Chẳng "dại" chọn đẻ không đau

Ngày 08/01/2014 09:31 AM (GMT+7)

Chị họ em bảo không nên gây tê màng cứng khi đẻ vì rất dễ khiến sản phụ phải đẻ mổ.

Hỏi: Em sinh ra là con một trong gia đình công chức nên bố mẹ chiều em lắm, có lẽ vì vậy mà em hơi nhát các chị ạ. Hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 8 nhưng em thực sự rất sợ đau đẻ. Ngày ngày, nghe các chị ở cơ quan bàn tán về chuyện đi đẻ, đau đẻ mà em lo quá.

Em nghe nói có dịch vụ đẻ không đau bằng cách gây tê ngoài màng cứng. Khi áp dụng phương pháp này sản phụ sẽ không cảm thấy đau đớn chút nào. Em mừng như "chết đuối vớ được cọc" và đã lên kế hoạch sẽ áp dụng phương pháp này để đón con yêu. Hôm trước chị họ em sang chơi, em có nói với chị về dự định sẽ đẻ bằng phương pháp không đau, vừa nghe xong chị bảo đừng "dại" áp dụng phương pháp đó. Theo chị, đẻ không đau bằng phương pháp gây tê màng cứng sẽ khiến sản phụ rất dễ bị đẻ mổ vì không rặn đẻ được. Mà nếu đẻ thường thì trong quá trình sinh cũng gặp nhiều tai biến do sản phụ không tự rặn đẻ được, không cảm nhận được cơn đau.

Chị còn lấy nhân chứng sống là chính chị đã áp dụng phương pháp đẻ không đau nhưng do không hợp thuốc nên chị vẫn đau như thường. Sau sinh, chị còn bị đau lưng kinh khủng vì phương pháp này nữa.

Nghe chị nói xong mà em hoang mang quá. Em thực sự rất sợ đau đẻ nhưng rất muốn đẻ thường, em lo nếu mình đẻ mổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến con. Các chị đã ai áp dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng khi sinh thường chưa, cho em lời khuyên với ạ?

Độc giả Phạm Mỹ Anh (Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia