Chào đời nhỏ như lon nước ngọt, hình ảnh bảnh bao của cậu bé sau 6 tháng gây ngỡ ngàng

Ngày 03/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi Theo chào đời, bác sĩ đã cảnh báo bố mẹ cậu bé đừng hy vọng quá nhiều vào ngày được đưa con về nhà.

Khi mang thai con trai đầu lòng, thai kỳ của Katie Rhodes (24 tuổi, sống tại Anh) hoàn toàn bình thường cho đến tuần thứ 19. Lúc này bác sĩ siêu âm cho biết cậu bé Theo (con trai Katie) có trọng lượng nhỏ hơn tiêu chuẩn. 

Sau đó, mọi chuyện ngày càng tồi tệ hơn khi cậu bé được phát hiện đã ngừng phát triển.

26 tuần 2 ngày, Katie nhập viện do có triệu chứng tiền sản giật. 3 ngày sau, các bác sĩ buộc phải thực hiện mổ lấy thai khẩn cấp khi xét nghiệm cho thấy có chất lỏng quanh trái tim Theo. 

chao doi nho nhu lon nuoc ngot, hinh anh banh bao cua cau be sau 6 thang gay ngo ngang - 1

Cậu bé "tí hon" Theo Taylor chào đời khi được 26 tuần 5 ngày nhưng chỉ nặng 350g.

Các bác sĩ ước tính chào đời lúc này Theo sẽ nặng khoảng 450g, vẫn thấp hơn cân nặng có thể sống sót là 500g. Tuy nhiên khi mổ lấy thai, họ đã rất sốc vì Theo chỉ nặng 350g, bằng trọng lượng của một lon nước ngọt. Các bác sĩ đều tiên lượng xấu về tương lai của cậu bé và khuyên vợ chồng Katie không nên hy vọng nhiều. 

chao doi nho nhu lon nuoc ngot, hinh anh banh bao cua cau be sau 6 thang gay ngo ngang - 2

Các bác sĩ đều cho rằng Theo sẽ không qua khỏi.

Anh Taylor, bố của Theo chia sẻ: "Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào nhỏ như thế. Thậm chí tôi không thể tưởng tượng được một đứa bé có thể nhỏ đến mức ấy khi sinh ra. Tôi luôn nói với Katie là mọi thứ sẽ ổn thôi nhưng đến khi nhìn con, tôi mới hiểu tình hình nghiêm trọng đến mức nào. Đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi, nhưng nhìn thấy con cũng khiến tôi nhẹ nhõm hơn". 

Tuy nhiên, bất chấp mọi thử thách và cảnh báo của bác sĩ, cuối cùng cậu bé Theo đã sống sót thành công, tạo nên một kỳ tích trong y học. Ngày 7/7 vừa qua, cậu bé đã được về nhà sau một ca phẫu thuật thoát vị. Gần 6 tháng tuổi, Theo chỉ nặng 3,2kg nhưng các bác sĩ cho rằng bé không có bất kỳ biến chứng thông thường nào của trẻ sinh non.

chao doi nho nhu lon nuoc ngot, hinh anh banh bao cua cau be sau 6 thang gay ngo ngang - 3

Cậu bé đáng yêu đã tạo nên kì tích, sống sót hơn 6 tháng và hiện không có vấn đề gì về sức khỏe.

Với kỳ tích của mình, Theo đã lập kỷ lục bé sinh non nhỏ nhất nước Anh sống sót được. Kỷ lục trước đây thuộc về cậu bé Frankie Thompson, chào đời vào tháng 9 năm ngoái với cân nặng 370g. 

Gia đình của bé đang gây quỹ cho Tiny Lives, một tổ chức từ thiện giúp chăm sóc cho trẻ sinh non và gia đình tại Bệnh viện Newcastle Royal Victoria.

Mẹ của Theo chia sẻ: "Trước khi con chào đời, thật đau khổ khi phải nghe những lời cảnh báo rằng con sẽ không qua khỏi. Thậm chí một ngày trước khi sinh, tôi vẫn được khuyên nên bỏ thai. Vậy nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả. Con là một chiến binh nhí đầy quả cảm. Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp những gia đình có con sinh non có thêm động lực để tiếp tục hy vọng". 

chao doi nho nhu lon nuoc ngot, hinh anh banh bao cua cau be sau 6 thang gay ngo ngang - 4

Theo là bé sinh non nhỏ nhất nước Anh còn sống sót.

Lễ tốt nghiệp cảm động của cậu bé sinh non ở tuần 22, nặng chưa đầy 4 lạng
Khi cậu bé chào đời, các bác sĩ đã dự đoán bé chỉ có 2% cơ hội sống sót.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ