Bà mẹ chia sẻ những mâm cơm ở cữ tại bệnh viện ở Nhật Bản đã được đông đảo chị em thích thú và bày tỏ mong muốn được sinh con tại đất nước mặt trời mọc.
Cơm ở cữ luôn được các mẹ sau sinh quan tâm hàng đầu vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự phục hồi sức khỏe của mẹ cũng như việc có sữa cho con bú. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều quan niệm trong việc chọn thực phẩm cho sản phụ ở cữ. Trong khi các mẹ Tây hầu như không kiêng gì trong việc ăn uống thì rất nhiều mẹ ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam vẫn khá kiêng khem.
Theo các chuyên gia, việc ăn kiêng cữ sau sinh là không cần thiết. Sản phụ sau khi sinh nở chỉ cân ghi nhớ ăn chín, uống sôi là đủ.
Cũng liên quan đến chủ đề này, mới đây những mâm cơm của một bà mẹ sinh con ở bệnh viện Nhật Bản chia sẻ trên mạng xã hội đã gây được sự chú ý của đông đảo cộng đồng các mẹ bỉm sữa khắp thế giới.
12 suất ăn được chia sẻ của bà mẹ này được nhiều người ví chẳng khác gì đồ ăn tại nhà hàng sang trọng. Không chỉ có thực đơn phong phú, những suất ăn cũng được trình bày rất chỉn chu, đẹp mắt khiến các mẹ không khỏi mong muốn được sinh con tại đất nước mặt trời mọc và hết lời ca ngợi cách chăm sóc sản phụ chu đáo của bệnh viện ở xứ sở này.
Bà mẹ người Nhật Bản đã chia sẻ 12 suất ăn cô được thưởng thức trong những ngày lưu lại bệnh viện sau sinh.
Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo các mẹ bỉm sữa.
Hầu hết các mẹ đều hết lời khen ngợi dịch vụ chăm sóc sản phụ của bệnh viện ở Nhật Bản.
Không ít bà mẹ còn bày tỏ mong ước được sinh con tại xứ sở Nhật Bản để được hưởng những dịch vụ tốt như thế này.
Đồ ăn cho sản phụ sau sinh được chia thành nhiều đĩa nhỏ với đầy đủ các món.
Mỗi suất ăn đều có cả đồ tráng miệng.
Không chỉ đồ ăn ngon, các món ăn cũng được trang trí bắt mắt.
"Cơm cữ ngon thế này, sản phụ nào chẳng ăn được", một người bình luận.
Những bình luận tỏ ý ấn tượng về cơm ở cữ tại bệnh viện Nhật Bản.
>> XEM THÊM: Con dâu hoang mang cầu cứu dân mạng vì ở cữ mẹ chồng cho ăn mì nấu cá nguyên vây