Bộ truyện tranh về sự thay đổi gây sốc của mẹ sau sinh

Ngày 01/06/2015 09:54 AM (GMT+7)

"Tôi thực sự bị sốc với những gì đã xảy ra với cơ thể người mẹ sau sinh, kể cả ngoại hình và cảm xúc của họ.", Roher nói.

Rebecca Roher, nhà vẽ tranh hoạt hình và biếm họa nổi tiếng Canada đã từng rất tò mò về sự thay đổi trong cơ thể và sức khỏe của phụ nữ mang thai, đặc biệt là khi cô đang có ý định sinh con. Khi người bạn thân của cô mang bầu đứa con đầu lòng, Roher càng tò mò, ngạc nhiên hơn trước sự tiến triển từng ngày của thai kỳ.

"Tôi thường xuyên tự hỏi trong suốt thời gian mang thai, cơ thể của cô ấy đã thay đổi như thế nào, cô ấy cảm thấy ra sao, liệu có giống với những gì sách vở đã ghi lại... Tôi cũng rất tò mò về việc sinh nở và tôi đã theo bạn tôi đến bệnh viện trong ngày em bé chào đời. Đó là ngày cảm xúc của chúng tôi lên đến đỉnh điểm.", Roher chia sẻ trên The Huffington Post.

Sau ca sinh nở của người bạn thân đã thôi thúc Roher phải thực hiện một bộ truyện tranh về sự thay đổi của người phụ nữ khi mang thai và những ảnh hưởng của nó tới cơ thể mẹ bầu. Vậy là bộ truyện tranh "Mom Body" ra đời.

Ngay sau khi được xuất bản trên Tạp chí nữ quyền của Canada GUTS, bộ truyện tranh đã gây được sự chú ý lớn. "Tôi thực sự bị sốc với những gì đã xảy ra với cơ thể người mẹ sau sinh, kể cả ngoại hình và cảm xúc của họ.", Roher nói.

Roher hy vọng bộ truyện tranh là tiếng nói đồng cảm của cô với tất cả các bà mẹ. "Tôi nghĩ rằng phụ nữ cần được tôn trọng và biết ơn với những gì mà họ đã làm trong việc tạo ra những sinh linh mới cho cuộc sống này."

Cùng dõi theo bộ truyện tranh đặc biệt này:

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo He Yin (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu