Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều

Ngày 26/05/2019 11:15 AM (GMT+7)

Tử cung khoẻ mạnh quyết định cao đến sức khoẻ sinh sản của người mẹ.

Tử cung là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Đó là nơi sinh ra sự sống của một đứa trẻ. Tử cung có khỏe mạnh hay không trực tiếp quyết định người phụ nữ có thể làm mẹ hay không và tử cung khỏe mạnh có lợi hơn cho việc sinh con. Ngược lại, tử cung nếu bị tổn thương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ mà còn đe dọa đến sức khỏe của người mẹ.

Theo báo cáo khảo sát, xác suất vô sinh đang tăng lên hàng năm trong số dân thuộc độ tuổi sinh đẻ, trong đó phụ nữ chiếm đa số. Lý do là nhiều phụ nữ đang bỏ bê việc bảo vệ tử cung trong cuộc sống hàng ngày, điều này có thể dẫn đến việc không thể sinh sản, vô sinh.

Trong mối quan hệ giữa nam và nữ, một số hành vi nhất định của nam giới cũng sẽ gây hại cho tử cung nữ và hy vọng rằng phần lớn chị em không phải lúc nào cũng chiều chuộng cho việc làm của chồng.

Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều - 1

Những hành động nào làm cho nam giới gây ra thiệt hại cho tử cung nữ?

1. Hành vi tình dục sớm

Thời điểm còn quá trẻ (dưới 16 tuổi), buồng trứng và tử cung của phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, dễ gây tổn thương và nhiễm trùng ống sinh dục, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung. Để sau này mang thai và sinh con khoẻ mạnh, các thiếu nữ trẻ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục quá sớm.

2. Hành vi tình dục xảy ra trong các ngày kinh của phụ nữ

Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều - 2

Khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ giảm xuống. Nếu người mẹ không chú ý đến, nó sẽ dễ dàng gây nhiễm trùng vùng chậu. Nhiều người đàn ông chỉ quan tâm đến sự thích thú của chính họ, không ngờ quan hệ trong ngày kinh cũng có thể dẫn đến vô sinh nữ.

3. Không chú ý tránh thai chủ động

Mang thai bất ngờ không phải là điều xa lạ với mọi người. Khi cả hai không có ý định sinh con, nhưng trong khi quan hệ, đàn ông không có biện pháp an toàn dẫn đến người phụ nữ mang thai..thì hậu quả sau đó thường là chọn phẫu thuật phá thai. 

Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều - 3

Mọi người đều biết rằng phá thai rất có hại cho tử cung. Mỗi lần phá thai sẽ dẫn đến mỏng nội mạc tử cung nữ. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ dẫn đến vô sinh, và phá thai nhiều lần cũng có thể dẫn đến phá thai theo thói quen. Khi trưởng thành, để có trách nhiệm với hành động của mình, phụ nữ phải đảm bảo đàn ông thực hiện các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

4. Quan hệ quá sớm sau khi sinh xong

Chờ đợi 9 tháng 10 ngày mang thai, nên sau người vợ vượt cạn, nhiều người chồng có thể không thể chờ đợi hơn và muốn nhanh chóng quay lại sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên hành vi này có thể làm tổn thương tử cung nữ. Lý do là sau khi phụ nữ kết thúc thai sản, tử cung sẽ cần có thời gian phục hồi. Trong thời gian phục hồi, quan hệ sớm dễ dẫn đến bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, và gây ra một loạt các bệnh phụ khoa.

Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều - 4

Một trong những lưu ý nữa, nếu quan hệ quá sớm sau sinh và không đảm bảo tránh thai, khiến sản phụ một lần nữa mang bầu lần tiếp theo quá sớm có thể nguy hiểm tính mạng, vỡ tử cung.

Ngày càng nhiều mẹ bầu bị thai ngoài tử cung, nguyên nhân tại 3 thói quen của đàn ông
Đàn ông khi quan hệ cứ làm thế này sẽ gây hại cho sức khoẻ sinh sản người vợ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh