4 món đồ cực tiện, bà bầu sắm để sau sinh "nhàn thân" lại được mẹ chồng khen chu đáo

Ngày 15/03/2019 15:58 PM (GMT+7)

Khi sắm đồ chuẩn bị cho những tháng ngày sau sinh, mẹ đừng quên 4 món đồ này.

Bắt đầu từ khoảng tuần 34-35 của thai kỳ, các mẹ bầu đã  rục rịch mua sắm những đồ đạc cần thiết cho em bé và mẹ trong ngày sinh nở và thời gian ở cữ. Tuy nhiên, đôi khi mẹ thường chú trọng sắm đồ cho em bé mà quên đi những thứ rất cần thiết cho bản thân. Dưới đây là 4 món đồ tiện lợi cho mẹ sau sinh được nhiều mẹ bỉm sữa đề xuất nên mua. 

Băng vệ sinh hoặc bỉm dành riêng cho mẹ sau sinh

Sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ tiết sản dịch và những chất bẩn dư thừa bên trong ra ngoài. Nếu sử dụng loại băng vệ sinh thông thường sẽ rất dễ bị rò rỉ, phải thay thường xuyên khiến mẹ đau đớn, mệt mỏi. 

4 món đồ cực tiện, bà bầu sắm để sau sinh amp;#34;nhàn thânamp;#34; lại được mẹ chồng khen chu đáo - 1

Mẹ nên tìm mua loại băng vệ sinh hoặc bỉm dành riêng cho bà đẻ.

Vì vậy, ngay từ khi mang bầu, mẹ nên tìm mua loại băng vệ sinh hoặc bỉm đặc biệt dành riêng cho bà đẻ. Loại này sẽ thấm hút tốt hơn, thoáng khí và khô ráo cũng như đảm bảo vệ sinh cho mẹ. 

2. Miếng lót thấm sữa 

Ngực chảy sữa, thấm ra ngoài là một trong những vấn đề khiến các mẹ sau sinh đau đầu. Sữa thấm ra áo mẹ có thể gây ố, sinh ra vi khuẩn và gây mùi, không sạch sẽ và an toàn cho em bé khi bú.

Nhiều mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm chia sẻ miếng lót thấm sữa chống tràn thực sự rất thiết thực. Nó còn có thể kết hợp với loại áo ngực cho con bú rất sạch và tiện lợi cho mẹ. 

4 món đồ cực tiện, bà bầu sắm để sau sinh amp;#34;nhàn thânamp;#34; lại được mẹ chồng khen chu đáo - 2

Miếng lót thấm sữa có thể giặt và sử dụng nhiều lần.

3. Đai nịt bụng 

Bên cạnh em bé thì mẹ cũng cần quan tâm đến cơ thể sau sinh của mình. Bụng bị căng quá mức khi mang thai dễ dẫn đến da chảy xệ, nhăn nheo và không thẩm mĩ. Đai nịt định hình bụng sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên mẹ nên nịt bụng đúng cách để tử cung hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, mẹ phải chọn loại đai nịt bụng chất lượng và tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp cũng như thời gian nịt bụng an toàn, hiệu quả. 

4 món đồ cực tiện, bà bầu sắm để sau sinh amp;#34;nhàn thânamp;#34; lại được mẹ chồng khen chu đáo - 3

Đai nịt bụng vừa giúp mẹ giảm mỡ bụng vừa thúc đẩy quá trình hồi phục của tử cung.

4. Máy hút sữa 

Máy hút sữa là một vật dụng thiết thực, bất kể mẹ sau sinh nhiều sữa hay thiếu sữa. Nếu mẹ nhiều sữa mà em bé không bú hết, máy hút sẽ giúp tránh lãng phí, tránh tắc tia sữa. Nếu mẹ thiếu sữa, sử dụng máy hút đều đặn sẽ giúp kích thích tiết sữa, tăng lượng sữa.

Máy hút sữa rất đa dạng về chủng loại từ hoạt động bằng tay hay bằng điện đến máy hút đơn, máy hút đôi. Mẹ có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân. 

Chuyện ấy sau sinh: 3 nguyên tắc sống còn vợ chồng phải nhớ để không gặp họa
Chọn thời điểm thích hợp để "yêu" lần đầu sau khi sinh sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như hạnh phúc của hai vợ chồng.
Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị đồ và tâm lí