Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà

Ngày 16/04/2018 05:25 AM (GMT+7)

Sau ca sinh đầu tiên đầy vất vả và mệt nhọc, bà mẹ này đã quyết định trải nghiệm lần sinh thứ 2 một cách thư thái hơn ngay trong vườn nhà.

Mỗi ca sinh đều mang ý nghĩa tuyệt vời nhưng không hề giống nhau. Và không có điều gì minh chứng cho điều đó rõ ràng hơn bộ ảnh chụp lại ca sinh con thứ 2 của bà mẹ Gini Rothenberger (sống tại Texas, Mỹ). 

Giống như nhiều bà mẹ nước ngoài khác, Gini chọn cách sinh con trong bồn nước ấm để giảm bớt các cơn co thắt đau đớn. Sự khác biệt duy nhất là cô đã thực hiện điều đó ngay tại sân sau nhà mình trong thời điểm hoàng hôn buông xuống và những vì sao bắt đầu xuất hiện. 

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 1

Gini thư thái ngồi ngắm hoàng hôn khi bắt đầu cơn chuyển dạ.

Gini quyết định làm điều này sau khi trải qua ca sinh đầu tiên một cách truyền thống tại bệnh viện. 

"Khi mang thai con đầu, chúng tôi đã làm những điều "bình thường" nhất như bao ông bố, bà mẹ khác: đi học tiền sản, đọc sách và sinh con tại bệnh viện. Vậy nhưng ca sinh đó khiến tôi thực sự cạn kiệt sức lực về cả thể chất, tinh thần., Gini kể lại lần sinh con đầu. 

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 2

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 3

Sinh con ngay tại nhà, Gini luôn được chồng ở bên an ủi, tâm sự cùng.

Chính vì vậy, khi phát hiện mình mang thai lần thứ hai, Gini đã tìm kiểu thêm về việc sinh con tại nhà và tìm kiếm một nữ hộ sinh dày dặn kinh nghiệm đến giúp đỡ mình. 

"Ngày dự sinh của tôi rơi vào tháng 9 nên tôi đã hỏi nữ hộ sinh về chuyện chuyển bồn sinh ra khu vườn sau nhà có được không. Tôi tưởng cô ấy sẽ phản đối nhưng thay vào đó cô ấy lại vui vẻ đồng ý ngay", Gini chia sẻ. 

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 4

Cô lựa chọn sinh con trong sân sau vườn nhà thay vì trong phòng ngủ như thông thường.

Và cuối cùng ca sinh đã được chuẩn bị kĩ lưỡng cũng diễn ra. Khi bắt đầu có cơn co chuyển dạ, Gini thư thái ngồi trong bồn nước ấm, trò chuyện cùng chồng và những người hộ sinh. 

"Tôi thậm chí còn được ngắm mặt trời lặn và những con nai đang ăn cỏ trên cánh đồng. Đó là khoảnh khắc êm ái nhất tôi từng trải qua", Gini tâm sự. 

Rồi sau đó, Gini cũng phải trải qua những cơn co thắt dữ dội đến "chết đi sống lại" nhưng cô cho biết môi trường quen thuộc, ấm áp xung quanh giúp cô cảm thấy an tâm và thoải mái hơn nhiều. 

Khi chào đời, em bé đã không khóc khiến bác sĩ lo lắng việc hô hấp của bé gặp vấn đề. Tuy nhiên, sau vài thao tác kiểm tra đơn giản, em bé được xác định thở tốt, hoàn toàn bình thường, chỉ đơn giản là không khóc mà thôi. 

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 5

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 6

Ca sinh đã diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

"Con bé rất bình tĩnh và thoải mái khi được sinh ra trong môi trường yên bình như vậy. Có lẽ vì mẹ quá thoải mái nên con cũng cảm thấy không nhất thiết phải khóc", Gini cười nói. 

Sau khi sinh, Gini bế con di chuyển từ bồn nước ấm vào giường để da tiếp da và cho co bú. Trong lúc đó, các nữ hộ sinh tiến hành cắt dây rốn và vệ sinh cho bé và mẹ. 

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 7

Em bé không khóc khi chào đời nhưng bác sĩ xác định đường hô hấp vẫn tốt.

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 8

Chồng Gini không cầm được nước mắt trong giây phút con gái chào đời.

Chia sẻ về ca sinh đặc biệt của mình, Gini cho biết: "Đây là một kỷ niệm không thể nào quên. Tôi hoàn toàn không thấy lo lắng, sợ hãi gì vì luôn có chồng bên cạnh và mọi thứ diễn ra hoàn toàn suôn sẻ".

Ca sinh êm ái của bà mẹ vừa đẻ con vừa ngắm hoàng hôn ngay trong vườn nhà - 9

Cả nhà đều cảm thấy thoải mái sau ca sinh.

Những bức ảnh chân thực giúp bạn hiểu sinh con là khoảnh khắc đáng kinh ngạc đến thế nào
Chắc hẳn bố mẹ nào cũng chuẩn bị kĩ càng cho ngày trọng đại - ngày đón một "thiên thần" đến với gia đình. Vậy nhưng đôi khi các bé lại không làm theo...
Theo Minh An (Dịch từ Cafemom) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con