Có con, thật tuyệt vời!

Kể từ khi con bước vào cuộc đời mẹ, con làm mẹ hạnh phúc. Con khiến mẹ trở thành hơn cả một người mẹ theo nghĩa thông thường.

Khoảnh khắc con được hoài thai, con đã khiến mẹ trở thành một người mẹ.

Nhưng khi con bắt đầu lớn dần lên, mẹ cũng trưởng thành theo. Và con khiến mẹ trở thành... hơn cả một người mẹ.

9 tháng mang thai, mẹ nhìn chiếc bụng phẳng lì của mình dần biến thành bụng bầu xinh xinh, rồi bắt đầu trở thành cái bụng bầu to đùng và vướng víu – cái bụng lấn át các cơ quan xung quanh khác, cái bụng khiến gân khớp mẹ đau mỏi, cái bụng chiếm hết thời gian và tâm trí  của mẹ. Đôi bàn chân thanh mảnh của mẹ ngày nào dần sưng phồng lên dưới sức nặng của 2 người, mắt cá chân cũng to lên đến mức không còn nhận ra. Và mệt mỏi! Những trận mệt mỏi uể oải cả ngày không dứt. Thế nhưng, mẹ biết rằng mỗi triệu chứng đều là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển của con. Mỗi một dấu hiệu đều nhắc nhở con đang lớn dần. Và vì thế mẹ vẫn chịu đựng một cách vui sướng.

Con khiến mẹ được thử thách

Những ngày tháng ốm yếu và những cơn chuyển dạ giả khiến mẹ tưởng như mình sẽ cứ mang thai mãi mãi. Nhưng mẹ biết, thêm một ngày con ở trong bụng mẹ là thêm một ngày để mẹ chuẩn bị trước khi chào đón con đến với thế giới bên ngoài. Và vì thế, mẹ lại cố chờ đợi.

Con khiến mẹ nhẫn nại

Rồi những cơn chuyển dạ thật cũng đến. Nếu như những lần chuyển dạ giả chỉ là trận mưa rào, chuyển dạ thật là cơn cuồng phong lớn chưa từng thấy. Mưa rơi lộp độp chuyển thành như trút nước kèm theo gió giật và động đất ầm ầm. Hàng tiếng đồng hồ mẹ quằn quại, kêu gào trong đau đớn . Có những giây phút tưởng như cơ thể mẹ vỡ tan, mẹ cảm thấy mình quá yếu ớt để hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi này. Nhưng rồi, sau bao nhiêu nỗ lực mong được gặp con, con đã ở đó.

Con khiến mẹ mạnh mẽ

co con, that tuyet voi! - 1

Giây phút con được hình thành trong bụng mẹ, mẹ bị cuốn vào thế giới của sự hi sinh.

Giây phút con được hình thành trong bụng mẹ, mẹ bị cuốn vào thế giới của sự hi sinh. Cơ thể mẹ, sau những ngày tháng mang nặng đẻ đau và cho con bú, không bao giờ được như trước nữa. Thời gian nghỉ ngơi bị thay thế bằng cơn mệt mỏi không dứt và số giờ ngủ ít ỏi. Thời gian của mẹ không còn là của mẹ, mà trở thành của con, đứa con bé bỏng thiên thần. Và mẹ biết, thật đáng để làm vậy.

Con khiến mẹ vị tha

Mỗi ngày con lớn, mẹ cũng trưởng thành theo. Mỗi cú ngã, va, vấp của con cho mẹ thấy sức mạnh của những cái ôm, những nụ hôn của mẹ. Khi mẹ ôm con suốt những đêm con nóng sốt, nôn mửa  hay quấy khóc, mẹ cảm nhận được con dễ chịu và thoải mái như thế nào khi ở trong vòng tay vỗ về của mẹ. Và qua từng khó khăn vất vả mà mẹ con ta cùng vượt qua, con khiến mẹ tin tưởng rằng mẹ có thể làm tốt công việc của một người mẹ.

Con khiến mẹ tự tin

Nhìn con lớn lên làm trái tim mẹ rộng mở hơn theo cái cách mà mẹ chưa từng trải qua trước đó. Lần đầu tiên con quờ cánh tay mũm mĩm của con đến chỗ mẹ, trái tim mẹ tràn ngập hơi ấm và niềm xúc động không sao diễn tả được. Khi những bước đi lẫm chẫm của con trở thành bước đi chắc chắn, vững vàng, mẹ lặng ngắm con trong nỗi tự hào. Mỗi nụ cười, tiếng cười trong veo, giòn tan của con mang đến một làn gió mát rượi khắp tâm hồn mẹ.

Con khiến mẹ hạnh phúc

Khi mẹ mang thai con, con khiến mẹ trở thành một người mẹ... nhưng tầm ảnh hưởng sâu sắc của con không dừng lại ở đó. Con dạy mẹ biết thế nào là nhẫn nhịn và chịu đựng. Khi mẹ tưởng chừng cơ thể mình rã rời, con giúp mẹ tìm thấy người chiến binh mạnh mẽ trong mẹ. Với mỗi sự hi sinh mẹ dành cho con, con dạy mẹ biết thế nào là vị tha, không vị kỉ. Với mỗi thử thách chúng ta phải đối mặt, con khiến mẹ tự tin rằng mẹ hoàn toàn có thể làm tốt vai trò mẹ của con. Và thế là, kể từ khi con bước vào cuộc đời mẹ, con làm mẹ hạnh phúc.

Con khiến mẹ trở thành hơn cả một người mẹ.

Theo Hường Nguyễn (Huffingtonpost) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác