Đừng chê mẹ đẻ mổ bởi để sinh con, họ phải chịu đau đớn đến tận từng thớ thịt

Ngày 17/01/2018 09:10 AM (GMT+7)

Vết mổ đẻ lộ rõ từng thớ thịt khiến ai nhìn cũng thấy thương những người mẹ, người vợ sinh con bằng phương pháp này.

Không chỉ ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong 9 tháng 10 ngày mang bầu, ngày nay với các thiết bị công nghệ hiện đại, rất nhiều bà mẹ còn có nhu cầu ghi lại khoảnh khắc con yêu chào đời bởi đây đúng là giây phút tuyệt vời nhất sau 280 ngày chờ mong. 

Hiểu được tâm lý của các sản phụ và đồng thời cũng là người rất thích thú với những khoảnh khắc sinh nở đặc biệt, bác sĩ sản khoa người Venezuela có tên Jham Frank Lugo đã thường xuyên ghi lại những giây phút sinh nở "độc nhất vô nhị" này và chia sẻ trên Instagram. Mỗi bức ảnh, video của bác sĩ đều nhận được hàng nghìn vạn lượt xem, like và chia sẻ. 

Mới đây nhất, một video ghi lại khoảnh khắc em bé chui ra từ bụng mẹ đã bất ngờ gây bão cộng đồng mạng. Xem video có thể thấy đây chỉ là một khoảnh khắc em bé chào đời rất bình thường như bao ca sinh khác nhưng nếu để ý kỹ mới có thể nhận ra sự khác biệt, đó là hình ảnh từng thớ thịt, mảng da được hiển thị rõ qua vết rạch trên bụng người mẹ. 

Toàn bộ video vỏn vẹn chưa đầy 1 phút là khoảnh khắc em bé từ từ nhô đầu qua vết mổ đẻ trên bụng mẹ. Hình ảnh em bé nhắm nghiền mắt, môi mím chặt đang gồng mình đi ra có thể khiến không ít người ấn tượng nhưng điểm nhấn hơn cả đó chính là hình ảnh vết rạch trên bụng người mẹ. 

dung che me de mo boi de sinh con, ho phai chiu dau don den tan tung tho thit - 1

Người ta vẫn thường nói đẻ mổ là không biết đẻ nhưng chỉ cần nhìn hình ảnh này là đủ thấy sự đau đớn mà người mẹ đẻ mổ phải trải qua. Trong khoảnh khắc sinh nở khi đang còn thuốc gây tê thì chưa đau đớn nhưng chỉ một vài giờ sau đó, khi thuốc hết tác dụng thì sẽ đau đớn đến nhường nào khi từng thớ thịt, mảng da bị bung ra. 

dung che me de mo boi de sinh con, ho phai chiu dau don den tan tung tho thit - 3

Video ngay lập tức đã thu hút tới 18 nghìn lượt xem và rất nhiều bình luận. Video này cũng được rất nhiều hội nhóm, fanpage ở Việt Nam chia sẻ lại. 

"Hãy nhìn kỹ từng thớ thịt từ bụng người mẹ sinh mổ này, để bạn biết yêu thương mẹ và vợ của mình nhiều hơn", một người dùng facebook viết. 

"Mình cũng từng trải qua ca sinh mổ nhưng không thể ngờ rằng từng thớ thịt lại bung ra như thế. Nhưng nói thật là sau sinh mổ rất đau. Lần đầu tiên thay băng vết mổ mình tưởng như không thể sống được vì quá đau.", một bà mẹ từng sinh mổ bình luận.

Một người khác viết: "Sinh mổ hay sinh thường thì đều đau đớn cả. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng khoảnh khắc đón con chào đời an toàn rồi thì mọi đau đớn đều tan biến đi hết."

dung che me de mo boi de sinh con, ho phai chiu dau don den tan tung tho thit - 4

Trước đó, bác sĩ Jham Frank Lugo cũng đã từng chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc sinh nở độc đáo như cảnh tượng thai nhi ngôi mông nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ hay giây phút em bé “chui tọt” ra khỏi bụng mẹ qua vết mổ đẻ. Tất cả những video này đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. 

Video em bé chào đời trong bọc ối. 

Video ca sinh mổ thai nhi ngôi ngược. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo May Lily (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ