7 lỗi lớn khiến mẹ ‘yêu’ mãi vẫn không ‘dính’ bầu

Ngày 09/01/2016 15:36 PM (GMT+7)

Ngoài lý do bệnh lý, rất nhiều cặp vợ chồng muộn có con là bởi không có lối sống khoa học và không biết cách “yêu”.

Dưới đây là những sai lầm các cặp đôi thường hay mắc phải khiến việc thụ thai khó khăn hơn.

Không biết ngày trứng rụng

Điều này rất quan trọng bởi đây là thời gian màu mỡ nhất của người phụ nữ và có thể tăng cơ hội thụ thai tới 30%. Tuy nhiên việc xác định chính xác thời gian trứng rụng không hề đơn giản. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 nhưng với những người từ 23-34 ngày thì có thể rơi từ ngày 8-16. Các cặp đôi nên giữ thói quen “yêu” 2 ngày/lần sẽ dễ thụ thai hơn.

Sử dụng chất bôi trơn

Nếu bạn đang sử dụng bất cứ chất bôi trơn nào khi quan hệ tình dục hãy dừng lại bởi đây có thể là lý do khiến bạn có thụ thai hơn. Chất bôi trơn có tính chất diệt tinh trùng vì chúng có chứa thành phần nonoxynol-9, làm giảm khả năng thụ thai.

Thụ thai quá tuổi 30

Với độ tuổi càng già thì khả năng thụ thai càng giảm. Sự rụng trứng và số trứng đạt đỉnh cao nhất khi phụ nữ từ 25-28 tuổi. Khi đã bước sang tuổi 35, số lượng trứng ở phụ nữ có thể giảm tới 30%. Vì vậy hãy cố gắng thụ thai càng sớm càng tốt.

Với độ tuổi càng già thì khả năng thụ thai càng giảm. (ảnh minh họa)

‘Yêu’ quá nhiều

Nhiều cặp đôi vì mong ngóng có con mà “yêu” liên tục nhưng điều này lại gây phản tác dụng. Việc quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Có suy nghĩ sẽ chỉ thụ thai sau một lần ‘yêu’

Nếu bạn có quan niệm này thì chỉ khiến bạn thêm khó thụ thai mà thôi. Việc tạo áp lực quá lớn cho mình sẽ khiến các cặp đôi thêm căng thẳng và ảnh hưởng đển khả năng rụng trứng. Theo các chuyên gia, các cặp đôi có thể sẽ phải cố gắng từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể thụ thai tự nhiên.

Quá béo hoặc quá gầy

Phụ nữ quá béo hoặc quá gầy đều có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, làm giảm khả năng rụng trứng và thụ thai. Vì vậy, hãy tập thói quen đi bộ, tập thể thao để giúp tăng cường sức khỏe.

Hút thuốc, uống rượu thường xuyên

Nếu bạn vẫn giữ những thói quen như hút thuốc, uống rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai. Ngoài ra, những thói xấu như ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, cay nóng… cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến việc có con.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai