Chồng không cho về giỗ bố đẻ vì ông mất đã 5 năm, tôi bảo thẳng: Tôi bỏ chồng chứ không mất gốc

Thảo Nguyên - Ngày 28/05/2023 18:30 PM (GMT+7)

Có lẽ người ta nói đúng, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Chồng tốt thì nhà ngoại cũng có thêm chàng rể hiền mà chồng tồi ích kỷ thì coi như mất con gái. Và số tôi cũng không ra gì khi lấy phải người chồng như vậy

Lấy chồng cách nhà có 80km nhưng vợ chồng tôi nửa năm mới về ngoại 1 lần. Có khi cả năm mới về đúng dịp Tết Nguyên Đán. Dù đường xá không xa là bao nhưng chồng cứ bảo về nhà ngoại chẳng có gì, lại nhiều muỗi đốt tịt chân. Với cả phụ nữ lấy chồng thì đằng ngoại là phụ, đằng nội mới là chính.

Thậm chí ngay cả khi ông ngoại mất, 2 vợ chồng cũng chỉ về 3 ngày để cùng bà và các chị em lo đám tang. Đám tang xong là anh lấy lý do lên thành phố làm việc. Những lúc cúng tuần, tôi sốt ruột rủ về thì anh bảo:

“Người mất thì cũng mất rồi, giở rói cúng tuần các thứ cho mất việc và tốn kém ra. Anh không về”.

Chồng không cho về giỗ bố đẻ vì ông mất đã 5 năm, tôi bảo thẳng: Tôi bỏ chồng chứ không mất gốc - 1

Thậm chí ngay cả khi ông ngoại mất, 2 vợ chồng cũng chỉ về 3 ngày để cùng bà và các chị em lo đám tang. (Ảnh minh họa)

Thương bố, một mình tôi lại cặm cụi đi về. Người thân trong nhà có hỏi thì tôi toàn bảo anh bận công việc để nói tránh đi. May mắn khi 50 ngày, 100 ngày, giỗ đầu ông ngoại, chồng tôi cũng đều về dù tâm trạng không thoải mái.

Từ khi ông ngoại mất, mỗi năm vợ chồng về quê 2 lần, 1 lần Tết và giỗ ông. Nhưng mấy năm đầu giỗ ông ngoại, chồng còn về đều đặn. Từ năm thứ 3 trở đi, chồng thường để 2 mẹ con tôi tự về vì bảo ông mất lâu rồi, cần gì phải đi lại tốn công tốn sức.

Nhiều lần vì có chồng ích kỷ phân biệt nội ngoại như vậy mà vợ chồng cãi nhau to. Nhưng anh chưa bao giờ nhận sai về mình còn bảo:

“Lấy chồng phải toàn tâm toàn ý lo việc nhà nội, đừng có hở ra là nghĩ về ngoại. Ở nhà đã có bà và các anh chị rồi, cô sốt ruột cái gì?”.

2 tuần nữa là tới giỗ ông ngoại, biết tính chồng vậy nên tôi rục rịch thông báo cho anh trước để mà sắp xếp. Nhưng anh tỏ thái độ ra mặt bảo không về giỗ bố năm nay nữa. Bởi ông ngoại cũng đã mất tròn 5 năm rồi nên bỏ ngày giỗ của ông ra khỏi đầu, chuyên tâm vào việc canh trứng để có bầu lần 2 thì tốt hơn.

Thực tế sau lần sinh con đầu, chẳng hiểu sao mấy năm nay vợ chồng bị hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Chồng tôi đợt này cứ thích đi canh trứng để sớm thụ thai vì bảo phương pháp này rất hiệu quả.

Nghe chồng nói mà tôi tức nghẹn cổ. Lần này tôi quyết không nhẫn nhịn nữa nên bảo thẳng:

“Anh có là con người không khi bảo vợ bỏ giỗ bố đẻ. Vậy sau này ông bà nội mất, anh cũng bỏ giỗ của họ đi nhé cho đỡ phải đi lại tốn kém và mệt mỏi. Tôi nói cho anh biết, tôi bỏ chồng chứ không mất gốc như anh được”.

Chồng không cho về giỗ bố đẻ vì ông mất đã 5 năm, tôi bảo thẳng: Tôi bỏ chồng chứ không mất gốc - 2

Nghe chồng nói mà tôi tức nghẹn cổ. (Ảnh minh họa)

Bị vợ bật lại, chồng tôi tái xanh mặt. Còn tôi đóng sầm cửa về phòng với con. Nhất định giỗ bố lần này, tôi vẫn sẽ về mặc kệ anh. Nếu chồng không về, tôi nhất định sẽ ly hôn vì không cần một người chồng bạc bẽo.

Vì chồng như vậy, tôi cũng sẽ chưa lên kế hoạch đi canh trứng như anh nói. Phần vì tôi sợ tốn tiền không hiệu quả, phần vì tôi vẫn phải nghe ngóng xem anh có thay đổi không?

Phương pháp canh trứng để thụ thai có thực sự hiệu quả không?

Trên thực tế, hiện nay vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu đúng về thời điểm canh trứng để tiến hành thụ thai, điều này đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình siêu âm mang lại.

Khi bạn không hiểu đúng về phương thức thực hiện chính xác sẽ làm giảm khả năng thụ thai, tốn kém chi phí, mất nhiều thời gian, bên cạnh đó còn gây ra sự hụt hẫng khi cả hai đang rất mong muốn có em bé.

Vậy để phương pháp canh trứng này mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải lưu ý về thời gian phù hợp để giao hợp cũng như hiểu rõ quy trình siêu âm canh trứng.

Mặc dù vẫn đang còn tồn tại một số ý kiến trái chiều về phương pháp siêu âm này nhưng hiện vẫn có nhiều cặp vợ chồng đã có thể mang thai thành công.

Chồng không cho về giỗ bố đẻ vì ông mất đã 5 năm, tôi bảo thẳng: Tôi bỏ chồng chứ không mất gốc - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/chong-khong-cho-ve-gio-bo-de...

Về quê giỗ bố, nửa đêm nghe lời chị chồng nói mà tôi ứa nước mắt
Tôi cứ tưởng chị chồng vì sốt ruột mà sẽ ghét bỏ mình lắm nào ngờ bà cũng không muốn các con tan đàn xẻ nghé.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu