Đòi thay vải che bằng nhựa trong, bà mẹ sốc với những gì nhìn thấy khi bác sĩ mổ đẻ

Ngày 16/04/2018 16:20 PM (GMT+7)

Những bà mẹ từng trải qua phẫu thuật lấy con đều không lạ gì với tấm vải ngăn cách người mẹ và phần bụng dưới – nơi các bác sĩ thực hiện thủ thuật rạch bụng bắt con.

Đôi vợ chồng người Mỹ Allison và Brent sống ở Madison, Alabama, đã chào đón sự ra đời của cậu con trai thứ hai vào ngày 29 tháng 3 vừa qua bằng phương pháp mổ lấy thai.

Tuy nhiên, ca mổ của Allison không diễn ra theo thông thường mà lại vô cùng đặc biệt khi bà mẹ trẻ yêu câu thay tấm vải che ngăn cách người mẹ với và phần bụng dưới – nơi các bác sĩ thực hiện thủ thuật rạch bụng bắt con – bằng một tấm nhựa mềm trong suốt.

Đòi thay vải che bằng nhựa trong, bà mẹ sốc với những gì nhìn thấy khi bác sĩ mổ đẻ - 1

Alison và chồng trước ca mổ đặc biệt.

Được biết, đôi vợ chồng có con đầu lòng, một bé gái vào 3 năm trước. Thời điểm đó, Allison đã sinh con bằng phương pháp sinh thường và không sử dụng thuốc giảm đau. Allison đã hy vọng sẽ tiếp tục sinh thường ở lần mang thai thứ 2.

Tuy nhiên, trong lần siêu âm 20 tuần, Allison phát hiện cô bị nhau bám cổ tử cung, gây nguy cơ xuất hiện âm đạo trong quá khi sinh thường.

Mặc dù theo các bác sĩ có khoảng 80% khả năng nhau thai có thể tự di chuyển ra khỏi cổ tử cung trong quá trình mang bầu. Vậy nhưng điều đó lại không xảy ra với Allison

Allison nói với BuzzFeed News: "Khi chúng tôi phát hiện ra rằng nhau thai không hề chuyển động và đã hoàn toàn bao phủ cổ tử cung. Tôi nghĩ cũng ổn thôi, hãy lên lịch mổ."

Đòi thay vải che bằng nhựa trong, bà mẹ sốc với những gì nhìn thấy khi bác sĩ mổ đẻ - 2

Bà mẹ trẻ yêu câu thay tấm vải che ngăn cách người mẹ với và phần bụng dưới – nơi các bác sĩ thực hiện thủ thuật rạch bụng bắt con – bằng một tấm nhựa mềm trong suốt.

Tìm hiểu về quá trinh sinh mổ, Allison biết rằng người mẹ sẽ được tiêm gây tê, và ngăn cách với các bác sĩ cùng dao kéo bằng một tấm vải mỏng. Tuy nhiên như vậy lại khiến Allison có cảm giác “như mình là người cuối cùng được nhìn thấy con chào đời”. Bà mẹ trẻ đã quyết định xin bệnh viện thay đổi tấm màng che.

Ca mổ diễn ra và những gì Allison chứng kiến đã khiến cô vô cùng bất ngờ. Đã “chuẩn bị tinh thần” cho việc nhìn tường tận ca mổ, tuy nhiên dù đã thay tấm vải xanh bằng nhựa mềm trong suốt, Allison vẫn không nhìn rõ mọi thứ.

Dưới góc nhìn của một người nằm trên bàn phẫu thuật: “Toàn bộ quá trình không quá “ghê tởm” như nhiều bà mẹ lo lắng. Bạn thực ra vẫn không thể nhìn thấy toàn bộ quá trình rạch bụng,mổ hay bất cứ thứ gì khác. Ngay cả khi y tá lôi con ra, tôi cũng chỉ nhìn thấy đầu và người con. Chồng tôi có chút “buồn nôn”. Nhưng nhìn chung, trải nghiệm khá đặc biệt”, Allison kể lại.

Đòi thay vải che bằng nhựa trong, bà mẹ sốc với những gì nhìn thấy khi bác sĩ mổ đẻ - 3

Alison đã chuẩn bị cho việc nhìn thấy toàn bộ quá trình mổ. Tuy nhiên đến khi nằm trên bàn phẫu thuật, bà mẹ trẻ mới phát hiện ra từ góc độ đó, cô chỉ có thể quan sát lúc con được nhấc lên cao.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết, không nhiều bệnh viên sẵn sàng cho yêu cầu này của người mẹ và nếu trong quá trình mổ, bạn quá sợ hay lo lắng, các bác sĩ cũng có thể phủ lại vải xanh như thông thường.

Bộ ảnh vinh danh những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem
Những bà mẹ sinh mổ được ví như những chiến binh thực thụ vì đã dám hy sinh cả thân thể mình để mang đến thế giới này một "thiên thần".
Hạ Mây (Dịch từ Buzzfeed)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ