Đinh ninh mẹ đi xin tinh trùng về đẻ, hơn 30 năm sau mới biết mình là con... bác sĩ

Ngày 23/08/2019 19:13 PM (GMT+7)

Người phụ nữ này đã cảm thấy rất sốc và bối rối khi biết mình được thụ thai từ chính tinh trùng của bác sĩ đã điều trị sinh sản cho mẹ cô.

Lớn lên ở Nacogdoches, Texas (Mỹ), từ năm 16 tuổi cô Eve Wiley (hiện tại 32 tuổi) đã biết mình được sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của người hiến tặng. 

Mẹ của cô, bà Margo Wiliams cách đây hơn 30 năm đã tìm đến bác sĩ Kim Mcmears nhờ giúp đỡ vì chồng bà bị vô sinh. Bà mong muốn được thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của người hiến tặng. Sau đó, bác sĩ Kim cho biết đã tìm được một người ở California đồng ý hiến và cô có thể thực hiện IVF. 

Đinh ninh mẹ đi xin tinh trùng về đẻ, hơn 30 năm sau mới biết mình là con... bác sĩ - 1

Mẹ của Eve đã thực hiện IVF để sinh ra cô với lầm tưởng mình dùng tinh trùng hiến tặng.

Quá trình IVF thành công, bà Margo đã sinh một cô con gái khỏe mạnh, đáng yêu chính là Eve. Đến năm 2018, Eve tò mò muốn biết bố đẻ của mình là ai nên đã gửi mẫu ADN đi xét nghiệm. Và kết quả khiến cả Eve và mẹ cô đều choáng váng: Cô không phải con của ai đó xa lạ ở California mà chính là con bác sĩ Kim Mcmears. 

Eve lập tức nhờ những cơ quan có thẩm quyền điều tra. Cô cho rằng mẹ mình và cả gia đình đã bị lừa dối. 

Ban đầu bác sĩ Kim từ chối đưa ra câu trả lời nhưng sau đó, chính ông đã viết một bức thư gửi Eve và thừa nhận cách đây hơn 30 năm, ông đã trộn tinh trùng của mình vào tinh trùng từ những người hiến tặng để cải thiện cơ hội thụ thai. Lúc đó ông nghĩ rằng khi bạn nhân có thai thì cũng không có cách nào xác định tinh trùng của ai đã "làm việc". 

Đinh ninh mẹ đi xin tinh trùng về đẻ, hơn 30 năm sau mới biết mình là con... bác sĩ - 3

Hơn 30 năm sau, Eve mới biết mình được thụ thai từ tinh trùng của chính bác sĩ điều trị cho mẹ cô.

Sau lời thú nhận của bác sĩ Kim, Eve quyết định tha thứ cho ông và cả 2 bắt đầu mối quan hệ cha con. Bác sĩ Kim cũng là người chủ trì cho đám cưới của Eve. 

Thời gian gần đây, với sự ra đời của dịch vụ xét nghiệm và so sánh ADN, nhiều trường hợp các chuyên gia sinh sản từ 20-30 năm trước sử dụng tinh trùng của mình để làm IVF cho bệnh nhân đã bị phanh phui. 

Hiện tại, 3 tiểu bang của Mỹ, bao gồm cả Texas đã thông qua luật hình sự hóa hành vi này, định nghĩa nó là một hình thức tấn công tình dục. 

Ngọc Linh (Dịch từ Independent)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu