7 điểm cộng khiến mẹ “mê mẩn” sinh mổ

Ngày 18/08/2014 16:13 PM (GMT+7)

Khi chọn đẻ mổ, mẹ sẽ không phải đối mặt với cơn đau chuyển dạ, không sợ đẻ rơi và nhất là không bị ảnh hưởng xấu đến "vùng kín" sau sinh.

Thông thường, nếu chọn đẻ thường mẹ bầu sẽ phải chờ đợi những cơn đau đẻ từ 2-3 tuần trước ngày dự sinh vì không biết con ra đời lúc nào, mẹ cũng phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt với những cơn đau mà không biết đau tới mức nào nữa… đó là lý do vì sao nhiều bà mẹ trẻ ngày nay thích đẻ mổ thay vì chờ đợi để có thể đẻ thường.

Đẻ mổ có rất nhiều ưu điểm mà đẻ thường không thể có được như chủ động được thời gian sinh nở, không phải đối mặt với những cơn đau sinh nở, ngăn ngừa được những biến chứng bất ngờ trong khi sinh nở… Hãy cùng tham khảo những lợi ích khiến các mẹ hiện đại thích đẻ mổ.

Có kế hoạch rõ ràng

Nếu như đẻ thường mẹ không thể dự đoán được chính xác ngày giờ sinh nở, mẹ sẽ phải đi đẻ như một ca cấp cứu thì với đẻ mổ mẹ sẽ có kế hoạch rõ ràng và sẽ không phải thức dậy vào giữa đêm để đi viện. Với nhiều người có thể xem ngày, chọn giờ để đi đẻ, mẹ cũng không phải tất bật vào viện vì sợ đẻ rơi trên đường.


Đẻ mổ có những lợi ích khác biệt so với đẻ thường. (ảnh minh họa)

Bố trí công việc

Hầu hết phụ nữ ngày nay vẫn phải đi làm trong thai kỳ và họ thường chỉ được nghỉ từ 4-6 tháng, do đó các mẹ vẫn làm việc cho đến sát ngày sinh nở. Nhiều mẹ đẻ thường đau bụng đẻ ngay tại cơ quan… để tránh nguy cơ này, mẹ đã chọn đẻ mổ vì khi đó chị em có thể chủ động sắp xếp công việc để để có kế hoạch đi đẻ hợp lý nhất.

Không phải lo đau đẻ

Nỗi lo lớn nhất với các mẹ bầu đó là cơn đau chuyển dạ, nỗi ám ảnh lớn nhất với các mẹ đã từng sinh nở đó chắc chắn cũng là nhưng cơn đau đẻ. Nhiều người còn sợ hãi đến mức không dám đẻ nữa. Có thể nói đau đẻ là cơn đau tồi tệ nhất và nếu chọn đẻ thường mẹ sẽ không phải đối mặt với những cơn đau khủng khiếp này.

Mổ đẻ cũng không đau

Nhiều người nghĩ rằng vết rạch trên bụng đẻ con chào đời sẽ đau đớn lắm thế nhưng các mẹ đã có phương pháp gây tê màng cứng trước khi ca phẫu thuật bắt đầu. Gây tê màng cứng sẽ giúp mẹ hoàn toàn tỉnh táo để biết diễn biến của ca sinh nở mà không hề đau đớn. Sau sinh mẹ cũng có thuốc giảm đau và chỉ khoảng 1 tuần là vết mổ đẻ lành lại.

Không còn nỗi sợ mang tên “Rạch tầng sinh môn”

Hầu hết các mẹ đẻ thường đều bị rạch tầng sinh môn để bé chào đời được dễ dàng nhất. Vết rạch này có thể khiến mẹ đau đớn sau sinh cả 2-3 tuần, thậm chí có người còn bị nhiễm trùng do bộ phận này khó vệ sinh sạch sẽ. Nếu đẻ thường mẹ sẽ không chịu đau đớn với tiểu phẫu này.


Sinh mổ sẽ không làm ảnh hưởng "vùng kín" của mẹ. (ảnh minh họa)

Không lo ảnh hưởng đến “chuyện ấy” sau sinh

Rất nhiều phụ nữ sau sinh thường bị mất khoái cảm do vùng kín tăng kích cỡ vì bị ảnh hưởng khi bé chào đời. Trong quá trình sinh nở âm đạo sẽ bị nới lỏng ra đáng kể và phải mất 6 tháng – 1 năm để phục hồi. Nhiều mẹ còn phải đi phẫu thuật vùng kín để lấy lại được sự chặt chẽ như xưa. Nếu đẻ mổ, mẹ sẽ loại bỏ được nỗi lo này.

Không phải lo về thời gian con chào đời

Y học kỹ thuật hiện đại sẽ giúp ca sinh mổ của mẹ đơn giản với vết rạch ngang bụng chỉ dài 8-10 phân và chỉ sau khoảng 15 phút là con yêu chào đời. Mẹ sẽ không phải lo cảnh đau đẻ 2-3 ngày mà mãi con không chào đời như đẻ thường. Và đương nhiên ai chẳng muốn sớm được nhìn mặt con sau 9 tháng mong ngóng phải không các mẹ?

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo IS) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ