Có bầu khi đang chuyển giới, chàng trai trẻ bị dọa giết khắp thế giới

Ngày 14/01/2019 15:18 PM (GMT+7)

Dù đã mang thai và hạ sinh con khỏe mạnh nhưng ông bố người Anh khuyên mọi người không nên làm theo mình.

Hayden Cross 22 tuổi ở Anh sinh ra là nữ nhưng chuyển giới thành nam. Vì mong muốn có con, anh quyết định tạm dừng quá trình chuyển giới vào tháng 9/2016 và lên Facebook tìm kiếm nhà tài trợ tinh trùng. Hayden đã làm thụ tinh nhân tạo và mang thai con gái suốt 9 tháng 10 ngày.

Giữa tháng 6 năm 2017, Hayden hạ sinh bé Trinity-Leigh Louise Cross tại Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire. Từ đó, anh đã trở thành người đàn ông đầu tiên mang bầu và đẻ con ở Anh.

co bau khi dang chuyen gioi, chang trai tre bi doa giet khap the gioi - 1

Hayden Cross mang bầu khi đang trong quá trình chuyển giới thành nam.

Mới đây, vào ngày 9/1, Hayden Cross đã xuất hiện trên  show truyền hình Lorraine của Anh hôm để chia sẻ những thăng trầm kể từ khi mang thai rồi sinh con gái Trinity-Leigh. Bé Trinity cũng theo bố tới trường quay của Lorraine nhưng không dành nhiều thời gian trước màn hình. Cô bé tỏ ra khó chịu ngay khi chương trình mới bắt đầu.

Mặc dù bản thân rất phấn khích với việc làm bố và chuyện sinh nở, mang thai cũng diễn ra suôn sẻ trong chương trình này, Hayden Cross đã khuyên mọi người không làm như mình.

co bau khi dang chuyen gioi, chang trai tre bi doa giet khap the gioi - 2

Chàng trai trẻ và con gái xuất hiện trong chương trình truyền hình mới đây.

"Tại thời điểm mang thai, sinh nở, tôi chưa sẵn sàng 100% nhưng hiện tại thì mọi thứ đã vào đúng vị trí và tốt dần lên. Tôi sẽ không nói dối khi thừa nhận rằng chuyện này rất kỳ lạ, tôi từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và suy nghĩ. Tôi cũng sẽ không khuyên mọi người làm như mình bởi mọi chuyện thực sự vất vả. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sinh con, hãy chắc chắn mình tìm được sự hỗ trợ đúng đắn. Hiện Dịch vụ Y tế quốc gia thực sự ủng hộ những người có ý định chuyển giới sinh con", Hayden nói.

Anh thừa nhận dù hành trình trải qua không dễ dàng, anh vẫn cảm thấy "mọi chuyện rất tuyệt".

co bau khi dang chuyen gioi, chang trai tre bi doa giet khap the gioi - 3

"Tôi hạnh phúc, con gái tôi cũng hạnh phúc, và đó mới là điều quan trọng hơn tất cả. Hai bố con tôi hiện rất thân thiết với mẹ tôi. Lúc tôi sinh Trinity, bà ấy cũng mới sinh một cậu con trai. Hiện tại, mối quan hệ của chúng tôi tốt hơn trước nhiều. Tôi nghĩ việc mình sinh con đã khiến tôi và mẹ xích lại gần nhau, vì thế chuyện này hoàn toàn có ý nghĩa tốt đẹp".

Chia sẻ thêm về quãng thời gian mang bầu đơn thân của mình, ông bố trẻ 22 tuổi cho biết đó thực sự là một cuộc chiến nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. “Tôi đã phẫu thuật xong phần trên và có thể phẫu thuật phần dưới khi sẵn sàng. Giờ đây, tôi muốn nhanh chóng quay trở lại công việc, muốn cố gắng thành lập cơ sở kinh doanh để trong tương lai chuyển giao nó cho con gái Trinity. Tôi cần phải sống đúng đắn và mang lại cho con bé cuộc sống tốt đẹp".

co bau khi dang chuyen gioi, chang trai tre bi doa giet khap the gioi - 4

Hai bố con trong dịp em bé tròn 1 tuổi.

Cũng trong chương trình, Hayden cũng cho biết anh từng nhận được rất nhiều lời dọa giết khắp thế giới sau khi công bố có bầu nhưng chàng trai trẻ đã cố gắng không quan  tâm trước những lời đẻ dọa đó và chuẩn bị tốt nhất cho việc chăm sóc thai kỳ, sinh nở.

Đang chuyển giới, chàng trai khóc như mưa khi phát hiện bỗng dưng... dính bầu
Người đàn ông chuyển giới đang mang thai đã thừa nhận rằng anh ta sợ không được đối xử công bằng như những bà bầu khác khi khám thai, sinh con tại...
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện về người chuyển giới
Tin hay đừng bỏ lỡ