Chiêu để vợ nhiều sữa của ông bố trẻ

Ngày 21/05/2014 15:31 PM (GMT+7)

Để vợ nhiều sữa cho con tu ti, tôi luôn cố gắng tìm tòi, chế biến thật nhiều món ngon.

Hôm nay rảnh rỗi, lang thang trên mạng, tôi tình cờ lạc vào một diễn dàn dành cho chị em phụ nữ. Một điều bất ngờ là tôi thấy rất nhiều mẹ phân vân về cách ăn uống để có nhiều sữa. Những mẹ bầu thì lo lắng không biết làm cách nào để nhiều sữa sau sinh và còn có không ít các mẹ đã sinh nở rồi mà chẳng đủ sữa cho con ăn, con phải ăn thêm sữa ngoài. Tôi nghĩ có lẽ do các mẹ không biết về các món ăn giúp kích thích nhiều sữa thôi.

Năm ngoái, vợ tôi sinh đứa con đầu lòng. Vì lần đầu tiên có con nên chúng tôi bỡ ngỡ lắm, vì vậy tôi đã cố gắng tìm hiểu nhất là học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng sinh nở về cách chăm vợ bầu, sau sinh và cách nuôi con nhỏ. Chúng tôi đều là người ở quê lên thành phố lập nghiệp, bố mẹ hai bên cũng có công việc riêng nên không nhờ được ai giúp đỡ cả. Vậy là tôi bỗng dưng tự biến mình thành người “nữ công gia chánh” để chăm sóc vợ con.

Vì hai vợ chồng đã thống nhất sẽ cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm đầu đời nên từ hồi vợ bầu tôi đã học hỏi được rất nhiều chiêu để giúp vợ có nhiều sữa cho con tu ti. Kết quả là nhờ những cách này của tôi mà ngay sau sinh 8 giờ vợ đã có sữa để con tu ti. 3 tháng đầu, vợ tôi luôn thừa sữa, thường hút để trữ đông trong tủ lạnh và đã nuôi con bằng sữa mẹ trong suốt 2 năm.


Để vợ nhiều sữa cho con tu ti, tôi luôn cố gắng tìm tòi, chế biến thật nhiều món ngon. (ảnh minh họa)

Những cách mà tôi đã áp dụng với vợ hầu hết là học được từ các bà, các mẹ nhưng cũng hiệu quả lắm, xin mách với chị em nhé!

Uống nước lá mít

Bài thuốc này tôi học được từ chính mẹ tôi đấy. Khi thấy vợ chồng tôi phân vân về vấn đề sữa mẹ sau sinh, mẹ tôi bảo ngay sau khi vợ tôi phục hồi, hãy nấu nước lá mít non, đặc biệt là ngọn mít hoặc quả mít mới ra, còn nhỏ để uống. Cũng may khu tôi ở còn rất nhiều nhà trồng mít nên tôi xin được khá nhiều ngọn mít để nấu nước cho vợ uống thay bằng nước lọc mỗi ngày.

Đu đủ non hầm móng giò

Món ăn này đặc biệt giúp bà đẻ nhiều sữa các mẹ ạ. Tuy nhiên, sản phụ nên ăn đu đủ hầm móng giò khi sữa đã về để tránh căng tức ngực mà sữa lại chưa tiết ra ngoài được. Cách làm thì rất đơn giản: móng giò sơ chế sạch, chặt thành miếng rồi cắt đu đủ non thành miếng to cho vào hầm. Sản phụ nên ăn khi món ăn còn nóng sẽ có công dụng hiệu quả hơn.


Cháo móng giò giúp sản phụ nhiều sữa sau sinh.

Cháo chân dê

Ngoài món cháo chân giò heo, chân chó, các mẹ có thể ăn thêm cháo chân dê vừa giúp sữa đặc, vừa giúp nhiều sữa.

Hoa chuối luộc

Món hoa chuối này không chỉ giúp sản phụ sau sinh thông sữa mà còn kích thích mạch sữa nữa. Tôi thường chế biến thành các món hầm cùng móng giò hoặc luộc cho vợ ăn thay rau – hiệu quả lắm đó!

Lưu ý: Cách giúp sữa nhanh về sau sinh

Cách này nghe các cụ nói là chữa mẹo nhưng tôi thấy khá hiệu quả đấy. Ngay sau ca sinh nở, hãy chuẩn bị một chút nước lá mít đun sôi rồi dùng lược nhúng vào nước này chải 7 cái (nếu đẻ con trai) và 9 cái (nếu đẻ con gái) lên bầu ngực. Sau đó, dùng khăn mềm nhúng vào nước lá mít và lau sạch đầu ti. Ngoài ra, các ông bố hãy chuẩn bị một lọ nước lá mít hoặc nước lá bồ công anh để sản phụ uống, sẽ giúp kích thích sữa về hiệu quả. Với những cách này, tôi đã áp dụng cho vợ và thấy rất hiệu quả, các mẹ có thể tham khảo nhé!

Theo Bố Beng Beng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết lợi sữa