"Bụng mang dạ chửa", nữ bác sĩ quỳ gối gây tê cho mẹ bầu khác khiến dân mạng cảm phục

Ngày 22/04/2019 10:21 AM (GMT+7)

Dù đang mang thai nhưng nữ bác sĩ vẫn tìm ra phương pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Mang bầu là khoảng thời gian khiến chị em mệt mỏi nhất. Nhiều mẹ bầu tâm sự khi bụng đã to thì đến việc ngồi một chỗ cũng cảm thấy khó khăn. Vậy nhưng nhiều người vì lý do công việc mà trong giai đoạn quan trọng này vẫn không thể nghỉ ngơi. 

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, bức ảnh một nữ bác sĩ bụng bầu đã to đang quỳ dưới sàn nhà, chuyên tâm thực hiện thao tác gây tê tủy sống cho bệnh nhân đang được lan truyền rộng rãi. 

Sự tận tụy và trách nhiệm của cô dù đang trong thời kỳ bầu bí đã khiến dân mạng xúc động và cảm phục. "Thật tuyệt vời!", "Tôi đã rất xúc động khi xem bức ảnh, cô ấy chắc chắn là một lương y", "Thật cảm động, dù mang bầu vẫn tận tụy vì bệnh nhân",... là những dòng trạng thái được thêm vào khi chia sẻ bức ảnh. 

"bung mang da chua", nu bac si quy goi gay te cho me bau khac khien dan mang cam phuc - 1

Bức ảnh nữ bác sĩ mang bầu quỳ gối gây tê cho bệnh nhân gây "sốt" mạng xã hội.

Theo tìm hiểu, bức ảnh này được chụp bởi Hong Wei, trưởng khoa gây mê bệnh viện Ansuan 302 (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Còn nữ bác sĩ trong bức ảnh là cô Du Jiao, 28 tuổi và đang mang bầu 7 tháng. 

Cô Hong Wei kể lại bức ảnh được chụp khi cô cùng bác sĩ Du Jiao đang thực hiện tiêm gây tê màng cứng cho 2 sản phụ đang chuyển dạ trong cùng một phòng bệnh. Sau khi hoàn thành công việc của mình, cô đứng lên và nhìn thấy cảnh Du Jiao quỳ gối dưới sàn để tiêm cho bệnh nhân. Cảnh này khiến cô xúc động nên đã chụp lại và gửi cho mọi người trong khoa để động viên tinh thần làm việc. Cô cũng không ngờ sau đó bức ảnh lại được lan truyền trên mạng xã hội. 

"bung mang da chua", nu bac si quy goi gay te cho me bau khac khien dan mang cam phuc - 2

Bác sĩ Du Jiao đang mang bầu 7 tháng.

"Công việc gây mê của chúng tôi tuy không phải trực tiếp cầm dao phẫu thuật cứu người nhưng cũng rất quan trọng. Chỉ một sai lệch nhỏ khi thao tác cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì vậy tôi đã chụp và gửi bức ảnh cho mọi người trong khoa để động viên mọi người làm việc cẩn thận, tỉ mỉ dù ở trong hoàn cảnh nào", bác sĩ Hong kể lại. 

Sau khi trở nên nổi tiếng "bất đắc dĩ" vì bức ảnh được chia sẻ khắp nơi, bác sĩ Du Jiao chia sẻ: "Điều đó không có gì cả. Chỉ là tôi đang chọn vị trí tốt nhất để gây tê cho bệnh nhân thôi. Nếu không có thai, tôi có thể đứng hoặc ngồi để gây tê nhưng vì bụng to khá vướng víu nên tôi thấy quỳ là phương án phù hợp nhất. Đó cũng không phải lần đầu tiên tôi làm vậy và đương nhiên trong tương lai, nếu cần thiết thì tôi cũng không ngại làm thế tiếp". 

Bầu 5 tháng, nữ bác sĩ ngã gục sau khi mổ 4 ca liên tiếp khiến bao người xót xa
Dù đang trải qua thời gian mang bầu không hề dễ dàng nhưng nữ bác sĩ vẫn tận tụy hoàn thành công việc của mình khiến nhiều người khâm phục.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TE) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng
Tin hay đừng bỏ lỡ