3 loại hạt dễ nhâm nhi lại cực tốt cho mẹ bầu ngày Tết

Ngày 27/01/2017 11:18 AM (GMT+7)

Bổ sung thường xuyên những loại hạt này sẽ giúp thai nhi đầy đủ dưỡng chất để phát triển.

Dù ngày Tết có rất nhiều thực phẩm để ăn uống nhưng mẹ bầu vẫn cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những thực phẩm nào tốt và có lợi cho sức khỏe thai kỳ. Nếu như ngày Tết chị em bầu bí không nên ăn mứt, canh măng hay uống đồ uống có ga… thì đây lại là 3 loại hạt rất giàu dưỡng chất, khá phổ biến trong ngày Tết mẹ nên nhâm nhi hàng ngày:

Hạt hướng dương

3 loại hạt dễ nhâm nhi lại cực tốt cho mẹ bầu ngày Tết - 1

Hạt hướng dương là loại hạt có hàm lượng protein lớn hơn so với các loại hạt khác mà nhiệt lượng tương đối thấp. Không những thế, hạt hướng dương còn chứa vitamin E và nhiều dưỡng chất khác có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp mẹ bầu an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, trong hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kẽm, kali, magie giúp mẹ bầu đề phòng hiện tượng thiếu máu. 

Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý đến chất lượng hạt hướng dương. Tuyệt đối không ăn hạt mốc, hạt ẩm hay tẩm ướp quá nhiều phụ gia.

Hạt hạnh nhân

3 loại hạt dễ nhâm nhi lại cực tốt cho mẹ bầu ngày Tết - 2

Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega 3 có trong đó. Bên cạnh đó folate và axit folic có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Axit folic có trong hạnh nhân giúp bé yêu trong bụng mẹ tránh các khuyết tật bẩm sinh.

Ngoài ra, loại hạt này còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng táo bón thường gặp trong suốt thời gian mang thai.

Hạt óc chó

3 loại hạt dễ nhâm nhi lại cực tốt cho mẹ bầu ngày Tết - 3

Loại hạt này có thể giúp mẹ bầu bổ sung Vitamin E, Omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axit hữu cơ có trong loại hạt này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Nếu phụ nữ mang thai kiên trì ăn óc chó trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh và đặc biệt thúc đẩy quá trình tạo máu và làm liền miệng vết thương. Vì vậy, không ngạc nhiên khi hạt óc chó luôn nằm trong danh mục thực phẩm mà các bác sĩ khuyên các bà bầu nên sử dụng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Phong Thư
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ