Chồng đi công tác liên miên, vợ bầu sinh nghi lén đọc tin nhắn, sững sờ với nội dung

Chương Ngọc - Ngày 23/03/2023 19:00 PM (GMT+7)

Người vợ cảm thấy hối tiếc vì những hi sinh của mình trong thời gian qua quả là rất lãng phí.

Có lẽ điều khiến một người phụ nữ đau khổ nhất đó là bản thân hi sinh quá nhiều cho nửa kia để rồi nhận về sự phản bội. Người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người thương cảm vì cô phải chịu đựng hai nỗi đau cùng một lúc.

Trần Hồng, đến từ Trung Quốc, đã kết hôn ngay từ khi còn rất trẻ. Vào thời điểm đó, vợ chồng cô không có kinh tế vững chắc, xây dựng tổ ấm từ sự giúp đỡ của hai bên gia đình. Không lâu sau khi kết hôn, Trần Hồng mang thai trong sự vui mừng khôn xiết của những người thân.

Chồng Trần Hồng muốn cô nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai và lo chuyện nhà cửa, còn anh sẽ ra ngoài làm việc, trở thành trụ cột chính trong gia đình. Khi con họ chào đời, chồng cô bắt đầu kinh doanh quần áo. Lúc con lớn hơn, Trần Hồng thay chồng quản lý cửa hàng quần áo trong khi anh đi nơi xa nhập hàng.

Nhiều năm sau, cuộc sống của họ trở nên khấm khá hơn. Cặp đôi đã mua được nhà, xe hơi và lập sổ tiết kiệm riêng. Khi kinh tế đã ổn định, Trần Hồng quyết định mang bầu đứa con thứ hai. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra.

Chồng đi công tác liên miên, vợ bầu sinh nghi lén đọc tin nhắn, sững sờ với nội dung - 1

Người vợ hết lòng vì gia đình nhưng người chồng không mặn mà để ý. (Ảnh minh họa)

Trong những tháng đầu thai kỳ, một người bạn đã nhắc nhở Trần Hồng nên quản lý chồng chặt hơn vì anh này đi công tác liên miên, không ở nhà đỡ đần vợ. Trần Hồng lúc này mới nghĩ lại trong thời gian qua, chồng cô hầu như không có mặt ở nhà trừ ngày lễ hoặc thi thoảng vào dịp cuối tuần. 

Tuy nhiên, do không có chứng cứ xác thực nên mẹ bầu lựa chọn việc tin tưởng chồng. Mặc dù vậy, theo thời gian, tin đồn chồng cô có nhân tình bên ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Trần Hồng quyết định đi tìm hiểu thực hư. Khi chồng trở về nhà, cô đã lén kiểm tra điện thoại và bất ngờ thấy hình ảnh mùi mẫn của chồng với một người phụ nữ khác. Nhờ thám tử điều tra cô mới biết, cả hai qua lại với nhau đã lâu và thậm chí cô nhân tình này đã mang thai.

Có đầy đủ chứng cứ trong tay, cô đã đưa ra trước mặt chồng và hỏi anh lý do vì sao lại phản bội vợ con để chạy theo người phụ nữ khác. Lúc này chồng cô mới thú nhận tất cả. Hóa ra, cô nhân tình là người có tiếng nói trong giới kinh doanh, giúp anh phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Chồng đi công tác liên miên, vợ bầu sinh nghi lén đọc tin nhắn, sững sờ với nội dung - 2

Người vợ đọc tin nhắn của chồng và phát hiện ra sự thật đau lòng. (Ảnh minh họa).

Người chồng không muốn sống trong cảnh nghèo như trước đây, anh cần có một người phụ nữ làm bệ phóng cho mình. Người chồng cũng chẳng cảm thấy xấu hổ khi nói rằng Trần Hồng nên chấp nhận sự thật và chung sống hòa bình với "vợ bé" nếu như muốn có cuộc sống sau này dư giả.

Tuy vậy, Trần Hồng không thể nào chấp nhận cảnh sống "chung chồng". Chính vì vậy, cô đã đệ đơn ly hôn ngay lập tức. Dựa vào những sự hi sinh, vun vén cho gia đình, cô yêu cầu được phân chia tài sản công bằng và giành quyền nuôi con.

Ai cũng thương xót cho Trần Hồng khi phải chịu nỗi đau chồng ngoại tình mà còn hơn thế nữa khi "kẻ thứ ba" cũng lại đang mang bầu. Giờ đây, Trần Hồng sống cuộc đời giành cho riêng mình, không phải hi sinh cho người chồng bội bạc nữa.

Mẹ bầu đơn thân cần chuẩn bị gì?

Mang thai là khoảng thời gian dễ bị tổn thương nhất đối với người phụ nữ. Lúc này, họ cần một bờ vai để sẻ chia, nương tựa, truyền cảm hứng để vượt qua những giây phút yếu đuối. Và khó khăn tăng lên gấp bội nếu vắng bóng người chồng, người cha. Vì vậy các mẹ khi đã quyết định mang thai 1 mình cần chuẩn bị kỹ hành trang cho bản thân.

Có nên nghỉ làm sớm?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu đủ điều kiện kinh tế và không lo lắng nhiều về vấn đề tài chính, thì việc nghỉ làm sớm giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị yếu tố tâm lí lẫn kiến thức để ‘lâm bồn’. 

Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có nền tảng kinh tế tốt nên việc nghỉ làm sớm sẽ ảnh hưởng khá lớn đến 2 mẹ con bởi nuôi một em bé không phải là điều dễ dàng. Bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân để quyết định vấn đề này.

Chủ động đón nhận mọi thứ

Luôn nghĩ về ngày mai tươi sáng, cũng như về tương lai tốt đẹp của 2 mẹ con. Việc chủ động đón nhận những khó khăn cả trong tương lai gần và tương lai xa. Mục đích của cuộc sống này không giới hạn ở cá nhân bạn nữa, thiên thần bé nhỏ sắp chào đời sẽ là nguồn cảm hứng bất tận giúp người mẹ đứng vững trong giông bão để bảo vệ tổ ấm 2 mẹ con.

Tự tin vào bản năng làm mẹ

Trước tiên là việc chuẩn bị tâm lí, khi bạn tin mình làm được thì chắc chắn bạn sẽ làm nhiều hơn thế.

Tiếp theo, việc chuẩn bị kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu tâm lí của trẻ ở từng lứa tuổi, cùng với chế độ dinh dưỡng, cách chơi với con hay sáng tạo trò chơi để con thông minh hơn. Nếu không chắc chắn về các thông tin thu được, bạn nên tìm đến hội những người nuôi con đơn thân để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như trợ giúp cần thiết từ những người đồng cảnh ngộ.

Việc đổ lỗi cho bản thân chỉ khiến bạn đau khổ và con trẻ cũng vậy. Đơn giản, có khó khăn hãy từ từ giải quyết, việc làm mẹ không ai có kinh nghiệm trước cả nên hãy mỉm cười để mọi thứ tốt đẹp hơn.

Điều quan trọng nhất là bạn yêu con và con bạn biết điều ấy. Vậy là đủ!

Chồng đi công tác liên miên, vợ bầu sinh nghi lén đọc tin nhắn, sững sờ với nội dung - 3
 

Dẫn bạn trai về ra mắt, vừa đến nơi anh toát mồ hôi khi nhìn thấy người đang ngồi trong bếp
Những tưởng tôi đã sắp có được hạnh phúc, nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện chuyện tréo ngoe.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu