan trọng nhất là phải xác định chính xác nguyên nhân, điều trị càng sớm, càng tốt.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vo-sap-cuoi-bat-den-xanh-cho-lam-chuyen-ay-chang-t...

Điều không ngờ tới khi quan hệ tình dục vào thời điểm bị coi là cấm kỵ, nam nữ đều nên biết
Có những thời điểm xưa nay vẫn bị coi là cấm kỵ cho "chuyện ấy" nhưng theo các chuyên gia, nếu biết thực hiện đúng cách và đảm bảo an toàn thì nhược...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG. (Người đưa tin)