Bụng vượt mặt, 2 tiếng nữa vào phòng đẻ, mẹ bầu vẫn múa cột nhoay nhoáy

Ngày 31/08/2018 09:57 AM (GMT+7)

Bà mẹ này cho rằng chính múa cột đã giúp cô giảm bớt đau đớn khi sinh con.

Khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu thường được bác sĩ khuyên nên đi lại hoặc tập vài động tác nhẹ nhàng để quá trình sinh nở diễn ra nhanh hơn. Với Christina Spirig (31 tuối, sống tại Luzern, Thụy Sĩ), cách cô chọn để giảm bớt đau đớn lại chính là... múa cột. 

Christina bắt đầu học múa cột từ sau khi sinh con đầu lòng cách đây 8 năm. "Múa cột mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thân. Nó giúp bạn có thân hình thon gọn, linh hoạt và cân bằng hơn", Christina nói. 

bung vuot mat, 2 tieng nua vao phong de, me bau van mua cot nhoay nhoay - 1

Christina là vũ công múa cột chuyên nghiệp với kinh niệm 8 năm.

Niềm đam mê với bộ môn thể thao đặc biệt này đã giúp Christina quyết tâm trở thành một huấn luyện viên múa cột chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi mang thai bé thứ 2, cô vẫn không hề nghỉ ngơi. Trong 6 tháng đầu, cô tập 3-5 lần một tuần, đến 2 tháng cuối thai kỳ thì cô giảm xuống 1 lần/tuần. Trước khi vào phòng đẻ 2 tiếng, Christina vẫn có một buổi biểu diễn dù đã bắt đầu chuyển dạ. 

"Khi bắt đầu có cơn co thì chính việc đu mình trên cột lại giúp tôi đỡ đau hơn. Từ tháng thứ 5, khi bụng nổi lên thì tôi đã bỏ những động tác chạm bụng vào cột. 

Tôi công nhận rằng nếu đập bụng vào cột hay không cẩn thận bị ngã từ trên cột xuống thì sẽ rất nguy hiểm cho cả bản thân và con. Chính vì vậy tôi không khuyến khích những mẹ bầu khác làm theo mình. Cơ thể mỗi người mỗi khác nên hãy tự lắng nghe và làm theo những gì cơ thể mình cảm thấy phù hợp", Christina nhắn nhủ.

bung vuot mat, 2 tieng nua vao phong de, me bau van mua cot nhoay nhoay - 2

bung vuot mat, 2 tieng nua vao phong de, me bau van mua cot nhoay nhoay - 3

Mang thai bé thứ 2, cô vẫn duy trì múa cột nhưng hạn chế những động tác nguy hiểm.

Ca sinh của bà mẹ này diễn ra hoàn toàn suôn sẻ và cô tin rằng chính việc tập luyện suốt thai kỳ đã mang lại điều đó. 7 tuần sau sinh, Christina cũng đang lên kế hoạch để tập luyện trở lại. 

Mang thai 2 tháng vẫn thi chạy gần 50km, bà mẹ xinh đẹp khiến chị em ngưỡng mộ hết nấc
Thậm chí thường xuyên vận động, tập thể dục trong thai kỳ giúp các triệu chứng ốm nghén của Ying Tian giảm bớt rõ rệt.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tập luyện trong thai kì
Tin hay đừng bỏ lỡ