Bà mẹ khoe bụng bầu trái tim được triệu người thích, không ngờ là do tử cung bất thường

Ngày 26/12/2017 09:15 AM (GMT+7)

Bụng bầu của Gala Caldirola không tròn, không nhọn mà lại có hình trái tim vô cùng đặc biệt khiến nhiều người thích thú.

Đôi khi, những đứa trẻ thực sự được sinh ra từ trong tình yêu theo đúng nghĩa đen. Đó là bởi vì có một số ít chị em phụ nữ bụng bầu có hình trái tim, thay vì hình quả bóng tròn như thông thường. Gala Caldirola là một trường hợp như vậy. 

Cô là một người mẫu và ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng hiện đang sống tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cùng với chồng là cầu thủ bóng đá Mauricio Isla. 

Bà mẹ khoe bụng bầu trái tim được triệu người thích, không ngờ là do tử cung bất thường - 1

Chuyện tình yêu của nàng người mẫu và chàng cầu thủ được nhiều người mến mộ. 

Gần đây, Gala đã đăng bức ảnh bụng bầu hình trái tim của mình lên Instagram. Hình ảnh này lập tức được chia sẻ rộng rãi và nhận được hơn 80.000 lượt thích. 

Cô viết: "Thật là đặc biệt. Tôi có lẽ không phải người duy nhất trên thế giới có bụng bầu hình trái tim nhưng tôi vẫn muốn hỏi mọi người đã từng thấy hiện tượng này trước đây chưa? Khi siêu âm, bác sĩ đã thông báo tử cung của tôi có hình trái tim và em bé càng lớn lên thì tôi càng thấy hình ảnh đó rõ ràng hơn. Thiên thần nhỏ của tôi thực sự đang được nuôi dưỡng bằng tình yêu". 

Bà mẹ khoe bụng bầu trái tim được triệu người thích, không ngờ là do tử cung bất thường - 2

Gala thích thú chia sẻ bụng bầu hình trái tim của mình lên mạng xã hội.

Những trường hợp như Gala được gọi là người có tử cung hai sừng (bicornuate uterus). Tử cung thay vì có hình chữ T như bình thường lại phát triển thêm hai phần nhô lên, tạo thành hình dạng tương tự trái tim. Theo ước tính, khoảng 3% phụ nữ sinh ra có tử cung bất thường và trong đó tử cung hai sừng là phổ biến nhất. 

Trong nhiều trường hợp, tử cung hai sừng không gây biến chứng và hầu hết người sở hữu cũng không nhận ra cho đến khi siêu âm. Tuy nhiên, cũng có một số người cho biết họ có bị xuất huyết bất thường, đau bụng nhiều khi đến kì kinh nguyệt, sảy thai nhiều lần hoặc khó chịu ở bụng khi quan hệ tình dục. 

Ông Deborah Robertson, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện St. Michael (Canada) cho biết: "Chúng tôi không đưa ra bất cứ khuyến cáo đặc biệt nào cho phụ nữ có tử cung hai sừng. So với những trường hợp thông thường thì nguy cơ họ bị sảy thai, sinh non và sinh khó có tăng nhẹ nhưng không đáng kể". 

Bà mẹ khoe bụng bầu trái tim được triệu người thích, không ngờ là do tử cung bất thường - 3

Tử cung "hình trái tim" thực chất là một loại dị tật có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai của chị em phụ nữ.

Mặt khác, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ultrasound in Medical and Gynecology năm 2011 lại cho biết những bất thường ở tử cung có liên quan trực tiếp đến tỉ lệ sinh non, sảy thai và ngôi thai bất thường khi sinh. Ngoài ra, những người có tử cung bất thường cũng có tỉ lệ sinh con bị dị tật gấp 4 lần. 

Tuy vậy, phụ nữ có tử cung hai sừng cũng không cần phải phẫu thuật để chỉnh sửa mà chỉ cần theo dõi chặt chẽ hơn trong thai kỳ. 

>> XEM TIẾP:

 Mẹ bầu 9 tháng vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà khiến dân mạng tranh cãi xôn xao

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Globalnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu