Có tới 3 lít sữa một ngày, bà mẹ buộc phải hút ngay trên bàn họp với sếp

Ngày 25/01/2018 05:53 AM (GMT+7)

Bà mẹ này hút sữa đều đặn 6-7 lần/ngày để dành cho con và quyên vào ngân hàng sữa địa phương.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên bà mẹ nào cũng mong muốn có đủ sữa để để nuôi con trong những tháng năm đầu đời. 

Vậy nhưng đối với bà mẹ một con Kate Kachman (31 tuổi, sống tại Florida, Mỹ), lượng sữa cơ thể cô tiết ra hàng ngày đang vượt quá nhu cầu của con và đôi khi "làm phiền" cuộc sống của cô. 

co toi 3 lit sua mot ngay, ba me buoc phai hut ngay tren ban hop voi sep - 1

Kate nuôi con trai hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Kate hạ sinh cậu con trai Keith cách đây 4 tháng, sau nhiều năm nỗ lực chữa trị chứng thuyên tắc phổi và cố gắng giảm cân để thụ thai.

Trong suốt 2 ngày đầu tiên sau khi sinh ở trong bệnh viện, Kate đã vật lộn thử đủ mọi cách để Keith chịu bú mẹ.

"Mỗi ngày tôi cố gắng thử 3-4 tiếng nhưng con nhất định không chịu ngậm ti. Tôi đã khóc và tuyệt vọng vì bản thân luôn muốn nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sữa ngoài", Kate tâm sự.

co toi 3 lit sua mot ngay, ba me buoc phai hut ngay tren ban hop voi sep - 2

Kate từng rất buồn vì con trai không chịu ti mẹ.

Sau đó, bác sĩ đã cho cô một chiếc máy hút sữa bằng tay và chỉ sau vài ngày, Kate nhận ra cơ thể cô đang sản xuất nhiều sữa hơn cả nhu cầu của con trai.

"Keith không thể bú hết chỗ sữa đó nên tôi bắt đầu đóng túi và bảo quan chúng. Và rồi chẳng được bao lâu thì tủ lạnh đã quá đầy. Tôi nói với chồng mình cần thêm đồ chứa sữa nên anh ấy đã tự chế một chiếc tủ đông từ những thứ đồ cũ trong nhà kho", Kate kể lại. 

Lo ngại về tình trạng của mình, Kate có đi khám và được bác sĩ kết luận mắc một hội chứng khá hiếm với tên gọi Hyperlactation (cơ thể người mẹ sản sinh ra nhiều sữa hơn so với nhu cầu của con). Trung bình một ngày cơ thể cô sẽ tiết ra khoảng hơn 3 lít sữa, gấp khoảng 4 lần so với một phụ nữ nuôi con nhỏ bình thường.

co toi 3 lit sua mot ngay, ba me buoc phai hut ngay tren ban hop voi sep - 3

Một ngày, bà mẹ này phải hút sữa đến 7 lần ở mọi lúc, mọi nơi.

"Một khi đã hút sữa thì tôi không thể dừng lại. Tôi hút sữa ở khắp mọi nơi, ở nhà, nơi làm việc, trong xe trên đường về nhà.

Các sếp của tôi là người tinh tế, họ thậm chí còn mua cho tôi một chiếc tủ lạnh riêng ở chỗ làm để chứa sữa", Kate chia sẻ.  

Cứ hút sữa đầu tiên trong ngày của cô là 5h45 phút sáng nhưng đôi khi cô sẽ ngủ quên và hút vào lúc 6h45. Sau đó, cô sẽ hút 3 cữ tại nơi làm việc: 8h30 khi đang trên bàn họp giao ban, 11h30 và 14h30. 

Trên đường đi làm về vào lúc 5h chiều, cô lại tiếp tục vừa hút sữa vừa lái xe. Khoàng 8h30, cô hút thêm một cữ sau khi ăn tối và cữ cuối là 11h đêm trước khi đi ngủ. 

co toi 3 lit sua mot ngay, ba me buoc phai hut ngay tren ban hop voi sep - 4

Sữa của Kate luôn được bảo quản cẩn thận trước khi gửi tặng cho các bé sinh non.

Biết được tình trạng đặc biệt của mình, Kate đã lập tức lên mạng và tìm kiếm một số tổ chức cần quyên góp sữa mẹ tại địa phương. Cho đến nay, cô đã tặng cho tổ chức gần 50 lít sữa để giúp đỡ các bé thiếu sữa mẹ. 

Cô chia sẻ: "Tôi rất vui khi được biết sữa của mình đang được dùng để nuôi những em bé đáng thương trong phòng chăm sóc đặc biệt. 

Con trai tôi cũng đã từng nằm ở đó trong những ngày đầu và tôi rất biết ơn những người phụ nữ đã giúp con không phải ăn những bữa đầu đời bằng sữa bột.

Để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất, tôi không bao giờ uống rượu hay cà phê. Khi Keith được khoảng 18 tháng, tôi sẽ cai sữa nhưng không bao giờ muốn ngừng hút sữa để quyên tặng. Đó thực sự là một món quà ý nghĩa".

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu