"Chuyện ấy" bỗng dưng tuột dốc vì chồng dùng bao cao su, đâu là lý do khó tiết lộ?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 05/05/2022 11:50 AM (GMT+7)

Bất ngờ thấy chồng thay đổi bằng cách dùng bao cao su khi quan hệ, vợ lo lắng đến mức không còn hứng thú để làm "chuyện ấy". Nguyên nhân vấn đề này xuất phát từ đâu, Ths.BS Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) sẽ có những chia sẻ cụ thể.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Thùy Trang (28 tuổi, Bắc Ninh) (tranthuytrang***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Gần đây chồng tôi bất ngờ sử dụng bao cao su lúc quan hệ tình dục, trong khi trước đó không bao giờ anh thực hiện việc này. Tôi có hỏi lý do nhưng anh ấy im lặng. Trước kia 2 vợ chồng tôi sinh hoạt đều đặn, cả 2 đều đạt khoái cảm. 

Từ hôm chồng thay đổi như vậy tôi suy nghĩ rất nhiều. Liệu có phải chồng có mối quan hệ bên ngoài nên mới bảo vệ như vậy, hoặc anh ấy không còn tin tưởng vợ nữa? Vì điều này, khi vợ chồng gần gũi, tôi không đạt khoái cảm và không cảm thấy thích nữa, trong khi chồng vẫn "lên đỉnh" bình thường. 

Qua nhiều lần như vậy, tôi sợ mình sẽ trở nên lãnh cảm.  Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên phải làm gì để lấy lại được cảm giác như xưa?

Xin cảm ơn bác sĩ!
 

Ths.BS Phan Chí Thành

Rất nhiều người cho rằng dùng bao cao su khi quan hệ tình dục làm mất cảm xúc, không còn chân thật và khó đạt khoái cảm, trong đó cánh đàn ông thường tin vào điều này nhiều hơn là phụ nữ. 

Tuy nhiên, thực tế bao cao su không gây mất cảm xúc hay khoái cảm khi quan hệ và điều này đã được chứng minh. Cụ thể, một nghiên cứu tiến hành trên những nam giới có dùng bao cao su khi quan hệ và nhóm khác là không dùng bao, kết quả khả năng đạt cực khoái ở hai nhóm này là như nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra là điều gì làm người vợ mất cảm xúc như vậy? Đó là trong lúc quan hệ, thay vị tập trung tận hưởng, người vợ lại nghĩ ra nhiều chuyện, nhiều tình huống có thể xảy ra với chồng, cụ thể nhất là câu hỏi thường trực: Tại sao trước kia chồng không dùng bao cao su, mà giờ lại dùng?
Khi trong đầu có suy nghĩ như vậy thì "công tắc" tình dục trong não bộ sẽ bị tắt và họ không còn cảm giác, cảm xúc gì nữa. Đó là lý do người phụ nữ này không thăng hoa khi yêu.

Vấn đề tiếp theo là lo lắng về nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục. Trước hết phải khẳng định tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều cần được điều trị càng sớm, càng tốt. Việc này cần thực hiện với tất cả các bạn tình chứ không phải chỉ điều trị cho một người. Vì nếu bỏ sót, bệnh sẽ lây theo cấp số nhân. 

Không ít người vợ cảm thấy bị hụt hẵng khi chồng bỗng đeo bao cao su khi quan hệ. Ảnh minh họa.

Do vậy, nếu đúng người chồng bị bệnh qua đường tình dục thật thì ngoài vấn đề bệnh tật, có thể còn liên quan đến khía cạnh đạo đức. Người trong cuộc càng khó chia sẻ thì câu chuyện sẽ đi xa. Thực tế, không ít đôi gặp phải tình huống này nhưng không dám nói ra, trong khi đáng lẽ việc vợ chồng chia sẻ để cùng nhau tìm cách giải quyết sớm là điều cần thiết. 

Theo tâm lý thông thường, nếu nghi ngờ chồng đi “bóc bánh trả tiền” rồi mắc bệnh qua đường tình dục thì câu đâu tiên người vợ thường nói sẽ là: “Nếu có thì tôi giết”. Tuy vậy, thực tế trong sâu thẳm suy nghĩ của chị em hầu hết là bỏ qua cho chồng nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở những mối quan hệ qua đường, và sau đó họ sẽ khuyên chồng đi điều trị. 

Tất nhiên, vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều nếu đó là chuyện ngoại tình và liên quan tới cảm xúc. Khi đó, việc này thậm chí có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, chứ không dừng lại ở vấn đề tình dục.
Như vậy, cho dù vì nguyên nhân gì, vợ chồng cũng cần cởi mở chia sẻ với nhau để tháo gỡ mọi băn khoăn, lo lắng và tìm cách khắc phục mọi việc kịp thời, nếu không, tình trạng sẽ ngày càng nặng nề và có thể gây tổn thương cho mối quan hệ.  

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-tat-hung-khi-chong-bong-dung-dung-bao-cao-su-lu...

Lấy chồng đã qua một lần đò, vợ trẻ hết hồn khi quan hệ vì lý do tưởng đáng vui
Khi chồng làm "chuyện ấy" kéo dài cả tiếng đồng hồ, ban đầu người vợ rất hào hứng cho rằng chồng "giỏi", thế nhưng khi biết nguyên nhân thì lại sợ...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)